Tất cả cụm thi đã công bố điểm tốt nghiệp THPT quốc gia

19/07/2016 05:00 GMT+7

TTO CẬP NHẬT - Tuổi Trẻ tiếp tục cập nhật điểm thi. Ngày 19-7, trên 70 trường đại học và cụm thi tốt nghiệp THPT 2016. Mời bạn đọc xem trên trang http://diemthi.tuoitre.vn bằng cách điền tên và số báo danh.

* TRA CỨU ĐIỂM THI THEO HỌ TÊN VÀ SỐ BÁO DANH http://diemthi.tuoitre.vn

>> Xem điểm thi ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi ĐH Thủy Lợi TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi ĐH Kinh tế quốc dân TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long TẠI ĐÂY  

>> Xem điểm thi cụm Sở GD - ĐT Vĩnh Long TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi ĐH An Giang TẠI ĐÂY 

>> Xem điểm thi ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi của cụm Học viên Nông nghiệp Việt Nam, tỉnh Hải Dương TẠI ĐÂY 

>> Xem điểm thi ĐH Hồng Đức cụm thi Thanh Hóa TẠI ĐÂY 

>> Xem điểm thi ĐH Thương Mại, cụm thi tỉnh Hà Nam TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi ĐH Tân Trào, cụm thi tỉnh Tuyên Quang TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi ĐH Hồng Đức (Cụm Thanh Hóa) TẠI ĐÂY 

>> Xem điểm thi ĐH Giao thông vận tải TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi của Học viện Kỹ thuật quân sự, cụm thi số 5 của Hà Nội TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi của ĐH Nha Trang (cụm Khánh Hòa) TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi của ĐH Lâm nghiệp, cụm thi số 4 của Hà Nội TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi của ĐH Đà Nẵng TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi ĐH Thương mại, cụm thi tỉnh Hà Nam TẠI ĐÂY 

>> Xem điểm ĐH Công nghiệp Hà Nội, cụm thi tỉnh Nam Định TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi cụm Sở GD - ĐT Bạc Liêu TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi Cụm Sở GD - ĐT Hậu Giang TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi cụm Sở GD - ĐT Hòa Bình TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi cụm Sở GD - ĐT Lào Cai TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi cụm Sở GD - ĐT Kiên Giang TẠI ĐÂY

>> Xem điểm ĐH Bách khoa Đà Nẵng - ĐH Đà Nẵng cụm thi 41 tại Quảng Nam TẠI ĐÂY

>> Xem điểm ĐH Sư phạm Đà Nẵng (ĐH Đà Nẵng) cụm thi tại Quảng Ngãi TẠI ĐÂY

>> Xem điểm Đại học Kinh tế - Đại học Huế cụm thi 38 Quảng Trị TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi Cụm thi ĐH Vinh chủ trì TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi Cụm thi 36 ở Hà Tĩnh do ĐH Sư phạm - ĐH Huế chủ trì TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi Cụm thi 37 ở Quảng Bình do ĐH Khoa học - ĐH Huế chủ trì TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi Cụm thi số 39 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế do ĐH Huế chủ trì TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi Cụm thi 44 tại Phú Yên do Trường ĐH Xây dựng Miền Trung chủ trì TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi cụm Sở GD - ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế TẠI ĐÂY

​>> Xem điểm thi cụm Sở GD - ĐT tỉnh Lâm Đồng TẠI ĐÂY  

>> Xem điểm thi cụm thi ĐH Giao thông vận tải: ToánVănHóaSinhSửĐịaNgoại ngữ

>> Xem điểm thi ĐH Công nghiệp TP.HCM (cụm Đồng Nai) TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP.HCM) TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi ĐH Tây Nguyên (cụm Đắk Lắk) TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi ĐH Tiền Giang (cụm Tiền Giang) TẠI ĐÂY

>> Xem điểm thi Cụm Sở GD - ĐT Bến Tre TẠI ĐÂY

>> BẤM F5 CẬP NHẬT LIÊN TỤC

* ĐH SPKT TP.HCM là trường ĐH chủ trì cụm thi đầu tiên công bố điểm thi THPT quốc gia năm nay.

Thí sinh tỉnh Bình Thuận có thể truy cập trang tra cứu điểm của trường tại địa chỉ: http://tracuudiem.hcmute.edu.vn.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016 của cụm thi tỉnh Bình Thuận tại địa chỉ: http://diemthi.tuoitre.vn/thpt2016.html.

Trang tra điểm của Tuổi Trẻ chia làm các khu vực tra điểm khác nhau: điểm thi cụm ĐH, điểm thi cụm tốt nghiệp. Các trường và sở GD-ĐT chủ trì cụm thi cũng được chia theo khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam để thí sinh thuận tiện khi tra cứu.

Nhiều trường ĐH ở TP.HCM chủ trì các cụm thi như Trường ĐH Sư phạm TP.HCM; Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, đơn vị chủ trì cụm thi tỉnh Sóc Trăng; Trường ĐH Tài chính - marketing, chủ trì cụm thi tỉnh Đắk Nông; Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, chủ trì cụm thi tỉnh Đồng Nai; Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, chủ trì cụm thi tỉnh Tây Ninh; Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, chủ trì cụm thi tỉnh Ninh Thuận; Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, chủ trì cụm thi tỉnh Gia Lai; Trường ĐH Tôn Đức Thắng, chủ trì cụm thi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu... đều dự kiến công bố điểm thi trong sáng hoặc chiều hôm nay (19-7). 

* Sáng nay 19-7, Hội đồng thi kì thi THPT quốc gia 2016 - Cụm thi số 55 (tỉnh Tây Ninh) do Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM chủ trì đã chính thức công bố kết quả thi.

Theo Ông Thái Doãn Thanh - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết về kết quả cụm thi như sau:

Nhìn chung phổ điểm của 8 môn thi đều được phân bố tương đối chuẩn. Cụ thể:

Đối với môn Toán, với 7.373 thí sinh dự thi, điểm trung bình là 4.34, giá trị trung vị là 4.5 (có 50% thí sinh đạt trên 4.5), số thí sinh đạt điểm 4 là nhiều nhất (853 thí sinh), có 5 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5 và có 175 thí sinh bị điểm liệt môn toán (Có điểm từ 1 trở xuống). Dựa trên biểu đồ phân bố điểm của môn toán có thể đánh giá, đề thi có sự phân hóa tốt (biểu đồ có dạng tương đối chuẩn).

Đối với môn Ngữ văn, với 7.417 thí sinh dự thi , điểm trung bình là 4,58, giá trị trung vị là 4.50 (có 50% thí sinh đạt trên 4.5), số thí sinh đạt điểm 5 là nhiều nhất (1378 thí sinh), có 2 thí sinh đạt điểm cao nhất là 8,5 và có 32 thí sinh bị điểm liệt. Dựa trên biểu đồ phân bố điểm của môn Ngữ văn có thể đánh giá đề thi có sự phân hóa rất tốt (biểu đồ có dạng tương đối chuẩn).

Đối với môn Lịch sử, với 1.475 thí sinh dự thi, điểm trung bình là 3.77, giá trị trung vị là 4 (có 50% thí sinh đạt trên 4), số thí sinh đạt điểm 4 là nhiều nhất (206 thí sinh), có 1 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9 và có 50 thí sinh bị điểm liệt. Dựa trên biểu đồ phân bố điểm của môn Lịch sử có thể đánh giá đề thi có sự phân hóa rất tốt (biểu đồ có dạng tương đối chuẩn).

Đối với môn Địa lý, với 2.247 thí sinh dự thi, điểm trung bình là 5.03, giá trị trung vị là 5.00 (có 50% thí sinh đạt trên 5.00), số thí sinh đạt điểm 4,5 là nhiều nhất (318 thí sinh), có 1 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9 và có 8 thí sinh bị điểm liệt. Dựa trên biểu đồ phân bố điểm của môn Địa lý có thể đánh giá đề thi có sự phân hóa cao, phân phối điểm khá chuẩn.

Giao diện trang Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016 trên Tuổi Trẻ Online
Giao diện trang Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016 trên Tuổi Trẻ Online

Đối với môn Vật lý, với 4.836 thí sinh dự thi, điểm trung bình là 5.65, giá trị trung vị là 6 (có 50% thí sinh đạt trên 6), số thí sinh đạt điểm 6 là nhiều nhất (865 thí sinh), có 1 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5 và có 3 thí sinh bị điểm liệt. Dựa trên biểu đồ phân bố điểm của môn Vật lý có thể đánh giá, trong số 8 môn thi, Vật lý là môn có điểm trung bình cao nhất và số thí sinh bị liệt tương đối ít, phổ điểm tương đối lệch về phía điểm cao trên trung bình nhiều hơn, tuy nhiên về cơ bản phổ điểm cũng có sự phân hóa tốt.

Đối với môn Hóa học, với 4379 thí sinh dự thi, điểm trung bình là 5, giá trị trung vị là 5 (có 50% thí sinh đạt trên 5.00), số thí sinh đạt điểm 5 là nhiều nhất (858 thí sinh), có 1 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,75 và không có thí sinh bị điểm liệt. Dựa trên biểu đồ phân bố điểm của môn Hóa học có thể nói, trong số 8 môn thi, Hóa học là môn có điểm phân bố chuẩn nhất.

Đối với môn Sinh học, với 1.374 thí sinh dự thi, điểm trung bình là 4,67, giá trị trung vị là 4,5 (có 50% thí sinh đạt trên 4,5), số thí sinh đạt điểm 4 là nhiều nhất (265 thí sinh), có 3 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9.50 và có 1 thí sinh bị điểm liệt. Dựa trên biểu đồ phân bố điểm của môn Sinh học có thể đánh giá phổ điểm cho thấy đề thi có sự phân hóa tốt, đặc biệt có sự phân bố đều về phía điểm trên 6,00.

Đối với môn Tiếng Anh, với 3.924 TS dự thi, điểm trung bình là 3,04, giá trị trung vị là 3 điểm (có 50% thí sinh đạt trên 3 điểm), số thí sinh đạt điểm 2,50 là nhiều nhất (1119 TS), có 1 thí sinh đạt điểm cao nhất là 8.00 và có 2 thí sinh bị điểm liệt. Dựa trên biểu đồ phân bố điểm của môn Tiếng Anh có thể đánh giá, trong số 08 môn thi, Tiếng Anh là môn có điểm trung bình thấp nhất và số điểm thấp dưới điểm trung bình 3,04 là khá nhiều. Tuy nhiên đề thi có sự phân hóa ở phía điểm trên trung bình khá tốt.

Như vậy, qua kết quả thi của các thí sinh cụm thi 55, có thể đánh giá năm 2016, để thi các môn đã có sự phân hóa tốt cho các đối tượng thí để thi đạt kết quả tốt nghiệp THPT cũng như để lấy kết quả xét tuyển đại học. Năm nay, số thí sinh bị điểm liệt cũng ít hơn nhiều so với năm 2015, đặc biệt việc lựa chọn các môn thi tự chọn đã cho thấy, thí sinh đã có sự lựa chọn phù hợp để đảm bảo kết quả thi của mình được tốt.

* Trường ĐH Thủy lợi chủ trì cụm thi số 3 của Hà Nội, gồm thí sinh của các quận, huyện: quận Đống Đa, quận Thanh Xuân, quận Hà Đông, huyện Thanh Trì, huyện Quốc Oai và huyện Thanh Oai.

Trong sáng nay, các cụm thi của trường ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Y Thái Bình, ĐH Xây dựng ... sẽ công bố kết quả thi.

Dự kiến trong ngày 19-7, sẽ có khoảng 60 cụm thi THPT quốc gia, chủ yếu là các cụm thi do các trường ĐH chủ trì, công bố kết quả thi. Và đến chiều mai, toàn bộ 120 cụm thi THPT trong cả nước sẽ hoàn tất việc công bố kết quả cho thí sinh. 

* Năm nay Vĩnh Long có 8.221 thí sinh dự thi. Trong đó có 1.589 thí sinh đăng kí cụm thi địa phương do Sở GD - ĐT tỉnh Vĩnh Long chủ trì; 6.632 thí sinh đăng kí cụm thi do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long chủ trì.

TS Cao Hùng Phi - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết, phổ điểm năm nay rất đẹp, đa số rơi vào điểm 5 - 6. Có một thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn ngoại ngữ, còn các môn khác không có điểm 10. Cụ thể có 3.428 thí sinh dự thi môn vật lý, kết quả có 71,30% thí sinh đạt đạt từ 5 điểm trở lên; có 8 thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên và thí sinh có điểm cao nhất là 9,6 điểm.

Môn sinh học có 1.353 thí sinh dự thi, kết quả có 51,30% thí sinh đạt điểm trên trung bình; có 14 thí sinh đạt từ 9 điểm trở lên và cao nhất là 9,8 điểm. Môn hóa học có 3.123 thí sinh dự thi, kết quả có 53,80% thí sinh đạt điểm trên trung bình; có 9 thí sinh đạt từ 9 điểm trở lên và thí sinh có điểm cao nhất là 9,6 điểm.

Môn lịch sử có 1.032 thí sinh dự thi; kết quả có 42,50 % đạt điểm trên trung bình; có 7 thí sinh đạt điểm cao nhất là 8,75 điểm. Môn địa lý có 2.677 thí sinh dự thi; kết quả có 71,20% thí sinh đạt điểm trên trung bình; có 102 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,75 điểm.

Môn ngữ văn có 6.453 thí sinh dự thi, kết quả có 67% đạt điểm trên trung bình; có 7 thí sinh đạt điểm cao nhất là 8,75 điểm. Môn tiếng Anh có 6.086 thí sinh dự thi, kết quả có 9,60% thí sinh đạt điểm trên trung bình, có một thí sinh duy nhất đạt điểm 10. Môn toán có 6.371 thí sinh dự thi, kết quả 2.474 thí sinh đạt điểm trên trung bình; có 3 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm.

* ĐH Ngân hàng TP.HCM đã công bố điểm thi cụm thi tại Sóc Trăng. Thống kê cho thấy, điểm các môn tự luận như văn, địa lý số thí sinh đạt điểm trên trùng bình khá nhiều, trong khi môn lịch sử và toán, tỷ lệ thí sinh có điểm dưới 5 khá nhiều. Với môn toán, khá nhiều thí sinh chỉ đạt từ 2 đến 3 điểm. Trong khi đó điểm thi các môn trắc nghiệm cao hơn. Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đã công bố điểm thi cụm ĐH tại Bà Rịa - Vũng tàu. Ở cụm thi này, mặt bằng điểm thi tương đối cao. Điểm các môn toán khá cao trong khi rất nhiều thí sinh có điểm môn tiếng Anh khá thấp.

* 9g sáng 19-7, Hội đồng thi Trường ĐH Sài Gòn công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2016.

Thí sinh tỉnh Long An thi THPT quốc gia năm 2016 tại cụm thi Trường ĐH Sài Gòn có thể tra cứu điểm thi trên trang web http://thisinh.sgu.edu.vn.

Trường ĐH Sài Gòn cũng chuẩn bị một trang web dự phòng để tra cứu tại địa chỉ http://thisinh2.sgu.edu.vn.

* Sáng 19-7, Trường ĐH Cần Thơ đã công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016 tại 3 cụm thi do trường ĐH Cần Thơ chủ trì là TP Cần Thơ, Hậu Giang và Bạc Liêu. Thí sinh có thể xem điểm tại các đường dẫn sau:

http://thithpt.ctu.edu.vn

http://thithpt1.ctu.edu.vn

http://thithpt2.ctu.edu.vn

http://thithpt3.ctu.edu.vn

Kỳ thi TPPT Quốc gia 2016 có hơn 11.000 thí sinh dự thi tại 3 cụm do trường ĐH Cần Thơ chủ trì . Được biết, chỉ tiêu xét tuyển dự kiến trường của ĐH Cần Thơ là 8.200.

Trường ĐH Cần Thơ sẽ bắt đầu nhận  hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 1 đến 12-8 và công bố kết quả xét tuyển trước ngày 14-8.

Tất cả các cụm do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì đều không có bài thi đạt điểm 10. Tại cụm Cần Thơ, điểm bài thi cao nhất thuộc về môn ngoại ngữ với điểm 9,88. Cụm Hậu Giang điểm cao nhất là địa lý cới 9,75 và cụm Bạc Liêu điểm cao nhất cũng là 9,75 của môn địa lý. Ở cụm Cần Thơ, điểm cao nhất môn văn là 9, toán 9,5, lý 9,2, địa lý 9,5, hóa 9,6, lịch sử 9,75 và sinh 9,6. Ở các cụm thi, điểm bài thi môn lịch sử khá thấp. Ở cụm Cần Thơ, môn lịch sử có 334 thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên trong tổng số 994 thí sinh dự thi. Có 7 thí sinh bị điểm liệt môn này. Ở cụm Bạc Liêu, có 381 thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên trong tổng số 1026 thí sinh đăng ký dự thi. Có 10 thí sinh bị điểm liệt. Trong khi đó tại cụm Hậu Giang, 222 thí sinh dự thi môn lịch sử có điểm thi từ 5 trở lên, 4 thí sinh bị điểm liệt.

Trường ĐH Cần Thơ - Ảnh: H.T.D
Trường ĐH Cần Thơ - Ảnh: H.T.D

* Cụm thi 59 trường Đại học An Giang có 2 thí sinh đạt điểm 10.

Sáng 19-7, PGS.TS Võ Văn Thắng, hiệu trưởng Trường Đại học An Giang - Chủ tịch Hội đồng coi thi cụm thi 59, cho biết trường đã công bố kết quả điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 trên trang website của trường http://tracuudiem.agu.edu.vn/.

Theo ông Thắng, trong kỳ thi vừa qua, cụm thi 59 trường Đại học An Giang có có13.212 thí sinh, trong đó có thí sinh (TS) đạt điểm 10 môn Lịch sử và Anh Văn. Môn Toán có một em đạt 9,75 điểm. Môn Vật lý có hai em đạt 9,6 điểm. Môn Hóa học có ba em đạt 9,4 điểm. Môn Sinh học có một em đạt 9,8 điểm. Môn Địa lý có bốn em đạt 9,5 điểm. Môn Văn có hai em đạt 9,5 điểm.

Theo bà Phạm Thị Hồng Liên, phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục của Trường Đại học An Giang, điểm thi năm nay của trường nằm ở tốp trung bình từ 5-7 là nhiều. Số đạt điểm từ 8 trở lên rất ít nên số TS này sẽ lọt vào những trường “Tốp ten” ở Sài Gòn là nhiều.

“Năm nay các thí sinh nộp hồ sơ 2 trường nên các em điểm lớn chắc chắn là trường sẽ mất số thí sinh đó rồi. Vì đa số các em thích học ở Sài Gòn nên dù điểm chuẩn theo ngành của trường không cao hơn những nơi đó bao nhiêu thì các em cũng lên đó học. Năm nay Bộ GD-ĐT đã quy định điểm đậu tốt nghiệp THPT đã là điểm sàn nên khả năng năm nay điểm từng ngành sẽ thấp hơn năm rồi.” - bà Liên nói.

Cụm thi số 42 do Trường Đại học Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) chủ trì có 9.776 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn Hội đồng thi không có điểm tối đa ở tất cả các môn thi. Có 56 thí sinh có điểm thi dưới 1: Địa: 1 thí sinh (0 điểm); Sử: 15 thí sinh; Toán: 36 thí sinh; văn: 6 thí sinh. Đặc biệt, phần tự luận (tối đa 2 điểm) môn Tiếng Anh: có đến 3.842 thí sinh nhận điểm 0.

Tuy nhiên, phần trắc nghiệm chỉ có 1 thí sinh dưới 1 (0,88). Mặc dù, môn tiếng Anh không có điểm dưới 1 nhưng trung bình điểm tiếng Anh khá thấp. Còn tại Cụm thi 46 tại Kontum do ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng chủ trì theo thống kê, không có bài thi của thí sinh nào đạt điểm 10 tuyệt đối. Điểm thi cao nhất của môn Toán là 9,25 điểm, môn Ngữ Văn là 8,75; môn Lịch sử là 8 điểm, môn Địa lý điểm cao nhất đạt 9,5 điểm. Có 2.632 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi 46.

*  Đại học Kinh tế - Đại học Huế cụm thi 38 Quảng Trị: hai bài điểm 10. Trong đó môn hóa và môn địa lý, mỗi môn có 1 bài thi điểm 10. Môn tiếng anh có 1 bài thi 9,65 điểm. Môn văn có 2 bài 8,75 điểm. Môn vật lý có 2 bài 9,6 điểm. Môn lịch sử có 2 bài đạt 9,25 điểm. Môn toán có 6 bài 9,25 điểm và môn sinh học có 1 bài 9,6 điểm. Cũng tại cụm thi Quảng Trị có 101 bài thi môn toán bị điểm liệt, môn văn có 4 bài điểm liệt, môn lịch sử có 12 bài điểm liệt. 

* Cụm thi số 36 ở Hà Tĩnh do ĐH Sư phạm – ĐH Huế chủ trì, môn lịch sử có 4 bài đạt 9,5 điểm; 26 bài trên 9 điểm. Môn địa lý có 2 bài 10 điểm, 139 bài trên 9 điểm. Môn ngữ văn có 2 bài 9 điểm, có 144 bài trên 8 điểm. Môn toán cao nhất 1 bài 9,75 điểm, 147 bài trên 9 điểm. Riêng môn tiếng Anh, trong số gần 16.000 bài thi, có đến hàng ngàn bài thí sinh không làm hoặc làm nhưng không có điểm ở phần thi tự luận (2 điểm). 

* Chiều ngày 19-7, trường ĐH Ngoại thương, đơn vị chủ trì cụm thi tỉnh Quảng Ninh đã hoàn tất việc kiểm tra, đối chiếu và công bố điểm thi THPT quốc gia của cụm thi này.

Theo Phòng Đào tạo nhà trường, cụm thi Quảng Ninh không có bài thi nào đạt điểm tuyệt đối ở tất cả các môn thi. Đạt điểm cao nhất của các môn Toán, Địa, Sử, Sinh là 9,5 điểm. Môn Hóa và Vật lý có điểm cao nhất là 9,6. Bài thi điểm cao nhất của môn văn là 9. Môn toán có nhiều điểm liệt nhất với 62 thí sinh chỉ ddatj từ 1 điểm trở xuống, các môn còn lại đều chỉ có vài điểm liệt.

Thông kế sơ bộ kết quả thi của thí sinh cụm thi tỉnh Quảng Ninh do trường ĐH Ngoại thương thực hiện cho thấy phổ điểm các môn tập trung nhiều nhất trong mức từ 5-7 điểm. Số bài thi đạt từ 8 điểm trở lên chỉ chiếm tỷ lệ 7-9% tùy theo từng môn. Trong đó, môn vật lý có phổ điểm cao nhất với mức điểm tập trung nhiều nhất ở mốc 7 điểm và có khoảng 9% bài thi đạt từ 8 điểm trở lên. Các môn thi đều có ít bài thi đạt trên 9 điểm.

* Chiều tối 19-7, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đã công bố điểm thi của thí sinh tỉnh Gia Lai. 

TS Trần Đình Lý, trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết mặt bằng điểm thi năm nay tại Gia Lai tương đương năm 2015. Tuy nhiên, số điểm liệt giảm so với năm trước. 

Toàn cụm không có bài thi nào đạt điểm tuyệt đối. Điểm cao nhất của cụm này thuộc về môn hóa với điểm 9,8, kế đến là môn địa 9,75. Điểm cao nhất hai môn sinh và lý là 9,6. 

“Điểm thi của thí sinh phần lớn tập trung quanh mức 4-6 điểm. Điểm cao năm nay cũng có nhưng chỉ có số ít thí sinh đạt được. Do đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm nay có thể cũng sẽ như năm 2015”, ông Lý nói thêm. 

Trường ĐH Tài chính - Marketing cũng đã công bố điểm thi của thí sinh tỉnh Đắk Nông. Tại cụm thi này có hai bài thi môn tiếng Anh đạt điểm 10. 

* Tại cụm thi số 37 tại Quảng Bình do ĐH Khoa học - ĐH Huế chủ trì có 1 bài điểm 10 của môn hoá.

Môn toán cao nhất có 3 bài đạt 9,25 điểm, có 163 bài điểm liệt. Môn văn cao nhất 1 bài 9 điểm, có 5 bài điểm liệt. Môn địa cao nhất 5 bài 9,75 điểm, có 4 bài điểm liệt. Môn vật lý cao nhất có 3 bài 9,2 điểm, 1 bài điểm liệt. Môn sinh cao nhất 1 bài 9,4 điểm, 1 bài điểm liệt.

Môn tiếng anh có 3 bài thi đạt điểm 2 tuyệt đối phần tự luận, 3.196 bài thi 0 điểm trên tổng số 5024 bài, phần trắc nghiệm cao nhất có 1 bài 7,63/8 điểm và không có bài dưới 1 điểm.

* Tại cụm thi số 39 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế do ĐH Huế chủ trì chỉ có 1 bài điểm 10 môn hoá học. Còn lại môn địa lý cao nhất có 4 bài 9,75 điểm, môn lịch sử cao nhất có 1 bài 9,25 điểm, môn toán có 11 bài 9,25 điểm, môn ngữ văn cao nhất có 2 bài 9 điểm, môn sinh học cao nhất có 1 bài 9,8 điểm và môn vật lý cao nhất có 4 bài 9,6 điểm.

* Tiền Giang không có điểm 10 nhưng có gần 300 thí sinh bị điểm liệt. Chiều 19-7,Tiến sĩ Võ Ngọc Hà, hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang cho biết đã công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 cụm thi Tiền Giang. Theo đó, các môn thi xét tốt nghiệp đều tập trung phổ điểm trung bình từ 3-6 điểm nên tỉ lệ tốt nghiệp THPT dự báo sẽ cao hơn cùng kỳ năm 2015. Các môn tự chọn cũng ở phổ điểm tương tự.

Do tính phân hóa của đề thi nên tỉ lệ điểm cao tuyệt đối rất hạn chế.Có 6 thí sinh đạt 9,25 môn toán, hai đến từ trường chuyên, hai đến từ trường THPT Gò Công Đông, còn lại là hai thí sinh đến từ Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu và THPT Trương Định. Thí sinh Trần Thảo Hiệp đến từ Trường Chuyên Tiền Giang là thí sinh duy nhất có điểm môn hóa 9,8. Thí sinh Cao Nguyên Bình và Hồ Minh Huấn đến từ Trường Chuyên Tiền Giang có điểm môn lý 9,6. Môn thi Anh văn trắc thí sinh Trần Thị Ngọc mai Trường THPT Tân Hiệp( Châu Thành) có điểm cao nhất 9,88đ . Trong khi đó, tỉ lệ điểm liệt ở môn văn lên đến 0,15% và môn toán lên đến 1,9%. Tương đương 238 thí sinh bị điểm liệt.

* Quảng Ngãi: Điểm thi cao nhất 9,8. Ngày 19-7, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng chủ trì Cụm thi số 42 (Quảng Ngãi) cho biết, kết thúc công tác chấm thi, toàn Hội đồng thi cụm thi số 42 không có thí sinh đạt điểm tối đa ở tất cả các môn thi. 

Điểm cao nhất là 9,8 thuộc về thí sinh Lê Hữu Thông, môn thi Lý và Lê Thị Thao, môn Hóa. Cả hai đều đến từ trường THPT số 1 Đức Phổ. Em Lê Hữu Thông cũng là người có số điểm thi môn Toán cao nhất: 9,5 điểm.

Danh sách các thí sinh có điểm thi cao nhất từng môn tại cụm thi 42: Môn Toán: Lê Hữu Thông, 9.5 điểm, Trường THPT Số 1 Đức Phổ; Nguyễn Quang Thọ, 9.5 điểm, Trường THPT chuyên Lê Khiết; Nguyễn Đỗ Toàn, 9.5 điểm, Trường THPT chuyên Lê Khiết; Đào Huỳnh Anh Tuấn, 9.5 điểm, Trường THPT chuyên Lê Khiết; Nguyễn Thị Kim Thùy, 9.5 điểm, Trường THPT Số 2 Mộ Đức.

Văn: Nguyễn Thị Kiều Hoanh, 9 điểm, Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa.

Sử: Võ Thị Thu Ngoan, 8.5 điểm, Trường THPT chuyên Lê Khiết.

Hóa: Nguyễn Thị Thao, 9.8 điểm, Trường THPT Số 1 Đức Phổ.

Lý: Lê Hữu Thông, 9.8 điểm, Trường THPT Số 1 Đức Phổ; Trần Văn Trung, 9.6 điểm, Trường THPT chuyên Lê Khiết.

Anh Văn: Bùi Thị Minh Thùy, 9.45 điểm, Trường THPT chuyên Lê Khiết.

Địa: Phan Trung Pháp, 9.25 điểm, Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa; Nguyễn Văn Nhất, 9.25 điểm, Trường THPT Lý Sơn.

* ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) công bố điểm, 56 thí sinh dưới 1 điểm sử. Theo kết quả điểm thi THPT quốc gia của thí sinh tỉnh Bình Dương do Trường ĐH Kinh tế - luật vừa công bố sáng nay, cụm thi này không có thí sinh đạt điểm 10. Thống kê môn toán cho thấy, có một thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,75. Nếu tính từ mức 9 điểm trở lên ở môn toán có 34 thí sinh. Trong khi ở môn thi này có đến 63 thí sinh bị điểm 0. Có đến 2.407/8.565 thí sinh dưới mức 3 điểm trở xuống. Ở môn văn có một thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,25 và một thí sinh đạt 9 điểm. Có hai thí sinh bị điểm 0 và có đến 2.865/8.446 thí sinh dưới mức 5 điểm.

Có một thí sinh đạt điểm môn sử cao nhất là 9,5 và hai thí sinh đạt 9,25. Đáng chú ý, ở môn thi này có đến bốn thí sinh 0 điểm và 56 thí sinh dưới 1 điểm. Tổng số thí sinh dự thi môn sử là 1.385 nhưng có đến 1.161 đạt từ điểm 5 trở xuống. Môn sinh có một thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,4, một thí sinh 9,2 và sáu thí sinh cùng đạt 9 điểm. Có 938/1.539 thí sinh dưới 5 điểm. Môn lý có một thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,8, bốn thí sinh cùng đạt 9,6 điểm và 21 thí sinh đạt từ 9 điểm trở lên. Có 1.485/5.303 thí sinh dưới 5 điểm.

Môn hóa có một thí sinh cao điểm nhất 9,6, hai thí sinh 9,4, hai thí sinh 9,2 và hai thí sinh 9 điểm. Có 1.930/4.249 thí sinh dưới 5 điểm. Môn địa có một thí sinh cao điểm nhất 9,75 và hai thí sinh đạt 9 điểm. Ở môn thi này cũng có đến 4 thí sinh 0 điểm và 28 thí sinh dưới 1 điểm. Có đến 2.101/3.231 thí sinh dưới 5 điểm.

Tuổi Trẻ cũng sẽ liên tục cập nhật thông tin và đưa dữ liệu điểm thi lên trang tra cứu điểm để phục vụ thí sinh.

 
 
TRẦN HUỲNH - THANH HÀ - MINH TÂM - MINH GIẢNG - Đ.CƯỜNG - THÙY TRANG - BỬU ĐẤU - DUY THANH - NHẬT LINH - DOÃN HÒA - ĐỨC HIẾU - THANH TÚ - TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận