04/01/2019 11:16 GMT+7

Đình chỉ trưởng Công an TP Thanh Hóa, chờ kết luận của Bộ Công an

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa vừa công bố quyết định của giám đốc Công an tỉnh đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương - trưởng Công an TP Thanh Hóa, nghi liên quan nhận tiền "chạy án".

Đình chỉ trưởng Công an TP Thanh Hóa, chờ kết luận của Bộ Công an - Ảnh 1.

Trụ sở Công an TP Thanh Hóa - nơi đại tá Nguyễn Chí Phương từng công tác - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết thêm: đại tá Nguyễn Chí Phương - trưởng Công an TP Thanh Hóa bị đình chỉ công tác để chờ kết luận của Bộ Công an, sau khi Thanh tra của Bộ vừa thanh tra tại Công an TP Thanh Hóa, liên quan đến thông tin cáo buộc ông Nguyễn Chí Phương nhận tiền "chạy án".

Trong thời gian ông Nguyễn Chí Phương bị đình chỉ công tác, đại tá Khương Duy Oanh - phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, được giám đốc Công an tỉnh phân công phụ trách, điều hành hoạt động Công an TP Thanh Hóa.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ông Nguyễn Chí Phương bị tạm đình chỉ công tác một tháng (tính từ ngày 3-12-2018 đến ngày 3-1-2019), để Thanh tra Bộ Công an tiến hành thanh tra, làm rõ cáo buộc ông Phương có liên quan đến việc "chạy án".

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, ngày 28-11-2018, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn ghi âm được cho là cuộc trò chuyện giữa nhiều người, trong đó có giọng nói của đại tá Nguyễn Chí Phương và một người đàn ông từng công tác tại Công an TP Thanh Hóa.

Theo nội dung trong đoạn ghi âm, người đàn ông nói với đại tá Phương về vụ phạm tội trộm cắp xe máy. Các bên thống nhất việc người đàn ông trộm cắp đưa bao nhiêu tiền cho đại tá Phương để nhờ "chạy án".

Trong đoạn ghi âm, người từng là cấp dưới của ông Phương nói: "Bây giờ ra quân, bị tước quân tịch, bị khởi tố, cháu biết làm gì bây giờ. Nhà cháu khó khăn, vợ cháu sắp sinh, bố với mẹ già, mong bác thương giúp cháu".

Sau khi nghe cấp dưới than thở như trên, người được cho là trưởng Công an TP Thanh Hóa nói sẽ nghiên cứu và bàn với Viện trưởng Viện kiểm sát TP.

Ngày 28-11-2018, sau khi đoạn ghi âm được phát tán trên mạng xã hội, đại tá Phương xác nhận với báo chí là ông có tham gia cuộc trò chuyện như trong đoạn ghi âm. Cuộc trò chuyện này diễn ra vào ngày 19 hoặc 20-7-2018.

Lúc đó cấp dưới của ông Phương từng công tác ở Đội cảnh sát trật tự, bị tước quân tịch công an nhân dân vì liên quan đến vụ trộm cắp xe máy tại đơn vị.

Sau đó, nghi phạm này bị khởi tố và Tòa án nhân dân TP Thanh Hóa vừa đưa ra xét xử công khai, tuyên phạt 9 tháng tù cải tạo không giam giữ về tội "trộm cắp tài sản".

Đại tá Phương cho biết: "Việc họ đưa quà là có thật, nhưng sau đó anh này cố tình không nhận lại. Anh ta bỏ chạy, tôi gọi tổ công tác của đơn vị xuống tiếp nhận và đem trả lại. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, tôi đã báo cáo toàn bộ với lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa, để cấp trên xem xét, giải quyết".

Tạm đình chỉ trưởng Công an TP Thanh Hóa để thanh tra vụ "chạy án" Tạm đình chỉ trưởng Công an TP Thanh Hóa để thanh tra vụ 'chạy án'

TTO - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương - trưởng Công an TP Thanh Hóa - để phục vụ thanh tra liên quan đến cáo buộc nhận tiền “chạy án”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên