Tag: điện lực Việt Nam

Lo 'bước lùi trong thu hút đầu tư' từ Bộ Công Thương

Việc giao EVN xây dựng và tính toán khung giá điện vào tháng 11 hằng năm làm căn cứ để Bộ Công Thương ban hành đang đặt ra nhiều câu hỏi.

EVN SPC tổ chức trao giải “10 nghìn sáng kiến”

Sáng ngày 19/8/2023, Công đoàn Tổng công ty Điện lực Miền Nam tổ chức lễ trao thưởng cho các Công đoàn cơ sở đã hoàn thành chỉ tiêu phong trào thi đua "10 nghìn sáng kiến” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Năm 2023, nguồn điện nào đóng góp quan trọng nhất cho quốc gia?

Nguồn điện nhập khẩu chỉ chiếm khoảng 1% tổng nguồn huy động điện của Việt Nam trong năm 2023. Vậy nguồn nào cung cấp nhiều nhất?

Đưa điện ra Bắc: Thượng khẩn!

"Thượng khẩn" - đó là tinh thần mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam đưa ra khi xây dựng đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối để hoàn thành vào tháng 6-2024. Nếu không Đưa điện ra Bắc, năm sau miền Bắc lại thiếu điện.

Giấc mơ "go green" và nỗi lo cắt điện

TTCT - Mục tiêu 100% các phương tiện giao thông đều sử dụng điện khó thành hiện thực nếu sản lượng điện không tăng nhanh.

Doanh nghiệp 'né' sản xuất giờ cao điểm

Nhằm hưởng ứng hoạt động tiết kiệm điện, hàng ngàn người tiêu dùng và đặc biệt là các doanh nghiệp đã đăng ký tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện tự nguyện, điều chỉnh sản xuất để hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm.

Tin tức đáng chú ý: Sắp có thêm điện hòa lưới điện quốc gia từ nguồn điện của 7 doanh nghiệp sản xuất điện tái tạo; Bộ Y tế đã trình đề án để sớm có vắc xin tiêm chủng cho trẻ em; Công ty start-up của Mỹ muốn "mua thêm" doanh nghiệp Việt...

EVN muốn nhường khí cho phát điện, PVN nói gì?

Trước đề nghị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc nhường khí cho phát điện, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã thông tin về vấn đề này.

Nhiều nơi TP.HCM bị cắt điện, hàng quán tạm nghỉ

Người dân tại một số khu vực ở TP.HCM cho biết đã nhận được các thông báo cắt điện, một số hàng quán đã tạm ngưng kinh doanh vài giờ đồng hồ trong khi mất điện.

Lãng phí nguồn năng lượng tái tạo - Kỳ 1: Đầu tư hàng ngàn tỉ rồi... 'đắp chiếu'

Hàng chục ngàn tỉ đồng được các doanh nghiệp đổ vào đầu tư cho điện sạch đang bị lãng phí, sau một thời gian được khuyến khích đầu tư.