Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Đình bản 3 tháng tạp chí điện tử Thực phẩm chức năng

19/08/2015 15:31 GMT+7

TTO - Ngày 19-8, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã có quyết định đình bản tạm thời 3 tháng hoạt động của tạp chí điện tử Thực phẩm chức năng.

Thứ trưởng Bộ TT&TT ký quyết định đình bản tạm thời hoạt động của Tạp chí điện tử Thực phẩm chức năng thuộc Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam 3 tháng vì đã thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích theo quy định của pháp luật.

Sau thời hạn 3 tháng, Bộ TT&TT sẽ xem xét, quyết định việc tiếp tục hoạt động của tạp chí điện tử này. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Cùng ngày, Bộ TT&TT có công văn gửi các cơ quan báo chí yêu cầu chấp hành các quy định của pháp luật về báo chí.

Công văn nêu rõ thời gian qua, các cơ quan báo chí đã kịp thời đưa thông tin về các vụ trọng án, góp phần định hướng dư luận xã hội, lên án hành vi phạm tội, cảnh báo, răn đe đối với các đối tượng có ý định phạm tội, cổ vũ công tác xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật của các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, một số cơ quan báo chí đã khai thác và cho đăng tải liên tiếp nhiều tin bài về cùng một vụ việc, triển khai thu thập thông tin và đăng tải tường thuật theo thời gian và diễn biến vụ việc, trong đó có những thông tin mô tả chi tiết tội ác với các hành vi rùng rợn hoặc khai thác thông tin giật gân xung quanh vụ án; xâm phạm quyền riêng tư của công dân; đăng, phát những phát ngôn không đúng chức năng, gây hoang mang dư luận và cản trở quá trình điều tra, gây hiệu ứng xấu cho xã hội.

Bộ TT&TT yêu cầu các cơ quan báo chí cần phát huy hơn nữa những ưu điểm trong công tác tuyên truyền, thể hiện rõ trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, chấp hành đúng các quy định pháp luật trong hoạt động báo chí và sẽ xử lý nghiêm khắc đối với những cơ quan báo chí vi phạm quy định pháp luật trong hoạt động báo chí, xử lý lãnh đạo cơ quan báo chí nếu để xảy ra sai phạm trong thời gian tới. 

M.QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận