Tag: Dịch vụ mạng xã hội

Từ chuyện TikTok: Muốn chấn hưng văn hóa, văn hóa mạng phải làm đầu tiên

TikTok tại Việt Nam bị Bộ Thông tin và Truyền thông "khui" hàng loạt sai phạm, chuyên gia các lĩnh vực "hiến kế" để thanh lọc nội dung trên mạng.

Một số tin tức đáng chú ý: 10 năm qua chi phí chuyển phát nhanh đã giảm gần 50%?; Một tháng, chặn được 441 website lừa đảo; Doanh nghiệp Nhật Bản tăng vốn đầu tư lên gần 670 triệu USD; Chương trình 1 triệu sáng kiến đã làm lợi hơn 33 nghìn tỉ đồng...

Tin tức đáng chú ý: Sau nhiều ngày tăng liên tiếp, từ một tuần trở lại đây ca mắc COVID-19 có xu hướng giảm rõ rệt; Phạt nặng tài xế uống bia, không nhường xe ưu tiên; TP.HCM yêu cầu người đứng đầu chịu trách nhiệm nếu để lấn chiếm vỉa hè...

Các ứng dụng hẹn hò tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân

TTO - Các ứng dụng hẹn hò trên mạng tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân về người dùng - khiến ứng dụng dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa như cyberstalking (theo dõi trên mạng) và doxing (sử dụng thông tin trên mạng để chống lại người dùng).

Tạm ngừng hoạt động tên miền zalo.vn 45 ngày

TTO - Tên miền zalo.vn của dịch vụ mạng xã hội Zalo của Công ty cổ phần VNG sẽ bị tạm dừng hoạt động 45 ngày, kể từ ngày 11-11.

VNG cam kết sẽ xin ngay giấy phép hoạt động mạng xã hội cho Zalo

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết VNG cam kết sẽ xin ngay giấy phép để không bị khóa hai tên miền Zalo.vn và Zalo.me vào chiều nay 19-7 - là thời hạn mà Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đề nghị.

VN xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

TTO – Hội thảo góp ý kiến xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội tổ chức tại Hà Nội chiều 11-12.

Người Anh có 'quyền được lãng quên' trên mạng xã hội

TTO - Người dân Anh sẽ có quyền được yêu cầu các mạng xã hội như Facebook xóa bỏ hoàn toàn thông tin cá nhân và những gì họ từng đăng tải trong quá khứ.