ĐH Sư phạm TP.HCM công bố đề minh họa thi đánh giá năng lực chuyên biệt

01/05/2021 16:14 GMT+7

TTO - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố đề minh họa kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021 của trường này.

ĐH Sư phạm TP.HCM công bố đề minh họa thi đánh giá năng lực chuyên biệt - Ảnh 1.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Để giúp thí sinh tìm hiểu về bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt, chuẩn bị tốt cho việc tham dự kỳ thi sắp tới, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã công bố đề thi minh họa cụ thể của 6 môn thi: toán học, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn và tiếng Anh, thực hiện trên máy tính.

Trong số đó, các bài thi đánh giá năng lực toán học, vật lý, hóa học, sinh học có thời gian làm bài 90 phút, với 50 câu hỏi, trong đó 35 câu trắc nghiệm 4 lựa chọn và 15 câu hỏi dạng trả lời ngắn, thí sinh phải sử dụng các năng lực của mình để giải quyết và điền kết quả vào ô trống.

Bài thi đánh giá năng lực ngữ văn có thời gian thi 90 phút, gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn và 1 bài viết luận chủ đề nghị luận xã hội sẽ được ra theo định hướng mở với yêu cầu viết trong khoảng 600 từ.

Bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh, thời gian làm bài 180 phút, gồm 4 phần, tương ứng với đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bài thi sử dụng dạng thức đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo khung tham chiếu 6 bậc dành cho Việt Nam.

Đề thi minh họa môn toán học

Đề thi minh họa môn vật lý

Đề thi minh họa môn hóa học

Đề thi minh họa môn sinh học

Đề thi minh họa môn ngữ văn

Đề thi minh họa môn tiếng Anh

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung - phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - cho biết nội dung kiến thức được đề cập trong các bài thi sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, trong đó phần kiến thức trong chương trình lớp 12 chiếm tỉ lệ khoảng 70-80%. Còn lại là kiến thức thuộc chương trình lớp 10, 11. Riêng bài thi môn tiếng Anh, các ngữ liệu trong đề thi được lấy đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau.

"Đề thi cung cấp số liệu, dữ kiện nhằm đánh giá năng lực suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng. Các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt sẽ được quy điểm về thang điểm 10, điểm số được tính lẻ đến 0,1 điểm", ông Trung nói.

Thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 10-5 đến hết ngày 28-5.

Kỳ thi dự kiến được tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 4-6 đến 15-6 tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận (Long An, Bình Dương, Tây Ninh).

Đại học Sư phạm TP.HCM tìm thí sinh có năng lực chuyên biệt gì? Đại học Sư phạm TP.HCM tìm thí sinh có năng lực chuyên biệt gì?

TTO - Năm 2021, lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Đây là một trong các phương thức tuyển sinh của trường trong năm nay.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận