30/11/2022 16:07 GMT+7

'Đi đúng làn đường, không nghe điện thoại khi lái xe' để an toàn giao thông

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Sáng ngày 30-11, Ban An toàn giao thông TP.HCM cùng Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM tổ chức lễ tổng kết cuộc thi “Đi an toàn - về hạnh phúc”. Cuộc thi này đã thu hút đông đảo người dân tham gia phản ánh, hiến kế để đảm bảo an toàn giao thông.

Đi đúng làn đường, không nghe điện thoại khi lái xe để an toàn giao thông - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao 12 giải thưởng cho những tác giả là người dân, tài xế... cùng góp ý thay đổi giao thông - Ảnh: THU DUNG

Năm 2022, cuộc thi nhận được 40 tác phẩm của 30 tác giả dưới nhiều thể loại thơ, bài hát, clip... Trong đó, các tác giả là người dân lao động, công nhân, tài xế đã nêu rõ những bất cập giao thông đang tồn tại đời thường, phản ánh nhiều người vi phạm luật giao thông gây ùn tắc, tai nạn. 

Một số tác giả nhấn mạnh hiện tình trạng ùn tắc, tai nạn xảy ra hiện nay phần lớn do ý thức người dân. 

Do đó, người đi đường chỉ cần chấp hành luật lệ, đi đúng làn đường, không nghe điện thoại khi lái xe, không lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán... là góp phần vào xây dựng văn hóa giao thông. Đồng thời giúp kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông hiệu quả nhất. 

Sau khi cân nhắc, ban giám khảo đã chọn trao 12 giải thưởng, trong đó giải nhất thuộc về anh Trần Hữu Toàn (ngụ tỉnh Long An) với clip phản ánh giao thông rối ren, chen chúc tại khu chợ đô thị gây ảnh hưởng đường sá. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc - chánh văn phòng Ban An toàn giao thông TP.HCM - cho biết, thời gian qua, Ban An toàn giao thông TP.HCM cùng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM triển khai cao điểm ra quân xử lý vi phạm giao thông trong vận tải hàng hóa trên địa bàn TP.HCM. 

Công an TP.HCM mở cao điểm kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải, chạy đường cấm nhằm thiết lập trật tự giao thông TP.HCM. 

"Cuộc thi này là cơ hội để những người dân có thể chia sẻ câu chuyện giao thông thực tế. Các cơ quan chức năng được lắng nghe để từ đó đưa ra những biện pháp tuyên truyền, những giải pháp để giao thông TP.HCM ngày một tốt hơn", ông Phúc nói. 

Phát động cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông năm 2022 Phát động cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông năm 2022

TTO - Từ tháng 10 đến tháng 12-2022, mọi người dân từ 14 tuổi trở lên có thể tham gia cuộc thi 'Chung tay vì an toàn giao thông' qua trắc nghiệm trực tuyến tại đường link: atgt.dangcongsan.vn và có thể nhận giải thưởng từ 1-2 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận