22/11/2012 20:21 GMT+7

Di Matteo được đền bù ít nhất khi rời Chelsea

H.LAM  
H.LAM  

TTO - Là người giúp Chelsea chấm dứt cơn khát danh hiệu tại đấu trường danh giá Champions League nhưng chiến lược gia người Ý Roberto di Matteo lại là người được đền bù ít nhất trong số các HLV bị buộc phải rời Chelsea giữa chừng dưới thời tỉ phú Roman Abramovich.

TTO - Là người giúp Chelsea chấm dứt cơn khát danh hiệu tại đấu trường danh giá Champions League nhưng chiến lược gia người Ý Roberto di Matteo lại là người được đền bù ít nhất trong số các HLV bị buộc phải rời Chelsea giữa chừng dưới thời tỉ phú Roman Abramovich.

Theo thông kê của tờ The Sun, kể từ khi mua lại Chelsea vào năm 2003, tỉ phú người Nga Abramovich đã sa thải cả thảy 7 HLV trong 9 năm nắm quyền tại sân Stamford Bridge.

Các HLV lần lượt bị Abramovich "tống cổ ra đường" gồm: Claudio Ranieri (tháng 7-2004), Jose Mourinho (9-2007), Avram Grant (5-2008), Phil Scolari (2-2009), Carlo Ancelotti (5-2011), Andre Villas-Boas (3-2012) và Roberto Di Matteo (11-2012).

Trong số này, người hùng Di Matteo là người nhận được tiền đền bù ít nhất với vỏn vẹn 5 triệu bảng cho 18 tháng hợp đồng còn lại.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Di Matteo chưa bao giờ được Abramovich đánh giá cao. Thậm chí khi Di Matteo giúp Chelsea vượt qua Bayern Munich để lần đầu tiên trong lịch sử đăng quang tại Champions League, Abramovich cũng chẳng muốn ký hợp đồng chính thức Di Matteo (lúc này đang dẫn dắt Chelsea theo hợp đồng tạm).

Tuy nhiên, do thất bại trong việc lôi kéo các HLV tên tuổi đến sân Stamford Bridge (điển hình là Pep Guardiola) nên Abramovich mới buộc phải bổ nhiệm Di Matteo vào cương vị HLV trưởng chính thức của Chelsea.

Tổng cộng, Chelsea đã mất 70 triệu bảng vì sa thải HLV. Trong số HLV bị buộc phải rời sân Stamford Bridge giữa chừng, "người đặc biệt" Jose Mourinho là người kiếm được nhiều nhất với 18 triệu bảng cho phần còn lại của hợp đồng.

Mùa giải 2007-2008 cũng là mùa giải Chelsea mất nhiều tiền nhất cho việc thanh lý hợp đồng với các HLV: 23,1 triệu bảng. Ngoài 18 triệu bảng cho Mourinho, Chelsea còn phải trả 5,1 triệu bảng cho Avram Grant - HLV cũng bị buộc phải ra đi sau khi Chelsea thất bại trước M.U trong trận chung kết Champions League.

Sang mùa giải 2008-2009, Chelsea mất thêm 12,6 triệu bảng nữa cho việc sa thải HLV Luiz Felipe Scolari. Và đến mùa giải 2011-2012, Chelsea tốn tiếp 28 triệu bảng cho việc sa thải êkip huấn luyện của chiến lược gia người Ý Carlo Ancelotti và đón HLV tài năng Andre Villas-Boas. Trong đó, riêng việc giải phóng hợp đồng cho Villas-Boas khỏi Porto đã ngốn của Chelsea hết 13,3 triệu bảng.

H.LAM  

H.LAM  
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên