Tag: di căn

Bất ngờ vì sẩn ngứa da đầu thành ung thư ác tính

Ung thư da đầu cũng nằm trong số các bệnh ung thư da. Bệnh không thua kém các bệnh ung thư khác về mức độ nguy hiểm. Đặc biệt ung thư da đầu nếu bước sang giai đoạn di căn có thể gây ảnh hưởng đến não bộ và tỉ lệ tử vong lúc này sẽ vô cùng cao.

Phát hiện vitamin C thúc đẩy ung thư phát triển và di căn

Nghiên cứu mới phát hiện các chất chống oxy hóa như vitamin C và E kích hoạt sự phát triển của các mạch máu mới trong khối u ung thư, giúp chúng phát triển và lan rộng.

Phát hiện nguyên nhân khiến tế bào ung thư có thể di căn

TTO - Chỉ cần một lượng nhỏ vi khuẩn xâm nhập khối u cũng có thể khiến khối u - vốn từ đầu hiếm khi di căn - bắt đầu di căn, theo một nghiên cứu mới đây.

'Đụng dao kéo', khối u ung thư bùng phát, di căn nhanh hơn?

TTO - Nhiều bệnh nhân lo sợ việc 'đụng dao kéo' sẽ làm khối u ung thư bùng phát và di căn nhanh hơn. Bác sĩ nói gì về việc này?

Ung thư trực tràng, phát hiện sớm, tỉ lệ chữa khỏi cao

TTO - Nếu phát hiện sớm, ung thư đại trực tràng có tỉ lệ chữa khỏi bệnh khá cao. Tỉ lệ sống 5 năm cho bệnh nhân ung thư tại chỗ (không có bất kỳ dấu hiệu ung thư nào ăn lan ra khỏi đại trực tràng) của đại tràng và trực tràng lần lượt là 90%, 89%.

Có thể ngăn ung thư da từ protein này

TTO - Các nhà khoa học đã xác định được một loại protein giữ vai trò kiểm soát quá trình di căn của tế báo ung thư da, từ đó mở ra hướng điều trị hiệu quả.

Ung thư của mẹ tôi di căn chưa?

TT - Mẹ tôi được chẩn đoán ung thư dạ dày, ngoài thành dạ dày có sùi mào, đầu tụy có hạch. Như vậy có thể kết luận bệnh của mẹ tôi đã di căn chưa, đang ở giai đoạn nào, có phương pháp gì điều trị không? 
(HẢI YẾN)

Văcxin ngừa ung thư phổi di căn

TT - Các nhà khoa học Pháp vừa cho biết bước đầu họ đã thành công trong việc bào chế một loại thuốc giúp ngừa được sự di căn của ung thư phổi.