01/05/2012 05:12 GMT+7

Điểm số cho thấy Man City xứng đáng thắng

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Sau trận Man City thắng M.U. 1-0, các trang bóng đá đã cho điểm từng cầu thủ trong trận. Số điểm của các cầu thủ Man City cao hơn hẳn M.U. và người cao điểm nhất chính là Vincent Kompany.

TTO - Sau trận Man City thắng M.U. 1-0, các trang bóng đá đã cho điểm từng cầu thủ trong trận. Số điểm của các cầu thủ Man City cao hơn hẳn M.U. và người cao điểm nhất chính là Vincent Kompany. 

Điểm số của các cầu thủ M.U. trong trận này là rất thấp. Chuyên gia trang Eurosport chỉ cho điểm 5 và 6 với các cầu thủ M.U. khiến điểm số trung bình của họ cũng chỉ là 5. 

Có đến bảy cầu thủ phải nhận điểm 5 là Phil Jones, Chris Smalling, Ryan Giggs, Park Ji-Sung, Paul Scholes, Michael Carrick và Wayne Rooney. Bốn cầu thủ nhận điểm 6 là David de Gea, Patrice Evra, Rio Ferdinand và Nani. Ba cầu thủ vào sân thay người cũng được chấm 6: Danny Welbeck, Antonio Valencia và Ashley Young. 

Trong khi đó điểm trung bình của toàn đội Man City là 7. Trong số này có hai cầu thủ được 8 đó là Vincent Kompany và Yaya Toure. Đánh giá về Kompany trang Eurosport viết: "Rõ ràng là người hay nhất trận. Là hòn đá tảng ở hàng phòng ngự khiến M.U. không sút được quả nào. Đồng thời đã ghi bàn quyết định". Còn Yaya Toure được nhận xét: "Là một quái vật ở hàng tiền vệ khiến Paul Scholes và Carrick phải rất vất vả".

Man City cũng có năm cầu thủ được 7 điểm là Paolo Zabaleta, Gael Clichy, Joleon Lescott, Samir Nasri và cầu thủ vào thay người Micah Richards. Còn lại được 6 điểm: Joe Hart, David Silva, Gareth Barry, Carlos Tevez, Sergio Aguero cùng hai cầu thủ vào thay người James Milner, Nigel De Jong.

Còn tờ Goal cho điểm Kompany cùng với Zabaleta được 8 điểm. Và cầu thủ dở nhất trận là Park Ji Sung, chỉ được 4 điểm.

-  Với trận thắng này, Man City cùng bằng 83 điểm với M.U. nhưng hơn rất xa về hiệu số bàn thắng bại. Và nếu M.U. thắng trong hai trận còn lại, có khả năng họ vẫn sẽ hạng nhì. Khi đó M.U. sẽ trở thành đội bóng có nhiều điểm nhất trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh (thi đấu 38 trận/mùa) không thể vô địch. Trước đó kỷ lục buồn này thuộc về Liverpool với 86 điểm trong mùa 2008-2009.

- Lần cuối cùng chức vô địch quốc gia Anh được xác định nhờ hiệu số bàn thắng bại là vào mùa bóng 1988-1989, khi đó Arsenal đã hơn Liverpool.

- Vicent Kompany trở thành cầu thủ Bỉ đầu tiên ghi bàn trong trận derby thành Manchester.

- Balotelli đang đứng trước cơ hội trở thành cầu thủ Ý đầu tiên vô địch Anh. Trước đó, M.U. đã vô địch giải Ngoại hạng với cầu thủ Ý Federico Macheda trong đội hình nhưng do chỉ thi đấu bảy trận nên Macheda không được tính là thành viên của đội M.U. vô địch mùa đó. Theo luật một cầu thủ phải thi đấu ít nhất 10 trận mới được trao huy chương.

- Chỉ mới có ba cầu thủ đoạt chức vô địch giải Ngoại hạng Anh với hai đội bóng đó là Henning Berg (Blackburn Rover - M.U.) cùng Nicolas Anelka và Ashley Cole (cả hai đều cùng vô địch ở Arsenal và Chelsea). Nếu Man City đăng quang, sẽ có ba cầu thủ gia nhập danh sách này đó là Gael Clichy, Kolo Toure và Carlos Tevez. Khi đó Tevez sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên vô địch với cả hai đội bóng thành Manchester.

THẢO NGUYÊN

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên