ĐH Phan Châu Trinh với diện mạo mới

09/07/2018 10:00 GMT+7

Với những nổ lực, khát vọng vươn lên, trường Đại học Phan Châu Trinh (Quảng Nam) đang lột xác và khoác lên mình một chiếc áo mới trong sứ mệnh đào tạo những thế hệ sinh viên giỏi chuyên môn, trọng đạo đức nghề nghiệp.

ĐH Phan Châu Trinh với diện mạo mới - Ảnh 1.

Trường ĐH Phan Châu Trinh tại Quảng Nam

Thành lập năm 2007, Trường ĐH Phan Châu Trinh (PCTU) là trường đại học đa ngành, đặc biệt tập trung vào các ngành khoa học xã hội và nhân văn.

Lấy ngành Y làm trọng tâm

Sau hơn 10 năm hoạt động, đào tạo nhiều thế hệ sinh viên chất lượng, đảm bảo đầu ra có việc làm, năm 2017, Đại học Phan Châu Trinh lại tiếp tục tìm kiếm nhân tố mới để phát triển sứ mệnh đào tạo.

Và trường Đại học Phan Châu Trinh đã hoàn toàn lột xác. Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng - nhân tố mới, người sáng lập Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ - tiếp quản và giữ chức Chủ tịch HĐQT của trường. Ông là người có uy tín trong lĩnh vực hành nghề y tư nhân Việt Nam và hiện là Phó chủ tịch Hiệp hội hành nghề y tư nhân TP. HCM. Đồng thời ông cũng chính là người sáng lập và điều hành tập đoàn Y khoa Tâm Trí hiện nay với hệ thống 04 bệnh viện (BV) đa khoa Tâm Trí tại Đà Nẵng, Đồng Tháp, Nha Trang, TP. HCM.

Từ đây, trường đã có triết lý giáo dục mới, tầm nhìn, sứ mệnh mới, lấy sinh viên làm trung tâm để xây dựng chiến lược đào tạo hướng theo chuẩn mực và chất lượng.

Mơ ước của bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng là đào tạo ra một thế hệ bác sĩ, đội ngũ cán bộ y tế chuẩn mực trong tương lai vừa giỏi chuyên môn, vừa có khả năng nghiên cứu khoa học, có đạo đức nghề nghiệp, là người bác sĩ vừa có trí, vừa có tâm.

Chuẩn mực đào tạo

Theo BS Nguyễn Hữu Tùng, để đào tạo bác sĩ chuẩn mực và đáp ứng triết lý đào tạo nguồn bác sĩ vừa có tâm, vừa có trí, trường đã chuẩn bị kỹ càng bộ tứ tích hợp:

- Tích hợp chương trình đào tạo y khoa trong nước với chương trình và giáo trình của các nước có nền y khoa tiên tiến như Mỹ, Úc. Phương pháp dạy học tương thích với chương trình đó. Sinh viên được học và thực hành, thực tế tại bệnh viện thực hành ngay ngày đầu khai giảng.

- Tích hợp cơ sở hạ tầng phù hợp, đúng chuẩn như phòng học thí nghiệm, thực hành, phòng thực tập kỹ năng tiền lâm sàng, bệnh viện thực hành lâm sàng, trung tâm Anh ngữ Y khoa nhằm trang bị nền tảng tiếng Anh Y khoa để sinh viên dễ dàng tiếp cận với các kiến thức y học thế giới, trao đổi học thuật với các chuyên gia nước ngoài trong học tập và nghiên cứu.

- Tích hợp đội ngũ giảng viên là các thầy, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y tế cũng phải tương thích. Trường đã mời được nhiều GS, PGS danh tiếng trong nước đã từng giảng dạy trường Đại học Y khoa trong nước tham gia giảng dạy tại PCTU như GS Nguyễn Sào Trung, GS Trương Đình Kiệt, GS Lê văn Cường, PGS Lê Thị Tuyết Lan, PGS Lê Quang Quốc Ánh, PGS Hoàng Xuân Tùng, PGS Nguyễn Thị Nhạn… và 7 giáo viên là những giáo sư y khoa Mỹ đang dạy tại các trường đại học tại Mỹ. Những GS, PGS, TS vừa là giảng viên, vừa là thành viên hội đồng cố vấn khoa học của trường PCTU.

- Tích hợp trong quản trị trường đại học, đó là bộ phận quan trọng nhất, có năng lực quản trị cao, vừa giỏi về học thuật vừa giỏi về quản trị, nối kết tất cả sự tích hợp làm cho trường hoạt động đúng theo triết lý, chiến lược, sứ mệnh hướng đến đào tạo sinh viên chuẩn mực. Bộ máy quản trị đó là những người danh tiếng như nhà nghiên cứu y khoa TS.Phạm Hùng Vân - Hiệu trưởng, trưởng khoa Y GS Bùi Duy Tâm - người có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy Y khoa và nhiều kinh nghiệm xây dựng, sáng lập và quản trị nhiều trường Y tại Việt Nam trước đây như Y khoa Huế, Y khoa Minh Đức Saigon, TS.BS.Nguyễn Đỗ Ngọc Linh tốt nghiệp tại Pháp ngành nghiên cứu vi sinh, giữ chức vụ Trưởng phòng Đào tạo.

Tất cả tạo nên một hệ sinh thái y khoa của PCTU nhờ vào quan hệ tương quan giữa bệnh viện thực hành, trường học, trung tâm tiền lâm sàng và trung tâm nghiên cứu. Chính điểm này tạo nên môi trường đào tạo Y khoa bền vững. Sinh viên Y khoa PCTU được học lý thuyết và thực tập ngay tại 4 bệnh viện đa khoa Tâm Trí cũng do giảng viên của trường hướng dẫn.

ĐH Phan Châu Trinh với diện mạo mới - Ảnh 2.
ĐH Phan Châu Trinh với diện mạo mới - Ảnh 3.
ĐH Phan Châu Trinh với diện mạo mới - Ảnh 4.
ĐH Phan Châu Trinh với diện mạo mới - Ảnh 5.

Sinh viên thực hành với trang thiết bị hiện đại

Chiến lược phát triển của khoa Y

Chiến lược phát triển tại khoa Y là hướng đến sử dụng công nghệ kỹ thuật y khoa và công nghệ sinh học, xuyên suốt trong hành trình đào tạo.

Để làm được điều này, trường đã thành lập trung tâm nghiên cứu kỹ thuật và ứng dụng gen trong y sinh ngay trong năm 2018. Đây là một trung tâm nghiên cứu di truyền, sinh học phân tử và ứng dụng trong chẩn đoán, nghiên cứu và điều trị lâm sàng tạicác bệnh viện thực hành của Tập đoàn Tâm Trí.

"Chúng tôi muốn trường ĐH Phan Châu Trinh khoác lên mình một chiếc áo hoàn toàn mới. Nhân sự mới, chiến lược mới, đổi mới nội dung và chất lượng đào tạo để những thế hệ sinh viên tiếp theo ra trường có thể giỏi về chuyên môn, đủ tâm, đủ tầm, đủ bản lĩnh đối mặt những áp lực ngoài xã hội" - bác sĩ Tùng nói thêm.

Được đào tạo bài bản tại Khoa Y PCTU, sinh viên sẽ có 100% cơ hội được nhận vào làm tại Tập đoàn y khoa Tâm Trí với hệ thống 4 bệnh viện trên toàn quốc. Dĩ nhiên, với một BS ra trường thực sự giỏi và chuẩn mực thì bạn sẽ được đón nhận ở bất kỳ cơ sở y tế, bệnh viện nào trong và ngoài nước.

Ngoài ra, trường đã hợp tác với hệ thống ngân hàng ACB trên toàn quốc để sinh viên Y khoa của PCTU được vay vốn thanh toán học phí.Với mức lương tại hệ thống tập đoàn 12 triệu đồng/tháng (chưa kể các khoản thu nhập khác) thì trong vòng 3-4 năm làm việc tại đây, sinh viên có thể thanh toán hết khoản vay trong những năm học tại trường.

Với những gì trường Đại học Phan Châu Trinh đang từng ngày nỗ lực phát triển, hy vọng học sinh, sinh viên sẽ có thêm một lựa chọn thú vị trên con đường thực hiện ước mơ tương lai của mình.

ĐH Phan Châu Trinh với diện mạo mới - Ảnh 6.

Mô hình bệnh viện tại Nha Trang

Nhiều sự lựa chọn khác

Ngoài ngành Y khoa, PCTU cũng xác định ngành Du lịch, Quản trị nhà hàng - khách sạn, các ngành ngôn ngữ Anh, Trung, công nghệ thông tin là thế mạnh của trường hiện nay.

Bởi trường có cơ sở 1 tọa lạc tại TP Hội An, là một di sản văn hóa thế giới, trung tâm du lịch của miền Trung. Đây cũng là một nơi có môi trường lý tưởng để học tập, nghiên cứu và phát triển. Cơ hội để được cọ xát với thực tế nhiều hơn.

Trường cũng là thành viên của Hiệp hội du lịch Quảng Nam và thời gian vừa qua trường đã kết nối và ký kết với các khách sạn, khu resort tiêu chuẩn 4, 5 sao như Royal Reverside, Almanity Hoi An Wellness Resort, Vinpearl..., để tiếp nhận sinh viên thực tập, thực tế và tuyển dụng sau khi ra trường. Trong thời gian thực tập sinh viên còn được hưởng lương.

Với những gì trường Đại học Phan Châu Trinh đang từng ngày nỗ lực phát triển, hy vọng học sinh, sinh viên sẽ có thêm một lựa chọn thú vị trên con đường thực hiện ước mơ giảng đường trong tương lai của mình.

Thông tin tuyển sinh Đại học Phan Châu Trinh năm 2018 xem chi tiết tại www.pctu.edu.vn

Hoặc liên hệ trực tiếp Văn phòng tuyển sinh - PCTU

Cơ sở 2: Số 09 Nguyễn Gia Thiều, Phường Điện Ngọc, Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam (gần đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Đà Nẵng)

ĐT: (0235) 3 757 959 - Hotline: 0962 553 155 - 0981 559 255

MẠNH TƯỜNG

Tin mới nhất

07:58 PM

Nổ bình điện ở Củ Chi, hai người bị thương

TTO - Chiều 16-7, một bình điện ở huyện Củ Chi (TP.HCM) phát nổ và bốc cháy khiến hai thợ điện bị thương.

07:57 PM

Robot trồng cây có thể tự di chuyển về phía ánh sáng

TTO - Nhà nghiên cứu robot Sun Tianqi (Trung Quốc) đã chế tạo ra một loại robot 6 chân tích hợp trồng cây trên đỉnh có thể tự di chuyển về phía ánh sáng.

07:36 PM

Tàu khách SE5 đứt đôi khi đang chạy ở Thanh Hóa

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết lúc 13h45 chiều 16-7, đoàn tàu khách SE5 trong quá trình chạy hướng Hà Nội - Sài Gòn, khi đến khu vực giữa hai ga Thị Long và Văn Trai (tỉnh Thanh Hóa) đã đứt toa.

07:32 PM

Y án 2 năm tù cựu nhân viên ngân hàng dâm ô trẻ em

TTO - Nói lời sau cùng, cựu nhân viên ngân hàng có hành vi dâm ô bé gái xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình. Tuy nhiên, sau khi nghị án, HĐXX phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo, tuyên y án sơ thẩm.

06:56 PM

Người thừa kế ở Đức có quyền truy cập vào Facebook của người thân đã mất

TTO - Đức là một trong số ít những quốc gia đầu tiên quan tâm về vấn đề pháp lý đối với dữ liệu số của các chủ sở hữu đã qua đời.

06:47 PM

​TP.HCM giải quyết khiếu nại vụ Thủ Thiêm ngay sau kết luận của Thanh tra Chính phủ

TTO - Việc giải quyết các trường hợp khiếu nại đều được đặt rõ mốc thời gian phải hoàn thành sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ.

06:44 PM

Khởi động thượng đỉnh Mỹ-Nga

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đến dinh tổng thống Phần Lan tại Helsinki tối ngày 16-7 (giờ Việt Nam), vài phút sau tổng tống Nga Vladimir Putin, chuẩn bị cho cuộc thượng đỉnh được chờ đợi thời gian qua.

06:39 PM

'Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân'

TTO - Ngày 16-7, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng cảnh sát biển 4 đã tổ chức các hoạt động đầu tiên trong chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" tại xã đảo An Sơn, thuộc quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

06:34 PM

Săn căn hộ view sông Q7 Saigon Riverside Complex

TTO - Khi quỹ đất phát triển bất động sản tại TP.HCM ngày càng khan hiếm thì những dự án có vị trí tốt, đặc biệt nằm ở khu vực ven sông như Q7 Saigon Riverside Complex gần như trở thành 'hàng hiếm'.

06:20 PM

Đừng bao giờ vội vã yêu

TTO - Bạn vội vàng lao vào một cuộc tình mới chỉ vì sợ cô đơn, chỉ vì muốn quên đi tình cũ, hay vì quá áp lực với lời hỏi han "Bao giờ lấy vợ, lấy chồng"?

06:11 PM

Bí quyết thu phục lòng người của nữ Tổng thống Croatia

TTO - Sau một mùa World Cup, hiếm có nhà lãnh đạo nào được nhắc tới nhiều như nữ Tổng thống của Croatia, bà Kolinda Grabar-Kitarovic. Bí mật nằm sau sức hút của bà, chính là chưa bao giờ bà ngừng tự hào mình là một người dân của Croatia.

05:54 PM

Sử dụng VR giúp giảm chứng sợ độ cao

TTO - Một nhóm nghiên cứu ở Pháp đã ứng dụng các phương pháp điều trị dựa trên VR và kết luận sử dụng VR có khả năng làm giảm chứng sợ độ cao và các rối loạn sức khỏe tâm thần.