25/07/2011 06:54 GMT+7

Điểm chuẩn trường tốp trên không "hạ nhiệt"

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TT - Tối 24-7, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã công bố điểm thi tuyển sinh năm 2011. Theo đó, thủ khoa khối A của trường là thí sinh Trần Ngọc Thảo (Bình Dương) với tổng số điểm 22,5.

Thủ khoa khối B thuộc về thí sinh Lê Như Ý (Cà Mau) đạt 24 điểm. Nhìn chung mặt bằng điểm của trường năm nay khá thấp, nhất là ở khối A, riêng môn toán khối A bình quân chỉ từ 2,5-3 điểm và chỉ có hai thí sinh đạt điểm cao nhất là 8,5. Tuy nhiên, điểm thi môn toán khối D, B khả quan hơn.

Trước đó, Trường ĐH Giao thông vận tải cơ sở II tại TP.HCM đã công bố điểm thi tuyển sinh của 3.511 thí sinh dự thi vào trường. Thí sinh Phạm Lê Trung Đức (Hà Tĩnh) trở thành thủ khoa của trường năm nay với tổng số điểm đạt được là 27 (toán 9; lý 8,5; hóa 9,25). Á khoa thuộc về thí sinh La Anh Quốc (Long An) đạt 23 điểm (toán 6,75; lý 7,75; hóa 8,25).

Điểm thi của trường năm nay khá thấp, tính từ mức 13 điểm trở lên (điểm sàn khối A năm 2010) có 711 thí sinh đạt. Riêng môn toán có đến 690 thí sinh chỉ đạt từ điểm 1 trở xuống (65 thí sinh bị điểm 0). Trong khi chỉ tiêu của trường năm nay là 1.350. Như vậy chắc chắn nhà trường sẽ xét tuyển nguyện vọng 2.

PGS.TS Lý Văn Xuân - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM - cho biết hiện nhà trường chấm được hơn một nửa tổng số bài thi môn toán. So với các trường ĐH đã công bố điểm, môn toán khối B của trường này cao hơn hẳn.

Đến nay đã có hơn 750 bài thi môn toán đạt từ 8 điểm trở lên, trong số này có khá nhiều điểm 9, 10. “Dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào trường sẽ tương đương năm ngoái” - ông Xuân dự báo.

Trường ĐH Luật TP.HCM cũng cho biết nhìn chung mặt bằng điểm thi khối C của trường cao hơn so với các năm trước, rất nhiều thí sinh đạt điểm 6, 7. Môn toán khối A đã có điểm 9. Theo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, có khoảng một nửa tổng số môn toán đạt điểm 5 trở lên. Nhà trường dự báo nhiều khả năng điểm chuẩn của trường năm nay tương đương năm 2010.

Trong khi đó, TS Phạm Tấn Hạ - phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) - cho hay chỉ có 11% trong tổng số bài thi môn sử đạt từ điểm 5 trở lên. Tuy nhiên, theo ông Hạ, điểm thi khối C thường phụ thuộc nhiều vào môn địa (hiện có rất nhiều thí sinh đạt từ điểm 5 trở lên) và môn văn nên đến nay vẫn chưa thể đưa ra nhận định điểm khối C của trường năm nay cao hay thấp.

Nhìn chung mặt bằng điểm khối D vẫn trội hơn so với khối C, trong đó điểm môn văn khối D tốt hơn nhiều. Điều thú vị là ở môn toán khối A của trường này đã có thí sinh đạt điểm 8.

Chiều 24-7, ĐH Đà Nẵng công bố điểm thi khối A của các trường thành viên. Ở Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng (chỉ tiêu 3.170) chỉ có hai thí sinh đạt 28 điểm và có 3.205 thí sinh đạt từ 15,5 điểm trở lên. Thủ khoa khối A của trường này là thí sinh Lê Văn Lâm (Quảng Bình) đạt 27,5 điểm.

Trong khi đó, phổ điểm khối A của Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng cao hơn. Có đến 2.022 thí sinh đạt 17 điểm trở lên. Thủ khoa khối A của trường là Phan Thị Liên Nhi (Quảng Trị) có tổng điểm ba môn đạt 28 điểm. Ở Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng có hai thí sinh đều trú TP Đà Nẵng đạt tổng điểm 26 là Phạm Công Tín và Ngô Văn Hiến.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên