Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Đình chỉ hoạt động dự án nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm, yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện thủ tục

24/12/2021 18:14 GMT+7

TTO - Tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức chiều 24-12, ông Nguyễn Nam Long - phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết - cho biết đã đình chỉ tất cả hoạt động bên trong khu dự án đồi Hòn Rơm thuộc phường Mũi Né.

Đình chỉ hoạt động dự án nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm, yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện thủ tục - Ảnh 1.

Chưa hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng chủ đầu tư đã san ủi rầm rộ trên đồi Hòn Rơm thuộc phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Ông Long cho biết đây là dự án chưa phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa được cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, thời gian qua chủ đầu tư đã triển khai thi công rầm rộ, tác động lớn đến khu đồi Hòn Rơm.

Với những hành vi trên, trước đó lần lượt UBND tỉnh Bình Thuận cùng Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã xử phạt vi phạm hành chính số tiền 300 và 50 triệu đồng.

Ông Long cho biết hiện chủ đầu tư đã dừng toàn bộ hoạt động, khắc phục các vi phạm và đang hoàn chỉnh thủ tục để được địa phương xem xét thông qua.

Ông Ngô Minh Thành - chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Thuận - cho biết đang yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động môi trường để hội đồng thẩm định phê duyệt.

Cũng theo ông Thành, vướng mắc hiện nay tại dự án là cập nhật lại các thủ tục do liên quan đến hành lang bảo vệ bờ biển cũng như điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 của UBND TP Phan Thiết.

"Theo quy định, chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường cũng như giấy phép xây dựng thì chủ đầu tư không được tác động bất cứ gì. Tuy nhiên, vừa qua chủ đầu tư đã san ủi, tác động rầm rộ lên đồi Hòn Rơm. Với hành vi này, địa phương đã xử phạt và yêu cầu nhanh chóng hoàn thiện thủ tục", ông Thành cho biết.

Báo chí đặt vấn đề có hay không chuyện bao che vì một công trình lớn như vậy nhưng để cho chủ đầu tư tác động trong thời gian dài. Cả đại diện UBND TP Phan Thiết và Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Bình Thuận cho rằng không có chuyện bao che và thừa nhận có trách nhiệm liên quan đến các sai phạm này.

Hiện địa phương và các sở ngành đang giám sát, phối hợp tham mưu cho UBND tỉnh Bình Thuận xử lý rốt ráo vụ việc.

Dự án nghỉ dưỡng ở đồi Hòn Rơm - Mũi Né sai phạm nối tiếp sai phạm Dự án nghỉ dưỡng ở đồi Hòn Rơm - Mũi Né sai phạm nối tiếp sai phạm

TTO - Theo UBND tỉnh Bình Thuận, dự án trên được cấp chủ trương đầu tư từ tháng 3-2016, với diện tích mặt đất sử dụng 85,7ha, thời gian hoạt động 50 năm. Phần lớn dự án nằm trọn trên đồi Hòn Rơm thuộc phường Mũi Né, TP Phan Thiết.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận