
Poster hé lộ sự trở lại của cái bắt tay giữa Điện ảnh Công an nhân dân và đạo diễn Hàm Trần - Ảnh: NSX
Trên trang fanpage chính thức, Điện ảnh Công an nhân dân công bố dự án mới đúng ngày 30-4, kỉ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất, đất nước.
Đây là dự án đánh dấu sự trở lại của những tên tuổi vốn đã trở thành bảo chứng cho chất lượng của dòng phim hành động lấy cảm hứng từ lịch sử.
Nữ biệt động Sài Gòn
Nữ biệt động Sài Gòn lấy bối cảnh Sài Gòn những năm 1970 - khoảng thời gian cuộc kháng chiến chống quân xâm lược bước vào giai đoạn cam go và rực lửa nhất.
Theo thông tin từ nhà sản xuất, bên cạnh những màn đấu trí, hành động nghẹt thở, bộ phim còn xoay quanh câu chuyện về tình thân trong nghịch cảnh.
Trung tâm của bộ phim là cuộc đoàn tụ đầy tréo ngoe của hai chị em ruột đã lạc mất nhau trong khói lửa chiến tranh. Thế nhưng, ngày gặp lại cũng là lúc cả hai nhận ra sự thật: một người giờ là điệp viên nằm vùng khôn ngoan, còn người kia đã trở thành nữ du kích gan lỳ.
Vậy giữa tình huống ngàn cân treo sợi tóc, họ sẽ phản ứng ra sao và quyết định thế nào khi phía bên kia chiến tuyến là máu mủ tình thân?
Phim dự kiến khởi chiếu dịp 30-4- 2027, hiện đang bước vào giai đoạn tuyển chọn diễn viên (casting call) trên toàn quốc.

Đạo diễn Hàm Trần và Giám đốc Điện ảnh Công an nhân dân Trần Nam Chung tại lễ ra mắt phim Tử chiến trên không - Ảnh: ĐPCC
Năm ngoái, Điện ảnh Công an nhân dân và Hàm Trần gây chú ý với phim Tử chiến trên không, đánh dấu sự trở lại của đơn vị này sau 30 năm.
Phim lấy cảm hứng từ những vụ không tặc có thật tại Việt Nam sau năm 1975, có sự góp mặt của dàn diễn viên Thái Hòa, Kaity Nguyễn, Thanh Sơn, Võ Điền Gia Huy, Xuân Phúc, Trần Ngọc Vàng, Lợi Trần...
Với hơn 251 tỉ đồng, Tử chiến trên không vượt qua Hai Phượng (200 tỷ) để trở thành phim hành động Việt Nam có doanh thu cao nhất lịch sử tại phòng vé Việt tới thời điểm hiện tại.
Bên thềm lễ trao giải Cánh diều 2025 hồi đầu năm, Hàm Trần - giải Biên kịch xuất sắc nhất với Tử chiến trên không - chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, điện ảnh Việt Nam phát triển rất nhanh, đặc biệt là trong giai đoạn 5 năm trở lại đây.
"Nếu trước đây, thị trường chủ yếu được thúc đẩy bởi các Việt kiều về nước làm phim, thì hiện là thời điểm của các tài năng trẻ trong nước. Đây được xem là thời điểm tốt nhất cho Việt Nam", anh nhìn nhận.
Hàm Trần cũng mới công bố phim kinh dị Sợi chỉ đỏ - phiên bản nặng đô hơn Tiệm ăn của quỷ - dự kiến ra rạp vào tháng 8 năm nay.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận