16/12/2012 17:09 GMT+7

Djokovic "bao tiêu" loại phô mai mắc nhất thế giới

THẢO NGUYÊN (Theo Reuters)
THẢO NGUYÊN (Theo Reuters)

TTO - Tay vợt số 1 thế giới vừa bỏ ra hàng triệu USD mua toàn bộ số phô mai làm bằng sữa lừa tại một thị trấn ở quê nhà Serbia. Trên thị trường, loại phô mai này có giá khoảng 6.400 USD/kg.

TTO - Tay vợt số 1 thế giới vừa bỏ ra hàng triệu USD mua toàn bộ số phô mai làm bằng sữa lừa tại một thị trấn ở quê nhà Serbia. Trên thị trường, loại phô mai này có giá khoảng 6.400 USD/kg.

Đây được xem là loại phô mai đắt giá nhất thế giới, không chỉ vì phải cần đến gần 25 lít sữa lừa mới tạo ra được 1kg phô mai này. Loại phô mai sữa lừa này chỉ được sản xuất tại một nơi duy nhất trên thế giới là một nông trại ở một thị trấn nhỏ trong khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng của Serbia.

Djokovic đã ký hơp đồng mua toàn bộ phô mai từ nông trại này suốt năm 2013 và dự kiến bán tại hệ thống nhà hàng sắp khai trương của mình. Chủ nông trại Slobodan Simic cho biết do Djokovic mua sỉ nên giá cung cấp của họ cho tay vợt này chỉ vào khoảng 1.300 USD/kg.

Ông Simic nói về loại phô mai độc nhất vô nhị của mình: "Có hợp đồng này, chúng tôi đã tiết kiệm được nhiều năng lượng, không phải kỳ kèo với từng nhà hàng. Ngoài ra, chúng tôi không phải lo lắng nhiều đến khâu tuyển người bán hàng".

THẢO NGUYÊN (Theo Reuters)

THẢO NGUYÊN (Theo Reuters)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên