Tag: Điện ảnh Ấn Độ

Phim Ấn Độ không chỉ có Cô dâu 8 tuổi

Lối làm phim "không hề có một ranh giới nào" nhưng vẫn neo vào bản sắc Ấn Độ, điện ảnh nước này vươn tầm mạnh mẽ ra thế giới.

Liên hoan phim Ấn Độ 2023 bế mạc nhiều cảm xúc tại TP.HCM

Với nhiều bộ phim đa dạng, có chất lượng tốt, liên hoan phim Ấn Độ để lại cảm xúc và những ấn tượng đẹp với công chúng thưởng thức.

Điện ảnh Ấn Độ vươn ra thế giới

Được trình chiếu tại Mỹ vào mùa hè năm 2022, RRR (Rise Roar Revolt) của đạo diễn người Ấn S. S. Rajamouli ngay lập tức "gây bão" tại Hollywood.

Màn bạc trong lều, theo những vòng xe

TTCT - Ngành chiếu bóng lưu động ở Ấn Độ đã từng có một thuở vàng son thế nào, và đang cố tìm lại hào quang ra sao?

Ảnh vui 23/7: Không gì có thể ngăn cản người Ấn đóng phim!

'Vật bảo hộ tối thượng' đã giúp nền điện ảnh Ấn Độ 'sống mãi' với tình yêu của dân chúng, tiếp tục ra lò những thước phim đánh bật định luật vật lý cùng độ dài lê thê.

Điện ảnh Bollywood: Nở rộ phim lấy cảm hứng từ lịch sử

TTO - Trong 100 năm lịch sử phát triển, điện ảnh Ấn Độ đã tự đóng khung mình bằng các pha quay chậm, những bài hát chen ngang đặc trưng. Thế nhưng, với thể loại phim lịch sử, người ta đang thấy một Bollywood rất khác…

Irrfan Khan - Viên ngọc của điện ảnh Ấn Độ và mối giao cảm  không ngờ

TTO - Tưởng nhớ Irrfan Khan - tài tử hàng đầu của điện ảnh Ấn Độ, người vừa qua đời sau hai năm điều trị căn bệnh ung thư hiếm gặp, nhiều khán giả xem lại The Lunchbox, một trong những tác phẩm xuất sắc của ông.

Sinh ra trong hoàng tộc, nhưng muốn làm sao Bollywood

TTO - Saif Ali Khan, diễn viên khá nổi tiếng với công chúng Ấn Độ qua nhiều bộ phim đình đám, là một ví dụ điển hình về những người bỏ vinh hoa phú quý để theo đuổi ước mơ.

Lịch sử Cannes chỉ có 8 Cành Cọ Vàng cho phim châu Á

TTO - Trong 71 lần tổ chức, Cannes đã tôn vinh cả trăm tác phẩm điện ảnh đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên chỉ có 8 bộ phim châu Á từng giành được giải thưởng lớn nhất - Cành Cọ Vàng.

Rực rỡ lễ hội chanh độc đáo ở Pháp

TTO - Lễ hội có truyền thống từ năm 1933 đang diễn ra rộn ràng với sắc vàng của chanh và cam trong cuộc diễu hành trên đường phố vùng đô thị Menton, Pháp.