​ĐH SPKT TP.HCM tuyển sinh bậc tiến sĩ thêm hai ngành mới

01/04/2016 15:07 GMT+7

TTO - Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa nhận quyết định của Bộ GD-ĐT cho phép nhà trường được đào tạo bậc tiến sĩ chuyên ngành kỹ thuật cơ khí động lực và ngành kỹ thuật điện tử.

Nhà trường cũng đã thông báo tuyển sinh trình độ tiến sĩ với sáu chuyên ngành xét tuyển nghiên cứu sinh:

- Ngành Cơ kỹ thuật                           – Mã ngành: 62520101

- Ngành Kỹ thuật điện                        – Mã ngành: 62520202

- Ngành Kỹ thuật cơ khí                     – Mã ngành: 62520103

- Ngành Giáo dục học                         – Mã ngành: 62140101

- Ngành Kỹ thuật cơ khí động lực      – Mã ngành: 62520116

- Ngành Kỹ thuật điện tử                    – Mã ngành: 62520203

Hình thức và thời gian đào tạo tiến sĩ: hệ tập trung 3 năm đối với người tốt nghiệp thạc sĩ, 4 năm đối với người tốt nghiệp đại học.

Nhà trường tổ chức tuyển sinh sau ĐH hai đợt vào cuối tháng 2 và cuối tháng 8 hàng năm.

Điều kiện xét tuyển nghiên cứu sinh

Có bằng thạc sĩ phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự tuyển. Trường hợp chưa có bằng thạc sĩ thì phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại giỏi trở lên, ngành phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự tuyển.

Có một bài luận về dự định nghiên cứu, trong đó trình bày rõ ràng đề tài hoặc lĩnh vực nghiên cứu, lý do lựa chọn lĩnh vực nghiên cứu, mục tiêu và mong muốn đạt được, lý do lựa chọn cơ sở đào tạo; kế hoạch thực hiện trong từng thời kỳ của thời gian đào tạo; những kinh nghiệm, kiến thức, sự hiểu biết cũng như những chuẩn bị của thí sinh trong vấn đề hay lĩnh vực dự định nghiên cứu; dự kiến việc làm sau khi tốt nghiệp; đề xuất người hướng dẫn.

Có hai thư giới thiệu của hai nhà khoa học có chức danh khoa học như giáo sư, phó giáo sư hoặc học vị tiến sĩ cùng chuyên ngành; hoặc một thư giới thiệu của một nhà khoa học có chức danh khoa học hoặc học vị tiến sĩ cùng chuyên ngành và một thư giới thiệu của thủ trưởng đơn vị công tác của thí sinh. Những người giới thiệu này cần có ít nhất 6 tháng công tác hoặc cùng hoạt động chuyên môn với thí sinh.

Điều kiện về ngoại ngữ

Đồng thời, thí sinh phải đạt một trong các điều kiện sau về trình độ ngoại ngữ:

Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 trở lên theo Khung tham khảo Châu Âu chung về ngoại ngữ, trong thời hạn 2 năm tính đến ngày dự tuyển nghiên cứu sinh, do một trung tâm khảo thí quốc tế có thẩm quyền hoặc một trường đại học trong nước đào tạo ngành ngoại ngữ tương ứng trình độ đại học cấp theo khung năng lực tương đương cấp độ B1 theo quy định tại thông tư 10 và thông tư 05 sửa đổi bổ sung; bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài;  bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ.

Trong trường hợp chưa đạt một trong các điều kiện trên, thí sinh phải tham dự kỳ thi đánh giá do trường tổ chức.

 

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận