29/06/2019 01:20 GMT+7

Dính nghi án đạo nhạc của T-ara, Quang Hà chờ câu trả lời từ nhạc sĩ Phúc Trường

T.T.
T.T.

TTO - Ngay sau khi được tung ra, ca khúc 'Ai rồi cũng sẽ khác' vướng nghi án đạo nhạc cùng nghi vấn cho rằng êkíp Quang Hà đã cố tình 'chơi chiêu' để sản phẩm được chú ý hơn. Tuy nhiên, Quang Hà phủ nhận việc cố tình đạo nhạc.

Dính nghi án đạo nhạc của T-ara, Quang Hà chờ câu trả lời từ nhạc sĩ Phúc Trường - Ảnh 1.

Quang Hà trong ngày ra mắt ca khúc Ai rồi cũng sẽ khác - Ảnh: THIỆN KHIÊM

Theo thông tin từ êkíp Quang Hà, Ai rồi cũng sẽ khác đuợc nhạc sĩ Phúc Trường viết dựa trên những rung cảm từ chính cuộc sống của anh cùng những dòng tâm sự của Quang Hà về sự nghiệp ca hát 20 năm qua. 

Dẫu vậy, ngay khi vừa ra mắt, ca khúc này ngay lập tức bị cộng đồng mạng đặt nghi vấn đạo nhạc bởi phần giai điệu của Ai rồi cũng sẽ khác khá giống với ca khúc Day by day của nhóm nhạc Hàn Quốc T-ara.

Dính nghi án đạo nhạc của T-ara, Quang Hà chờ câu trả lời từ nhạc sĩ Phúc Trường - Ảnh 2.

Mai Ngô và Quang Sơn trong MV

Chia sẻ với Tuổi Trẻ vào tối 28-6, Quang Hà thừa nhận hai ca khúc có phần intro giống nhau đến 80%. Anh nói: "Tôi không bao giờ quan tâm hay có thói quen nghe nhạc Hàn Quốc nên khi có khán giả phản ánh Ai rồi cũng sẽ khác giống với một ca khúc nhạc Hàn, tôi đã nghe thử. Nghe xong, tôi thấy hai ca khúc có phần intro giống nhau đến 80%. Điều này khiến tôi khá sốc và đau đầu.

Tôi đã nghe lại nhiều lần cả hai ca khúc và thấy Ai rồi cũng sẽ khác chỉ giống phần intro (dạo đầu) thay vì giống cả tiết tấu như một số khán giả phản ánh. Bài của T-ara tiết tấu nhanh với một câu lặp đi lặp lại. Trong khi đó bài của tôi tiết tấu chậm, ballad với bốn câu. Nhạc của mình là ngũ cung, hơi lai của Trung Quốc trong khi bài kia là nhịp 2/4, là nhạc điện tử. Nói tiết tấu giống nhau là không phải.  

Quang Hà cũng phủ nhận khi có những nghi ngờ cho rằng anh cố tình tung ra một ca khúc giống nhạc Hàn để trở nên đình đám hơn. 

"Tôi không dại gì chủ động vướng vào những xì-căng-đan khiến người hâm mộ thất vọng, quay lưng với mình. MV Ai rồi cũng sẽ khác là sản phẩm mở màn cho loạt dự án âm nhạc từ nay đến cuối năm của Quang Hà, trong đó có live show diễn ra vào tháng 9-2019. Đồng hành cùng tôi trong dự án này là những cộng sự, đối tác và nhà tài trợ đến năm tỷ đồng. Riêng tiền đầu tư cho MV này đã 500 triệu đồng. Ai bỏ ra từng ấy tiền cho một ca khúc đạo nhạc"  - Quang Hà nói.  

Dính nghi án đạo nhạc của T-ara, Quang Hà chờ câu trả lời từ nhạc sĩ Phúc Trường - Ảnh 3.

Quang Hà vào vai người dẫn truyện trong MV Ai rồi cũng sẽ khác - Ảnh: THIỆN KHIÊM

Quang Hà cũng cho biết anh có liên hệ với nhạc sĩ Phúc Trường - tác giả của ca khúc và Phúc Trường khẳng định chưa từng nghe ca khúc Day by day của T-ara. Tuy nhiên, Phúc Trường cũng thừa nhận hai bài có giai điệu khá giống nhau.

Quang Hà cũng nhận sai và chia sẻ hướng giải quyết sự việc: "Tôi sai sót ở chỗ là một ca sĩ lâu năm trong nghề nhưng không bao quát được hết nền âm nhạc quốc tế...Trước mắt, để sửa sai, tôi sẽ viết những dòng trạng thái xin lỗi fan K-pop về sự giống nhau giữa hai ca khúc. Sau khi nhận được lời hồi đáp thỏa đáng từ Phúc Trường, tôi sẽ chia sẻ chính thức về việc này trên các phương tiện truyền thông. 

Trong trường hợp nhạc sĩ thừa nhận đạo nhạc, tôi sẽ thay thế phần nhạc hoặc chỉnh sửa để thay mới ca khúc".

Nhóm nhạc mới của Trung Quốc ‘hứng đá’ vì đạo nhái K-pop Nhóm nhạc mới của Trung Quốc ‘hứng đá’ vì đạo nhái K-pop

TTO - Nhóm nhạc nữ Rocket Girls của Trung Quốc hiện dính vào vòng xoáy chỉ trích vì đạo nhái các sản phẩm của K-pop, từ hình ảnh quảng bá cho tới nội dung MV.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận