Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Apple có quyết định gây sốc trong iPhone 7?

12/01/2016 12:03 GMT+7
Hộp iPhone 6S và iPhone 6S Plus với tai nghe đi kèm

TTO - Những thông tin hành lang về quyết định gây sốc của Apple trong iPhone 7 (tên chưa chính thức) khiến 200.000 người dùng ký đơn phản đối, đau đầu cho các nhà sản xuất linh kiện.

Hộp iPhone 6S và iPhone 6S Plus với tai nghe đi kèm - Ảnh: FPT Shop
Hộp iPhone 6S và iPhone 6S Plus với tai nghe đi kèm - Ảnh: FPT Shop

iPhone 7 (tên chưa chính thức của thế hệ tiếp theo iPhone 6S) sẽ không có lỗ cắm âm thanh 3,5mm (audio jack) vì Apple sử dụng tai nghe không dây cho iPhone mới hoặc dùng cổng Lightning như một tùy chọn cho người dùng. Đây là thông tin được website tin tức 9to5mac chuyên về thiết bị Apple tiết lộ.

Trước khi iPhone 6S ra mắt, nhiều thông tin cho thấy Apple sẽ loại bỏ lỗ cắm âm thanh 3,5mm, tận dụng cổng cắm Lightning cho sạc điện, truyền tải dữ liệu và cho cả âm thanh. Tuy nhiên, điều này đã không thành hiện thực khi iPhone 6S vẫn giữ lại lỗ cắm 3,5mm cho tai nghe.

Có thể đây là bước đi lớn của Apple sau khi thâu tóm hãng sản xuất tai nghe Beats năm 2014 với 3 tỉ USD.

Nếu điều này trở thành hiện thực, Apple lại mở ra một xu hướng mới từ những thay đổi của mình. Ngành công nghiệp sản xuất phụ kiện cho điện thoại di động, cụ thể là tai nghe sẽ có những biến chuyển nối tiếp như khi Apple đưa cổng kết nối Lightning thay đầu 30-pin và Nano-SIM vào iPhone 5 năm 2012.

Bên cạnh đó, một thay đổi mà Apple "ấp ủ" trở thành hiện thực trong iPhone mới, đó là loại bỏ sự ràng buộc với các hợp đồng sử dụng dịch vụ nhà mạng, thay bằng SIM điện tử (e-SIM) tích hợp sẵn.

Apple cho xài iPhone trả phí thuê bao theo tháng

Người dùng iPhone 6S trở về trước có thể không còn sử dụng được tai nghe gắn dây của mình với iPhone 7

Dù Apple không bao giờ xác nhận những "tin hành lang", "tin đồn" trước khi sản phẩm chính thức được giới thiệu nhưng thông tin về việc loại bỏ jack cắm âm thanh ra khỏi iPhone mới đã gặp phải sự phản đối của hơn 200.000 người dùng ký tên.

"Không chỉ vì việc này sẽ buộc người dùng iPhone bỏ thêm tiền thay thế những tai nghe Hi-fi (headphone) của mình, nó còn tạo ra hàng núi rác thải điện tử gần như không thể tái chế. Theo Ủy ban Quốc gia (UN) Hoa Kỳ, gần 90% rải thải điện tử của thế giới bị xử lý và giao dịch bất hợp pháp", thông điệp của nhóm phản đối nêu ra trên website chiến dịch phản đối.

PHONG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận