29/03/2019 15:53 GMT+7

ĐH Y dược TP.HCM thay đổi đề án tuyển sinh đại học 2019

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ không thực hiện việc cộng thêm điểm quy về điểm 10 cho chứng chỉ tiếng Anh như đề án tuyển sinh đại học năm 2019 mà nhà trường đã công bố trước đó.

ĐH Y dược TP.HCM thay đổi đề án tuyển sinh đại học 2019 - Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi tư vấn cho học sinh trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Đó là quyết định mới nhất của Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa được nhà trường công bố trưa nay 29-3.

Chỉ nhận chứng chỉ tiếng Anh trực tiếp tại trường

Cụ thể, theo quy định mới của trường, thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.

Đơn vị cấp chứng chỉ: TOEFL iBT: Educational Testing Service (ETS); IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP).

Thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống theo quy định và bổ sung hồ sơ trực tiếp (bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) cho Phòng đào tạo đại học của trường (217 Hồng Bàng, Q.5, TP.HCM) trước 17h ngày 21-7-2019. Nhà trường không nhận qua bưu điện hay các hình thức khác đối với bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

"Nhà trường dành 25% chỉ tiêu tuyển sinh cho hai ngành y khoa và dược học ở phương thức xét tuyển này. Đặc biệt, thí sinh lưu ‎trường không cộng thêm điểm quy về điểm 10 cho chứng chỉ tiếng Anh như đề án được công bố trước đây", PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết.

Theo đó, điểm trúng tuyển (ba môn toán, hóa và sinh) của các thí sinh ở xét tuyển kết hợp có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không được thấp hơn điểm trúng tuyển ở nhóm chỉ có điểm toán, hóa, sinh học trong cùng một ngành là 2 điểm.

ĐH Y dược TP.HCM thay đổi đề án tuyển sinh đại học 2019 - Ảnh 2.

Có thể đăng ký cả ba phương thức

Năm 2019, Trường ĐH Y dược TP.HCM tuyển sinh theo ba phương thức xét tuyển độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng ký cả ba phương thức khi xét tuyển.

Thí sinh đã trúng tuyển và nộp hồ sơ xác nhận trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 (đối với tất cả các ngành đào tạo). Đối tượng tuyển sinh: các thí sinh có tổng điểm thi của 3 môn toán, hóa, sinh học và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp (đối với ngành y khoa và dược học).

ĐH Y dược TP.HCM lần đầu mở ngành tạo hình, tái tạo và thẩm mỹ ĐH Y dược TP.HCM lần đầu mở ngành tạo hình, tái tạo và thẩm mỹ

TTO - Năm 2019, Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ mở thêm ba ngành mới bậc sau đại học đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp I, trong đó có ngành tạo hình, tái tạo và thẩm mỹ.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên