Tag: dinh Thống Nhất

Ông Sáu Dân - Những kỷ niệm thương quý không quên - Kỳ 2: 'Tổ quốc không của riêng ai'

TTO - 'Ông Sáu Dân là một trong những người cộng sản đầu tiên tôi gặp sau ngày đất nước thống nhất', linh mục Huỳnh Công Minh tâm sự ông luôn cảm thấy lòng ấm áp mỗi khi nhắc đến ông Sáu Dân...

'Tour' du lịch trong lòng thành phố hấp dẫn người dân TP.HCM dịp lễ 2-9

TTO - Kỳ nghỉ lễ 2-9 năm nay kéo dài bốn ngày liên tục, những khu vui chơi giải trí, địa điểm tham quan ngay tại trung tâm TP.HCM nhộn nhịp khách ra vào từ đầu giờ sáng.

31 năm  chuyện kể  trên đường đua

TTO - Thời các tỉnh nhỏ không đủ khách sạn cho đoàn đua hơn 300 người, lãnh đạo tỉnh linh động cho học sinh nghỉ học, nhường trường lớp cho đoàn đua nghỉ ngơi. Thành viên ban tổ chức, VĐV chia nhau đi mua chiếu vào các lớp nằm la liệt dưới sàn...

Giáo sư Trần Thanh Vân - Người gieo mầm bền bỉ

TTO - Giáo sư Trần Thanh Vân nhiều năm qua được gắn liền với bốn hoạt động: Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam, Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành Quy Nhơn, có tên ICISE, Học bổng giáo dục Vallet, và Làng trẻ mồ côi SOS.

Những mẩu chuyện sống nghĩa tình về ông Sáu Khải

TTO - Từ sáng sớm, ngày 19-3, nhiều đoàn đã đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại nhà riêng ở xã Tân Thông Hội (H.Củ Chi, TP.HCM).

Phát động dự án bảo tồn nước ở Tràm Chim, sông Vũ Gia - Thu Bồn

TTO - Sáng 3-2 tại TP.HCM, Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) và ngân hàng HSBC đã ký kết thực hiện dự án “bảo tồn và quản lý tài nguyên nước với sự tham gia của cộng đồng ở VN”.

TP.HCM có các nhà sưu tập tư nhân 'đẳng cấp chuyên gia'

TTO - Với 172 di tích được xếp hạng và hệ thống bảo tàng nhiều nhất trong số các tỉnh thành cả nước, TP.HCM có thể giải bài toán bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa bằng giải pháp gắn kết với du lịch.

Bảo tàng thế giới thông tầm, bảo tàng Việt đóng cửa 'ngủ trưa'

Đúng 11h, chúng tôi ghé Bảo tàng Lịch sử VN tại TP.HCM, anh bảo vệ lắc đầu: "Hết giờ bán vé rồi, nghỉ từ 11h30, đến 13h30 anh quay lại!".

12,91 giây mong manh của áo vàng Ariya Phounsavath

TT - Hôm nay (30-4), chặng thi đấu cuối cùng cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2017 từ TP Bảo Lộc về TP.HCM dài 168km hứa hẹn sẽ hấp dẫn khi tay đua người Lào Ariya Phounsavath và các đồng đội ở êkip Anh Văn Hội Việt Mỹ - TP.HCM dốc sức bảo vệ áo vàng trước nỗ lực tấn công của đối thủ.

Khi thời trang khiến ai cũng có thể tỏa sáng

TTO - Sô diễn cá nhân đầu tiên của Adrian Anh Tuấn với bộ sưu tập Superstar (Because you are!) tối 29-5 tại Dinh Độc Lập, TP.HCM đã nhận được sự tán thưởng của khán giả từ lúc mở màn đến khép màn.