Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại báo Tuổi Trẻ

22/01/2010 16:27 GMT+7

TTO - Lúc 15g ngày 22-1, tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã diễn ra buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) theo kế hoạch của Ban biên tập báo và cơ quan chức năng.

Trung tá Phạm Văn Hùng, phó trưởng phòng Hướng dẫn, Chỉ đạo về Phòng cháy và Cứu hộ cứu nạn thuộc Sở Cảnh sát PCCC thành phố - chỉ huy lực lượng chữa cháy, cho biết kế hoạch giả định là trong quá trình làm việc, có sự cố về điện tại lầu 6 gây cháy.

Tại khu vực xảy ra hỏa hoạn (giả định) có 6 nạn nhân mắc kẹt. Nhận được tin báo cháy, lực lượng PCCC của sở Cảnh sát PCCC, phòng cảnh sát PCCC các khu vực lân cận như Q.Gò Vấp, Q.3, Q.Bình Thạnh đã huy động các phương tiện kịp thời có mặt để giải quyết sự cố.

4q3vePkp.jpgPhóng to
Lực lượng PCCC nhanh chóng có mặt - Ảnh: T.T.D.

Vài phút sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng PCCC đã có mặt, phối hợp triển khai lực lượng xử lý tình huống cháy cả bên trong và bên ngoài tòa nhà, nhanh chóng cứu hộ thành công 6 nạn nhân đưa ra ngoài sơ cấp cứu, đưa tới bệnh viện cứu chữa. Trong khoảng 20 phút, đám cháy đã bị dập tắt, mọi hoạt động trở lại bình thường.

Theo trung tá Hùng, mục đích của cuộc diễn tập nhằm nâng cao vai trò, vị trí của lực lượng PCCC tại cơ sở, nâng cao ý thức PCCC của toàn bộ cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại trụ sở; đảm bảo lực lượng chữa cháy tại chỗ sử dụng thành thạo các trang thiết bị PCCC đã được trang bị trong tòa nhà, trang bị các kỹ năng cần thiết cho cán bộ, nhân viên để xử lý tốt khi có tình huống cháy xảy ra.

Ngoài ra, công tác phối hợp giữa lực lượng PCCC tại chỗ và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cũng được thực tập để nâng cao hiệu quả trong trường hợp xảy ra sự cố cháy thật. Sơ đồ tòa nhà, các hướng giải quyết sự cố cháy cũng được lực lượng PCCC chuyên nghiệp nắm rõ, giúp công tác chữa cháy được nhuần nhuyễn hơn nếu có sự cố.

Kết quả của cuộc diễn tập theo đúng kế hoạch, không có sai sót xảy ra.

2dKljIhy.jpgPhóng to
Kéo vòi chữa cháy tới vị trí thích hợp - Ảnh: Q.Khải
lS3Jl6ml.jpgPhóng to
Phun nước chữa cháy - Ảnh: T.T.D.
5o8PKZmC.jpgPhóng to
Đưa "nạn nhân" đi cấp cứu - Ảnh: T.T.D.
P.MINH ĐỨC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận