30/04/2018 17:09 GMT+7

Điều kiện tuyển sinh sau đại học vào ĐH Y dược TP.HCM?

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - * Trường ĐH Y dược TP.HCM thông báo tổ chức thi tuyển sinh sau đại học năm 2018. Điều kiện dự thi là gì? (Nhiều bạn đọc)

Điều kiện tuyển sinh sau đại học vào ĐH Y dược TP.HCM? - Ảnh 1.

Các học viên trong lễ tốt nghiệp sau đại học Trường ĐH Y dược TP.HCM đợt tháng 3-2018 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

- Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ tổ chức thi tuyển chuyên khoa cấp I (CKI), chuyên khoa cấp II (CKII), trình độ thạc sĩ (cao học) và trình độ tiến sĩ (NCS) năm 2018 thuộc 28 ngành/chuyên ngành.

Điều kiện dự thi tuyển sinh CK1: thí sinh phải có bằng bác sĩ y đa khoa, bác sĩ răng hàm mặt, bác sĩ y học cổ truyền, dược sĩ đăng ký dự thi chuyên ngành tương ứng với ngành được đào tạo ở trình độ đại học và có chứng chỉ hành nghề; hiện đang công tác trong chuyên ngành đăng ký dự thi và được cơ quan chủ quản cử đi dự thi.

Có bằng bác sĩ y học dự phòng tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước và có thâm niên công tác 12 tháng liên tục (sau khi tốt nghiệp đại học) tính đến ngày nộp hồ sơ dự thi, hiện đang công tác trong chuyên ngành đăng ký dự thi và được cơ quan chủ quản cử đi dự thi chuyên ngành y tế công cộng hoặc y học dự phòng.

Riêng đối với bác sĩ làm việc liên tục từ trước ngày 1-1-2012 cho đến ngày đăng ký dự thi được dự thi chuyên ngành đang làm việc.

Điều kiện dự thi tuyển sinh CKII: người có bằng CKI hoặc thạc sĩ có chuyên ngành học đúng với chuyên ngành đăng ký dự thi và có chứng chỉ hành nghề.

Về thâm niên chuyên môn để dự thi: sau khi tốt nghiệp CKI hoặc 36 tháng sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tính đến ngày nộp hồ sơ dự thi. Hiện đang công tác trong chuyên ngành đăng ký dự thi và được cơ quan chủ quản cử đi dự thi.

Điều kiện dự thi tuyển sinh thạc sĩ: có bằng bác sĩ, dược sĩ, cử nhân thuộc nhóm ngành sức khỏe tốt nghiệp đại học năm 2017 trở về trước và có ngành học đại học đúng với ngành đăng ký dự thi.

Riêng ngành y tế công cộng thí sinh có bằng cử nhân thuộc nhóm ngành sức khỏe do Trường ĐH Y dược TP.HCM cấp hoặc có bằng bác sĩ y học dự phòng, cử nhân y tế công cộng.

Đối với các học viên bác sĩ nội trú đã trúng tuyển vào tháng 9-2017 chỉ được đăng ký dự thi đúng với chuyên ngành đang học bác sĩ nội trú.

Trường hợp thí sinh có cơ quan công tác, phải có công văn của cơ quan cử đi dự thi.

Điều kiện xét tuyển sinh trình độ tiến sĩ: người dự tuyển phải có bằng thạc sĩ hoặc đại học: có bằng thạc sĩ phù hợp ngành đăng ký dự tuyển.

Yêu cầu ngành y tế công cộng: thí sinh có bằng thạc sĩ thuộc một trong các lĩnh vực sau: y học dự phòng, y tế công cộng, y học, dược học, y học cổ truyền, răng hàm mặt, điều dưỡng, xét nghiệm y học.

Yêu cầu ngành dịch tễ học: thí sinh có bằng thạc sĩ thuộc một trong các lĩnh vực sau: y học dự phòng, y học, dược học, y học cổ truyền, răng hàm mặt.

Hoặc bằng đại học tốt nghiệp loại giỏi: yêu cầu chuyên ngành y tế công cộng: thí sinh có bằng đại học thuộc nhóm ngành sức khỏe hoặc các ngành gần như công nghệ sinh học, môi trường; yêu cầu ngành dịch tễ học: thí sinh có bằng đại học học thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Bài báo hoặc công trình nghiên cứu khoa học: là tác giả ít nhất 1 bài báo hoặc báo cáo liên quan đến lĩnh vực dự định nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học hoặc kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành có phản biện trong thời hạn 3 năm (36 tháng) tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

Văn bằng, chứng chỉ về năng lực ngoại ngữ: bằng đại học hoặc bằng thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp cho người học toàn thời gian ở nước ngoài; hoặc bằng đại học các ngành ngôn ngữ nước ngoài do các cơ sở đào tạo ở Việt Nam cấp; 

Hoặc chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 45 trở lên hoặc IELTS (Academic test) từ 5.0 trở lên do một cơ sở khảo thí được quốc tế và Việt Nam công nhận cấp còn trong thời hạn 2 năm (24 tháng) tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

Hoặc thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ không phải tiếng Anh (tương đương) vẫn được công nhận và được cấp trong thời hạn 2 năm (24 tháng) tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển thì phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong chuyên môn.

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 21-5 đến hết ngày 25-5-2018

Nhận giấy báo dự thi: từ ngày 19-6 đến hết ngày 21-6-2018.

Địa điểm phát hành và nhận hồ sơ: Phòng đào tạo sau đại học – Trường ĐH Y dược TP.HCM (217 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TP.HCM)

Sáng 3-7 thí sinh tập trung tại Trường ĐH Y dược TP.HCM để nghe phổ biến quy chế và địa điểm thi.

Điều kiện tuyển sinh sau đại học vào ĐH Y dược TP.HCM? - Ảnh 3.
ĐH Y dược TP.HCM tuyển sinh sau đại học 28 chuyên ngành ĐH Y dược TP.HCM tuyển sinh sau đại học 28 chuyên ngành

TTO - Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa công bố thông tin tuyển sinh sau ĐH năm 2018.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên