Tag: Điện lực miền Trung

EVNCPC - 10 dấu ấn trong năm 2022

Năm 2022 đã khép lại. Với những người thợ điện miền Trung - EVNCPC, đó là một năm đầy khó khăn, thử thách nhưng họ đã vượt lên bằng chính nội lực của doanh nghiệp.

EVNCPC có hai sản phẩm được trao giải thưởng công nghệ số ‘Make in Việt Nam 2022’

Ngày 8-12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam (Hà Nội), Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2022.

S3 - Dịch vụ tra cứu thông minh chỉ với một cái chạm tay

Qua bảy năm đi vào hoạt động, Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung (CPCCC) đã tiếp nhận, tư vấn, giải đáp và cùng các Công ty Điện lực xử lý trên bảy triệu yêu cầu của khách hàng.

Xây dựng 'đầu não' để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

“Trước đây nếu ở tram gặp sự cố, chúng tôi thường biết sau và mất nhiều thời gian xử lý. Nhưng giờ đây, ngồi một chỗ chúng tôi vẫn chủ động mọi thứ”- ông Hoàng Đăng Nam nói rồi dẫn khách vào Trung tâm điều khiển để tận mắt chứng kiến.

Những người ‘chữa bệnh’ các máy cắt hỏng

TTO - Một thời gian dài trước đây, việc xảy ra các sự cố trên lưới điện muôn hình vạn trạng (cây ngã đổ, mưa lũ, động vật, dây chạm đất…) khiến lưới điện bị cắt, ngành điện đau đầu vì ảnh hưởng cung cấp điện cho khách hàng.

Ngăn trộm cắp, chập điện bằng phần mềm ‘cây nhà lá vườn’

TTO - Mới đây, một phần mềm hữu dụng giúp cảnh báo tại thời gian thực sản lượng điện bất thường đã được một kỹ sư giàu thành tích sáng chế tại Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng viết thành công.

‘Cuộc cách mạng’ thôi gõ cửa từng nhà

TTO - Cách đây 10 năm, công nhân ngành điện đi từng ngõ gõ từng nhà, rồi thì trèo từng cột để ghi số điện và kiểm tra công tơ thì nay ngồi nhà cũng có đầy đủ thông tin mà trước đây phải đến tận nơi.

Một giải pháp hay làm giảm thời gian mất điện cho khách hàng

TTO - Nhiều gia đình, đơn vị, doanh nghiệp không ít lần bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện khiến bất tiện trong sinh hoạt và thiệt hại ít nhiều trong công việc, hoạt động sản xuất kinh doanh.

Dùng Google Earth để tích hợp quản lý vận hành hệ thống điện

TTO - Thay vì quản lý vận hành theo từng vị trí như cách làm truyền thống, một ứng dụng của nhóm kỹ sư Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) kết hợp dữ liệu đầu vào trên nền tảng Google Earth để tối ưu hoá công việc.

Số hóa kiểm tra lưới điện trên thiết bị di động

Kiểm tra vận hành hệ thống điện trên thực địa là việc làm thường xuyên để đảm bảo an toàn cho lưới điện. Trong nhiều năm qua, việc kiểm tra được thực hiện thủ công theo phiếu kiểm tra in sẵn mang theo.