Định hình hướng đi cho ĐH Việt Nam thời toàn cầu hóa

12/04/2019 08:00 GMT+7

TTO - Đó là nội dung của hội thảo khoa học quốc tế 'Trường ĐH Văn Lang trong hội nhập quốc tế' diễn ra ngày 9 và 10-4.

Định hình hướng đi cho ĐH Việt Nam thời toàn cầu hóa - Ảnh 1.

Trao thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Văn Lang và các đối tác - Ảnh: M.N.

Hội thảo quy tụ gần 500 nhà khoa học Việt Nam và quốc tế cùng thảo luận về giáo dục - đào tạo đáp ứng cho nền kinh tế Việt Nam đang từng bước chuyển đổi sang nền kinh tế số.

Hội thảo hội tụ các nghiên cứu mới về những chủ đề bắt nhịp xu hướng phát triển hiện đại của thế giới, bao gồm "Thiết kế bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu" (lĩnh vực môi trường - kỹ thuật), "Công nghệ sinh học ứng dụng" (lĩnh vực công nghệ sinh học), "Du lịch cộng đồng và phát triển bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa" (lĩnh vực du lịch), "Thành phố thông minh - sáng tạo: nhận diện thương hiệu TP.HCM" (lĩnh vực kiến trúc - quy hoạch), "Thiết kế cộng đồng và xu hướng thiết kế VN 2025" (lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng).

179 bài báo khoa học đã được trình bày trong các phiên hội thảo (trong đó có 92 bài nghiên cứu của Trường ĐH Văn Lang, TP.HCM); 17 thỏa thuận hợp tác (MU) đã được ký kết giữa Trường ĐH Văn Lang và các đối tác đến từ Phần Lan, Hà Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam nhằm thúc đẩy các chương trình giáo dục/đào tạo - trao đổi giảng viên, chuyển giao công nghệ.

Nghiên cứu và tham luận của các học giả đã định hình hướng đi rõ nét hơn cho ĐH Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa. 

Trường ĐH Văn Lang - một trong những trường ĐH tư thục đầu tiên của Việt Nam - đã xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng từ nhiều năm nay. 

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, trường định hướng thay đổi và tăng tốc để phù hợp với bước chuyển mình của quốc gia trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, giúp mỗi người học trở thành một "công dân toàn cầu".

Trường ĐH Văn Lang

Số 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM; Số 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline: 028.71059999

Website: www.vanlanguni.edu.vn

ĐH Việt Nam đang đứng ở đâu? ĐH Việt Nam đang đứng ở đâu?

TTO - Không thể cứ cho rằng Việt Nam phải duy trì một hệ thống giáo dục khác biệt là do những đặc thù riêng có của đất nước, bởi rất khó trả lời được câu hỏi: đại học chúng ta đang đứng ở đâu trong thế giới này.

MAI NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận