Thứ 2, ngày 3 tháng 8 năm 2020

Điện lực Tân Bình khẳng định điện đã ngắt chỉ vài phần trăm giây sau sự cố

17/08/2019 16:58 GMT+7

TTO - Liên quan vụ dây điện rơi trúng người uống cà phê trên đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Tân Bình, TP.HCM sáng 17-8, Công ty Điện lực Tân Bình khẳng định hệ thống đã ngắt điện chỉ sau vài phần trăm giây ngay sau khi sự cố xảy ra.

Dây điện rơi trúng khiến người uống cà phê tử vong - Video: Đ.THUẦN - LÊ PHAN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lại Huỳnh Huy - phó giám đốc phụ trách kỹ thuật Công ty Điện lực Tân Bình - cho biết hệ thống đã ngắt điện ngay sau khi sự cố xảy ra.

Tuy nhiên, Tuổi Trẻ Online đặt vấn đề về việc sau sự cố dây điện trung thế đứt rơi xuống trước cổng Trường THCS An Lục Long (Long An) làm 2 học sinh tử vong, 4 học sinh bị thương ngày 13-10-2018, Điện lực TP.HCM từng cho biết tại TP có hệ thống an toàn, ngắt điện sau khi xảy ra chập, cháy hay đứt dây. Vì sao lần này lại xảy ra sự cố khiến ông Lương Nhật Hòa tử vong?

Ông Lại Huỳnh Huy cho biết: "Có thể trong lúc dây rơi xuống chưa chạm đất, hệ thống chưa phản ứng kịp, dòng điện còn trong dây khiến ông Hòa bị giật. Sau khi dây chạm đất, hệ thống đã ngắt ngay tức khắc khiến cả khu vực cúp điện. Dữ liệu này còn lưu trên hệ thống, chúng tôi sẽ kiểm tra và có báo cáo cụ thể", ông Huy nói.

Phóng viên đặt câu hỏi: "Vì sao không xảy ra sự cố cháy nổ hay thi công nhưng dây dẫn lại dứt như vậy?".

Điện lực Tân Bình khẳng định điện đã ngắt chỉ vài phần trăm giây sau sự cố - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra sự cố đang bị phong tỏa - Ảnh: Đ.THUẦN

Ông Huy cho biết nguyên nhân cụ thể đang được điều tra, chưa có kết quả cuối cùng. Tuy nhiên ông cam kết hệ thống điện trên địa bàn do công ty quản lý luôn được kiểm tra và đo đạc các thông số thường xuyên.

"Phán đoán ban đầu có thể chất lượng bên trong dây dẫn bị xuống cấp dẫn tới sự cố nhưng kết quả cuối cùng phải đợi cơ quan chức năng làm rõ", ông Huy nói.

Phía Công ty Điện lực Tân Bình đã đến nhà nạn nhân để cùng lo hậu sự. Bước đầu, công ty hỗ trợ hoàn toàn chi phí lo đám tang cho ông Hòa. Phía gia đình nạn nhân cũng thông cảm với sự cố ngoài ý muốn này.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM thông tin về sự cố như sau:

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h sáng 17-8 tại vị trí đối diện số nhà 449, 459 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 2, quận Tân Bình.

Thời điểm trên, dây trung thế 22kV, bọc cách điện 24kV, tại trụ PNTRT/T25C thuộc nhánh rẽ 479 Lê Văn Sỹ, tuyến dây Hoàng Văn Thụ 22kV bị đứt. Dây điện không may rớt trúng ông Lương Nhật Hòa, sinh năm 1960, đang ngồi dưới đường dây.

Bị điện giật, ông Hòa nằm bất động và được người dân đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Trước sự cố gây ra tổn thất to lớn cho gia đình ông Hòa, Tổng công ty Điện lực TP.HCM, Công ty Điện lực Tân Bình xin được chia sẻ nỗi đau này của gia đình ông.

Sau sự cố, tổng công ty cam kết sẽ cùng cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc để có chính sách thỏa đáng đến gia đình người bị nạn.

Tổng công ty đã chỉ đạo các công ty điện lực đẩy mạnh việc kiểm tra, rà soát an toàn hệ thống điện trên địa bàn thành phố, đảm bảo an cho đời sống và sinh hoạt của người dân.

Tử vong vì bị dây điện rơi trúng khi đang uống cà phê tại quận Tân Bình Tử vong vì bị dây điện rơi trúng khi đang uống cà phê tại quận Tân Bình

TTO - Một người đàn ông đang ngồi uống cà phê ven đường ở TP.HCM thì bị dây điện rơi trúng người, dù được đưa đi cấp cứu nhưng người này đã chết sau đó.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận