06/06/2012 11:15 GMT+7

Djokovic và Federer lội ngược dòng vào bán kết

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Djokovic và Federer đã nhọc nhằn kết thúc trận tứ kết của mình vào rạng sáng 6-6. Federer bị Del Potro dẫn trước hai séc trong khi Novak Djokovic thoát khỏi bốn điểm kết thúc trận trước khi hạ Tsonga.

TTO - Djokovic và Federer đã nhọc nhằn kết thúc trận tứ kết của mình vào rạng sáng 6-6. Federer bị Del Potro dẫn trước hai séc trong khi Novak Djokovic thoát khỏi bốn điểm kết thúc trận trước khi hạ Tsonga.

Trong trận gặp Tsonga, Djokovic đã khởi đầu rất hoàn hảo bằng chiến thắng 6-1 trong séc đầu tiên. Sang đầu séc thứ hai, Djokovic cũng sớm bẻ bàn giao bóng của Tsonga nhưng "gió đột ngột đổi chiều", Tsonga cân bằng tỉ số séc đấu 4-4, bẻ bàn giao bóng của Djokovic khi đang dẫn 6-5 để thắng séc thứ hai 7-5.

Đầu séc thứ ba, Djokovic bất ngờ để thua bàn cầm giao bóng. Tsonga cũng không khá hơn khi ngay sau đó lại thua do giao bóng. Tỉ số được hai tay vợt kéo đến 5-5 và lúc này bất ngờ một lần nữa xảy ra, Tsonga lại thắng khi Djokovic giao bóng để kết thúc séc với tỉ số 7-5.

Sang séc thứ tư, hai tay vợt chơi giằng co nhưng Tsonga có cơ hội kết thúc trận khi đang dẫn 5-4 và 40-15 lúc Djokovic cầm giao bóng. Tuy nhiên tay vợt người Serbia đã bình tĩnh thoát hai điểm quan trọng, sau đó thêm một lần nữa thoát hai điểm kết thúc trận để đưa séc đấu vào bàn tiebreak quyết định. Lúc này bản lĩnh đã giúp Djokovic thắng ván tiebreak và thắng luôn séc thứ tư 7-6, cân bằng tỉ số 2-2 cho cả trận đấu.

Hoàn toàn mất tinh thần khi để tuột chiến thắng trong tầm tay, Tsonga chơi không tốt trong séc thứ năm quyết định và để thua chóng vánh 1-6.

Trong khi đó Federer dù không phải cứu điểm thua trận như Djokovic nhưng cũng phải cần đến năm séc đấu để thắng Juan Martin Del Potro. Thậm chí tay vợt người Thụy Sĩ đã thua trước 3-6, 6-7 và bị dẫn 0-2 trong séc thứ ba.

Federer lúc này mới bừng tỉnh, khai thác triệt để những điểm yếu của Del Potro để lội ngược dòng thắng séc thứ ba với tỉ số 6-2, thắng séc thứ tư 6-0 và séc thứ năm 6-3. Federer tỏ ra vượt trội trong ba séc đấu sau, thậm chí ở séc thứ tư Del Potro chỉ thắng được 8 điểm.

Thắng trận, Djokovic và Federer sẽ gặp nhau ở bán kết, tái hiện trận bán kết Roland Garros tại giải năm ngoái. Khi đó Federer đã thắng Djokovic và đó cũng là trận thua đầu tiên trong năm 2011 của tay vợt người Serbia. 

THẢO NGUYÊN

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên