06/06/2020 21:39 GMT+7

Điều tra vụ bé gái 6 tuổi nghi bị hàng xóm dâm ô nhiều lần

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Bà H.T.L. (36 tuổi) trú tại bản Sại, xã Phú Lệ, huyện vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa) gửi đơn tố cáo một người hàng xóm có hành vi dâm ô với con gái của bà mới 6 tuổi. Vụ việc xảy ra từ tháng 4 nhưng đến nay chưa được xử lý dứt điểm.

Điều tra vụ bé gái 6 tuổi nghi bị hàng xóm dâm ô nhiều lần - Ảnh 1.

Bà H.T.L. đã gửi đơn tố cáo người hàng xóm có hành vi dâm ô với con gái mình - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo nội dung đơn tố cáo của bà H.T.L., chiều 22-4, khi đi làm về bà nghe thông tin con gái mình là H.T.Tr. (sinh ngày 7-8-2014) bị ông Hà Văn Tý (sinh năm 1966) là hàng xóm đã có hành vi dâm ô với cháu Tr.. Sau đó, cháu Tr. kể về hành vi của ông Tý, như ông Tý đã đụng chạm vào cơ thể, vùng kín của Tr., bắt cháu làm theo ý đồ của ông này. Ông Tý đã thực hiện hành vi đồi bại này với Tr. ba lần tại nhà bếp của gia đình ông ấy. Đến lần thứ 3, gia đình bà L. mới phát hiện. Bên cạnh đó, ông Tý còn đe dọa nếu Tr. nói với bố, mẹ sẽ bị ông đánh đập khiến cháu rất sợ hãi.

Bà H.T.L. cho biết: "Sau khi xảy ra vụ việc, con gái tôi bị hoảng loạn tinh thần, rất sợ sệt mỗi khi thấy ông Tý đi qua. Đêm ngủ, cháu lại giật mình, la hét, bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề. Gia đình tôi rất bức xúc nên gửi đơn tố cáo ông Tý đến các cơ quan chức năng huyện Quan Hóa, với mong muốn cơ quan pháp luật sớm vào cuộc điều tra, xử lý để ông Tý phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình".

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, sau khi nhận được đơn tố cáo của bà L., Công an huyện Quan Hóa đã cử điều tra viên tiếp cận vụ việc, lấy lời khai của bị hại dưới sự giám hộ của mẹ cháu Tr., lấy lời khai của nhân chứng và người bị tố cáo.

Ngày 27-5, văn phòng Huyện ủy Quan Hóa đã có công văn trả lời sau khi nhận được đơn thư phản ảnh vụ việc của bà L., với nội dung, ngày 26-5, bí thư Huyện ủy Quan Hóa nhận được đơn thư của bà H.T.L., ở bản Sại, xã Phú Lệ kiến nghị về giải quyết vụ dâm ô trẻ em dưới 16 tuổi chưa thỏa đáng. Đề nghị Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo xem xét, giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của bí thư Huyện ủy, văn phòng Huyện ủy Quan Hóa thông báo: "Đối với nội dung của bà H.T.L, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định số 95/CSHS ngày 8-5-2020 về khởi tố vụ án hình sự "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" xảy ra tại bản Sại, xã Phú Lệ, huyện Quan Hóa và quyết định số 214/CSHS, ngày 11-5-2020 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can đối với Hà Văn Tý về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi", đã gửi đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa để phê chuẩn. Vì vậy, vụ án đang trong quá trình điều tra, xem xét, giải quyết theo trình tự, quy định của pháp luật".

Điều tra vụ bé gái 6 tuổi nghi bị hàng xóm dâm ô nhiều lần - Ảnh 2.

Công văn của Huyện ủy Quan Hóa trả lời gia đình bà H.T.L. - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Được biết, hiện nay phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện Quan Hóa đang tiếp tục điều tra vụ án nêu trên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên