28/03/2014 13:40 GMT+7

Dịch vụ viễn thông cho đồng bào thiểu số

Tin dịch vụ.
Tin dịch vụ.

Tin dịch vụ - Bộ tính năng buôn làng là một dự án dịch vụ dành riêng cho đồng bào dân tộc thiểu số được Viettel triển khai, sau một năm hoạt động đã có 1,86 triệu thuê bao.

Đây là sản phẩm viễn thông di động đầu tiên của Viettel tại Việt Nam có hỗ trợ ngôn ngữ cho đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu nghe gọi thông thường với rất nhiều ưu đãi đặc biệt, Bộ tính năng “Buôn làng” còn cung cấp nhiều chương trình tin tức tổng hợp, kể chuyện, ca nhạc bằng tiếng dân tộc 24/24h. Thống kê của Viettel cũng cho thấy, tính năng gọi lên tổng đài 3334 (tổng đài hướng dẫn nông nghiệp, tin tức tổng hợp hàng tuần, kể chuyện, nghe nhạc trực tuyến bằng tiếng dân tộc phát 24h/24h) được bà con sử dụng nhiều nhất với gần 300.000 cuộc gọi chỉ trong tháng 1-2014. Điều này cho thấy tổng đài của Viettel thực sự phát huy được thế mạnh trong việc cung cấp kiến thức giúp bà con phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, mặt khác các nội dung tin tức, kể chuyện, nghe nhạc bằng tiếng dân tộc cũng góp phần làm đa dạng đời sống tinh thần của bà con.

d3lqjG5w.jpgCùng nhau sử dụng bộ tín năng Tomato Buôn Làng

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Viettel sẽ nỗ lực phát triển hoàn thiện thêm nhiều tính năng, tiện ích của bộ tính năng Tomato Buôn làng và hướng tới phổ cập dịch vụ viễn thông cho hơn 12 triệu đồng bào dân tộc thiểu số, giúp đồng bào tiếp cận được với thông tin xã hội, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như góp phần bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa và ngôn ngữ của mình.

Thông qua bộ tính năng “Tomato Buôn làng”, Viettel đã tạo ra một “trải nghiệm” công nghệ cho bà con vùng cao, sự thành công của bộ tính năng này chính là nguồn cảm hứng để Viettel tiếp tục sáng tạo hơn trong việc xây dựng các sản phẩm mới, hữu ích và phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

nLcyPSWA.jpgBộ tính năng Tomato Buôn Làng của Viettel mang lại trải niệm mới cho bà con vùng cao

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm ra mắt sản phẩm này, tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel phối hợp cùng Ủy ban Dân tộc miền núi và Tỉnh Lào Cai tổ chức lễ hội văn hóa với chủ đề “Sắc Xuân Tây Bắc” trong hai ngày 5 và 6 tháng 4.2014, tại sân quần, trung tâm thị trấn Sa Pa, Lào Cai. Theo ban tổ chức, đây không chỉ là dịp để bà con được giao lưu, phát huy những nét đẹp truyền thống của dân tộc mình mà còn là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế được tận mắt tìm hiểu, cảm nhận những giá trị văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Tây Bắc.

CkD0zHMk.jpgBà con nóng lòng đón lễ hội buôn làng

Tham gia lễ hội, đồng bào các dân tộc tại 6 tỉnh Tây Bắc nói chung, Sa Pa nói riêng và du khách sẽ được đắm mình trong một không gian đậm đà bản sắc Tây Bắc với màn trình diễn trang phục dân tộc, tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức và nghe giới thiệu về sự tinh túy, công phu và triết lý văn hóa trong ẩm thực của đồng bào Tây Bắc. Điểm nhấn của lễ hội là chương trình nghệ thuật buổi tối 5/4 với sự tham gia của 6 đoàn nghệ thuật Tây Bắc và các ca sĩ hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ lễ hội, Viettel sẽ phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đồng bào.

Trong suốt quá trình diễn ra lễ hội, đồng bào các dân tộc Tây Bắc tham dự chương trình cũng sẽ được trải nghiệm miễn phí các sản phẩm, dịch vụ của Viettel, trong đó có bộ tính năng “Tomato Buôn làng”, được hướng dẫn sử dụng các dịch vụ viễn thông vào mục đích phát triển kinh tế hộ gia đình và tham gia vào nhiều trò chơi đố vui với những phần thưởng có giá trị cao.

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình “Sắc Xuân Tây Bắc”, bà Phạm Thị Thanh Vân, Phó Tổng Giám đốc tổng công ty viễn thông Viettel cho biết: lễ hội “Sắc Xuân Tây Bắc” với ý nghĩa như một món quà tinh thần gửi tặng đồng bào các dân tộc thiểu số nơi biên cương Tổ quốc. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để đồng bào và du khách chia vui với chúng tôi về thành công của Bộ tính năng buôn làng sau một năm đưa vào hoạt động.

Tin dịch vụ.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên