Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Điều tra nhóm “côn đồ xin đểu”, dọa phá vườn dưa tết

31/01/2016 07:49 GMT+7

TT - Theo phản ánh của nông dân, nhóm côn đồ dùng ,máy cày chặn đường các xe tải chở dưa hấu từ vườn đi tiêu thụ, dọa nộp 1-2 triệu đồng/xe mới cho đi.

Sáng 30-1, một lãnh đạo Công an huyện Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết đơn vị này đang tổ chức lực lượng cảnh sát hình sự giả trang đi điều tra việc côn đồ ép giá các vựa dưa hấu theo phản ảnh của người dân, thương lái.

Trước đó, Công an huyện Ea Súp nhận được phản ảnh của người dân về việc có một nhóm côn đồ dùng máy cày chặn đường các xe tải chở dưa hấu từ các vườn đi tiêu thụ, dọa phải nộp 1-2 triệu đồng/xe mới cho đi.

Không dừng lại ở đó, nhiều nông dân thuê đất trồng dưa cũng phải chi khoảng 1 triệu đồng/ha đất cho nhóm này, nếu không “vườn dưa sẽ bị phá”.

“Tuy nhiên, khi công an xác minh trường hợp thương lái tố cáo bị nhóm côn đồ dùng máy cày chặn xe đòi tiền thì không có chuyện này. Người dùng máy cày chặn xe dưa là vì không muốn cho xe tải chạy qua đất mới cày xới, chuẩn bị trồng hoa màu” - vị này thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo này, Công an huyện Ea Súp đã “tung quân” đi xác minh việc côn đồ chặn xe dưa hấu xin đểu, yêu cầu các chủ vựa nộp phí nhưng hiện chưa có thông tin.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận