Điểm chuẩn cao nhất trường, nhưng không thí sinh nào trúng tuyển

09/10/2020 15:38 GMT+7

TTO - Ngành sư phạm tin học Trường ĐH Đà Lạt có điểm chuẩn đến 24, cao nhất trường này nhưng lại không có thí sinh nào trúng tuyển.

Điểm chuẩn cao nhất trường, nhưng không thí sinh nào trúng tuyển - Ảnh 1.

Trường ĐH Đà Lạt nhìn từ trên cao - Ảnh: Thư viên DLU

Theo điểm chuẩn xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT của Trường ĐH Đà Lạt, ngành sư phạm tin học bất ngờ có điểm chuẩn đến 24, cao nhất trường. Tuy nhiên, không có bất kỳ thí sinh nào trúng tuyển vào ngành này.

TS Trần Hữu Duy - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Đà Lạt - cho biết thực tế ngành này có một số nguyện vọng đăng ký. Tuy nhiên, vì số lượng quá ít nên khi quyết định điểm sàn, trường xác định điểm sàn sư phạm tin học 24 điểm để thí sinh đăng ký nguyện vọng điều chỉnh sang ngành khác.

"Khi chúng tôi đưa điểm sàn rất cao như vậy, thí sinh đăng ký đã chuyển sang các ngành khác, không còn thí sinh nào. Do đó điểm chuẩn 24 cũng không ảnh hưởng đến thí sinh. Chúng tôi quyết định sớm như vậy để thí sinh biết và điều chỉnh tìm cơ hội ở ngành khác" - ông Duy nói.

Cũng tại trường này, hai ngành sư phạm sinh học và sư phạm vật lý cũng có điểm rất cao so với mặt bằng điểm chuẩn của trường với mức 22 và 21. Tuy nhiên mỗi ngành chỉ có 2 thí sinh trúng tuyển. Được biết, điểm sàn ngành sư phạm sinh học được trường công bố ngày 18-9 cũng là 22, mức rất cao, chỉ sau ngành sư phạm tin học.

Ông Duy cho biết, tuy có thí sinh trúng tuyển nhưng đến nay vẫn chưa có thí sinh nào nhập học nên không biết có mở ngành hay không.

Điểm chuẩn xét tuyển bổ sung không thấp hơn đợt 1 Điểm chuẩn xét tuyển bổ sung không thấp hơn đợt 1

TTO - Điểm chuẩn không thấp hơn đợt 1, đảm bảo nguyên tắc xét tuyển lấy điểm từ trên xuống. Đó là yêu cầu của Bộ GD-ĐT đối với các trường CĐ, ĐH ngành giáo dục mầm non muốn tổ chức xét tuyển bổ sung.

MINH GIẢNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận