31/07/2011 15:06 GMT+7

Điện thoại nhái tràn lan trên Internet

TVO
TVO

TTO - Với tâm lý thích dùng hàng hiệu giá rẻ, nhiều người đã tìm đến những nguồn bán điện thoại di động trên Internet. Đây là một thị trường sôi động với đủ mọi phân khúc, đủ mức giá cả từ thượng vàng đến hạ cám.

Nếu ham rẻ và mất cảnh giác, người tiêu dùng rất dễ mất tiền oan uổng vì những chiếc điện thoại kém chất lượng có xuất xứ từ Trung Quốc.

Bối rối với điện thoại “nhái”Phân biệt điện thoại nháiTràn lan hàng điện tử “nhái”

odSYcjLU.jpgPhóng to
Điện thoại di động "dỏm" nhái iPhone 4
Phóng sự "Điện thoại nhái xuất hiện tràn lan trên Internet" - Thực hiện: TVO

Nhờ sự phối hợp với báo chí, ngày 13-7-2011, Công an quận Tân Bình, TP.HCM đã bắt quả tang Võ Thành Lộc khi đối tượng này đang bán một điện thoại Nokia N8 giả cho anh Đỗ Quyên, phóng viên báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Tại cơ quan điều tra, Lộc thừa nhận chiếc điện thọai bán cho anh Quyên là hàng nhái, cả thẻ bảo hành và hóa đơn đỏ cũng là giả mạo. Trước đó, trên nhiều diễn đàn, Lộc đã đi rao điện thoại Nokia N8 với giá chỉ bằng 1/3 so với hàng chính hãng.

Cảnh giác: Mua hàng trên mạng: coi chừng lừa đảo!

Với sự bùng nổ thông tin như hiện nay, không mấy khó khăn để truy cập vào Internet và tìm một chiếc điện thoại hạng sang giá bình dân. Chỉ cần nhập vào website Google.com với từ khóa “iPhone giá siêu rẻ”, hàng ngàn kết quả trả về với những lời chào mời hấp dẫn.

Chiếc iPhone 4 chính hãng ở Việt Nam có giá từ 16,5 triệu đồng, trong khi đó ở một số diễn đàn có người rao bán mẫu điện thoại cao cấp này với giá chỉ 2,8 triệu đồng. Tương tự, chiếc điện thoại Nokia N97 Mini này hiện nay có giá gần 9 triệu đồng, thế nhưng có người bán với giá chỉ bằng 1 phần tư giá chính hãng mà vẫn rao là hàng chính hãng xách tay.

Không chỉ ở phân khúc điện thoại thông minh, dòng điện thoại siêu cấp cho giới doanh nhân như Vertu, Mobiado có giá từ 70 triệu đồng cho đến hàng trăm triệu đồng cũng bị làm giả và rao bán ở mức giá rẻ hơn gấp hàng chục lần.

Hiện tại, mẫu điện thoại iPhone của Hãng Apple bị làm nhái nhiều nhất vì đang được ưa chuộng trên toàn thế giới. Do đó, khi mua hàng xách tay, người tiêu dùng cần tỉnh táo áp dụng những mẹo nhận biết hoặc nhờ sự tư vấn của người có kiến thức mua hàng để tránh mất tiền oan cho những sản phẩm kém chất lượng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận