08/11/2025 08:17 GMT+7

Djokovic tiến gần cột mốc 101 danh hiệu ATP

Tay vợt huyền thoại Novak Djokovic xuất sắc giành vé vào trận chung kết ATP Hellenic Championship sau chiến thắng 2-0 (6-3, 6-4) trước Yannick Hanfmann vào tối 7-11.

Djokovic - Ảnh 1.

Djokovic tiến rất gần đến danh hiệu thứ 101 - Ảnh: REUTERS

Dù có một chút chệch choạc ở đầu set hai, Djokovic vẫn xuất sắc kết thúc trận đấu sau 79 phút.

Cựu tay vợt số 1 thế giới lần đầu tiên để mất game giao bóng trong tuần tại giải đấu này. Nhưng với bản lĩnh của mình, anh nhanh chóng lấy lại quyền kiểm soát thế trận.

Tay vợt người Serbia tiếp tục duy trì thành tích toàn thắng 30 trận trong năm 2025 mỗi khi anh giành chiến thắng ở set đầu tiên.

Đáng chú ý, chiến thắng này không chỉ nâng tỉ số đối đầu của Djokovic trước Hanfmann lên 3-0. Nó cũng chấm dứt chuỗi bốn trận thua liên tiếp ở vòng bán kết của anh tại các giải đấu lớn trong năm nay, bao gồm Roland Garros (Pháp mở rộng), Wimbledon, Mỹ mở rộng và Thượng Hải Masters.

Phát biểu sau trận đấu, Djokovic bày tỏ sự hài lòng: "Tôi nghĩ đây là trận đấu hay nhất của tôi tại giải đấu này và nó đến vào đúng thời điểm. Hanfmann là một tay vợt nguy hiểm với cú giao bóng mạnh và lối chơi tấn công, nên tôi phải thật tập trung. Tôi từng bị dẫn 1-3 trong set hai nhưng vẫn giữ được bình tĩnh".

Đây là trận chung kết thứ 144 trong sự nghiệp của Djokovic ở ATP Tour, kéo dài qua 23 quốc gia khác nhau. Đây cũng là trận chung kết thứ ba của anh trong mùa giải 2025.

Đối thủ của Djokovic trong trận chung kết sẽ là tay vợt trẻ người Ý - Lorenzo Musetti. Trận đấu tranh cúp sẽ diễn ra lúc 22h tối nay, ngày 8-11 (theo giờ Việt Nam).

Trận chung kết không chỉ là cuộc tranh tài danh hiệu mà còn là một trận "chung kết sinh tử" đối với Lorenzo Musetti. Tay vợt người Ý buộc phải thắng Djokovic để giành tấm vé cuối cùng tham dự ATP Finals - giải đấu quy tụ 8 tay vợt xuất sắc nhất năm.

Còn với Djokovic, anh sẽ chạm mốc 101 danh hiệu ATP trong sự nghiệp nếu giành chiến thắng - một cột mốc lịch sử và cũng là cái kết đẹp cho chuyến thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên trên quê hương thứ hai của anh là Hy Lạp.

Djokovic tiến gần cột mốc 101 danh hiệu ATP - Ảnh 3.Djokovic: Alcaraz và Sinner hoàn hảo, nhưng chưa thể so sánh với Big Three

Trong cuộc phỏng vấn với trang web ATP, Novak Djokovic đã không ngần ngại đưa ra quan điểm về việc liệu cuộc đối đầu Alcaraz - Sinner có thể được so sánh với sự kình địch lịch sử giữa anh, Federer và Nadal hay không.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất