Tag: di sản Huế

Hai nữ chuyên gia nước ngoài được Huế vinh danh là công dân danh dự nhân dịp 8-3

Bà Andrea Teufel (quốc tịch Đức) và bà Kazuyo Watanabe (quốc tịch Nhật Bản) được tỉnh Thừa Thiên Huế tôn vinh là công dân danh dự.

Để biến di sản Huế thành tiền

"Định hướng bảo tồn di sản không chỉ là khư khư giữ lấy những di sản đang hiện hữu mà phải biết biến những giá trị đó thành tiền".

Lập Hội Nghiên cứu và phát triển di sản văn hóa Huế

TTO - Nếu không gấp rút cứu vãn di sản văn hóa Huế thì di sản sẽ tiếp tục bị vi phạm, gây trở ngại cho việc phát triển đô thị. Đặc biệt là những con người di sản, họ qua đời mà chưa kịp trao truyền cho thế hệ sau.

Thăm ngôi nhà vườn đặc sắc nhất xứ Huế

TTO - Sau một thời gian dài xuống cấp vì thiếu sự chăm sóc, nhà vườn An Hiên - ngôi nhà vườn mẫu mực của xứ Huế - đã được phục sinh và mở cửa đón du khách với vẻ đẹp sang trọng và tươi tắn.

Thừa Thiên - Huế: 4 nguyên nhân khiến du lịch phát triển chậm

TTO - Du lịch phát triển chậm là vấn đề được bàn luận nhiều tại phiên thảo luận cũng như phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

​Huế trùng tu thêm 22 di tích trong năm 2015

TT - Ngày 14-1, ông Phan Thanh Hải - giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế - cho biết 22 công trình thuộc khu di sản Huế sẽ được trùng tu trong năm 2015.

​Di sản Huế đón du khách thứ 30 triệu

TTO - Ông Đặng Đình Nguyên đến từ tỉnh Đồng Nai đã may mắn trở thành du khách thứ 30 triệu đến thăm di sản Huế (kể từ 1994). 

​Nhiều ưu đãi cho du lịch di sản Huế

TTO - Tuần lễ kích cầu du lịch di sản Huế diễn ra từ ngày 24 đến 30-12 với nhiều chương trình ưu đãi cho du khách trong nước và quốc tế.

Bảy ngày vàng du lịch Huế

TTO - Chương trình ưu đãi cho du khách tham quan các di tích Huế đã được công bố trong lễ phát động tuần lễ kích cầu du lịch tại di sản Huế vừa diễn ra sáng nay 26-3 tại sân điện Thái Hòa - Hoàng thành Huế.

Du khách thứ 2 triệu đến di tích Huế

TTO - Bà Yoshimi Mutu đến từ Nhật Bản, đang du lịch tại khu nghỉ dưỡng Ana Mandara (Huế) đã trở thành du khách thứ 2 triệu đến tham quan hệ thống các di tích Huế trong năm 2013.