Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Điện giật chết 2 bé ở đường Vành đai 2: Đơn vị kéo điện để dây điện nằm trên đất

20/07/2019 22:20 GMT+7

TTO - Đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết đơn vị thi công công trình đường Vành đai 2 kéo dây điện hạ thế phía sau đồng hồ điện để cấp điện cho các thiết bị trong công trường không đảm bảo an toàn, gây rò rỉ điện dẫn tới sự cố trên.

Điện giật chết 2 bé ở đường Vành đai 2: Đơn vị kéo điện để dây điện nằm trên đất - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra sự cố, đường dây điện do đơn vị thi công kéo để nằm trên đất - Ảnh: Điện lực cung cấp

Tai nạn trên xảy ra trong công trường thi công đường Vành đai 2 (đoạn từ cầu vượt Gò Dưa đến đường Phạm Văn Đồng), đơn vị thi công là Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Bác Ái, vào khoảng 18h ngày 20-7.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, ca trực xin cắt điện khẩn cấp đường dây qua khu vực này.

Sau đó ca trực cử nhóm công tác đến hiện trường kiểm tra, thực hiện cắt CB tổng và 3 FCO trạm TC Vành đai 2 - 560kVA (trạm phục vụ thi công đường Vành đai 2), bàn giao hiện trường cho Công an quận Thủ Đức phục vụ công tác điều tra.

Trước đó vào chiều 20-7, một nhóm gồm 5 cháu bé đang chơi đùa trên bãi đất thuộc khu vực thi công đường Vành đai 2, nối đường Phạm Văn Đồng với Gò Dưa (địa bàn phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Khi bé trai Lê Minh Châu (10 tuổi) chạy lại ụ đất trống bất ngờ bị điện giật nên kêu cứu, 2 bé khác cùng nhóm nghe tiếng kêu đã chạy lại cứu bạn thì bị giật cùng.

Một bé trai cùng nhóm chứng kiến vụ việc đã chạy về báo người thân.

Khi mọi người đến hiện trường thì phát hiện bé Châu đã chết, 2 bé còn lại bất tỉnh, được người nhà đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên một trong hai cháu bé cũng đã chết ở bệnh viện.

Video: Hai cháu nhỏ bị điện giật chết ngay tại công trường

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận