07/04/2018 15:57 GMT+7

ĐH Kinh tế - luật lần đầu tuyển ngành toán kinh tế

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết năm 2018, trường tuyển sinh ngành học hoàn toàn mới là toán kinh tế với chỉ tiêu tuyển 50.

ĐH Kinh tế - luật lần đầu tuyển ngành toán kinh tế - Ảnh 1.

TS Lê Tuấn Lộc đang tư vấn cho học sinh tỉnh Phú Yên trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018 của Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố chiều 7-4, chỉ tiêu đào tạo của trường tăng thêm và tuyển sinh mới một số chương trình đào tạo.

Bà Nguyễn Hải Trường An - giám đốc Trung tâm Truyền thông và tư vấn tuyển sinh nhà trường cho biết ngành toán kinh tế (chương trình toán ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính) là ngành học hoàn toàn mới với mã ngành tuyển sinh là 7310108_413 và chỉ tiêu là 50 sinh viên.

"Đây là ngành được thành lập dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội và doanh nghiệp trong quá trình quản lý phân tích, dự báo và tư vấn cho việc hoạch định chính sách và lựa chọn quyết định tác nghiệp một cách có căn cứ khoa học" bà Trường An chia sẻ

TS Lê Tuấn Lộc - phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết thêm toán kinh tế là môn khoa học nhằm vận dụng toán học trong phân tích các mô hình kinh tế để từ đó hiểu rõ hơn các nguyên tắc và các quy luật kinh tế của nền kinh tế thị trường. 

Sinh viên theo học sẽ được đào tạo, tiếp cận và thực hành trên các công cụ phân tích định lượng, các phương pháp và phương tiện phân tích dữ liệu hiện đại với nguồn dữ liệu bản quyền của Thomson Reuters tại Trung tâm nghiên cứu kinh tế tài chính của trường.

Năm nay, Trường ĐH Kinh tế - luật xét tuyển dựa trên 4 phương thức hoàn toàn độc lập; thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng nhiều phương thức khác nhau để tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào trường.

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018 của Bộ GD-ĐT (chỉ tiêu: 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành).

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM cho 115 trường chuyên, năng khiếu và trường THPT có kết quả kỳ thi THPT cao trong 3 năm qua (chỉ tiêu: 15% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành).

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2018 (chỉ tiêu: 70% chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành).

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2018 (chỉ tiêu: tối đa 10% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành).

Năm 2018, nhà trường tiếp tục tuyển sinh chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nam Bộ và Tây Nguyên, học tại Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM ở Bến Tre, với 2 chương trình kinh tế và quản lý công (mã tuyển sinh: 7310101_403_BT, chỉ tiêu: 50 sinh viên), tài chính - ngân hàng (mã tuyển sinh 7340201_404_BT, chỉ tiêu: 50 sinh viên).

"Đây sẽ là lợi thế cho các thí sinh hai khu vực Tây Nam Bộ và Tây Nguyên điểm chuẩn trúng tuyển dự kiến thấp hơn 2 điểm so với điểm chuẩn trúng tuyển tại cơ sở chính ở TP.HCM. 

Điều kiện xét tuyển: thí sinh phải có hộ khẩu thường trú từ 36 tháng trở lên tại các tỉnh trong khu vực; thí sinh đồng thời nộp bộ hồ sơ sơ tuyển về Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre", TS Lộc cho biết.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tăng cường mở thêm 2 lớp chất lượng cao (Kinh tế học và Luật Tài chính - Ngân hàng) và chất lượng cao bằng tiếng Anh (Quản trị kinh doanh) nâng tổng số chương trình đào tạo tại trường là 37 chương trình.

Tổng số chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH Kinh tế - luật là 1,685 sinh viên. Tổng chỉ tiêu này chưa tính đến chỉ tiêu tuyển sinh cho khu vực Tây Nguyên và Tây Nam Bộ là 100 sinh viên.

Thông tin về các ngành, mã ngành, chỉ tiêu theo ngành, điểm chuẩn các năm... tại trang tuyển sinh của trường : http://tuyensinh.uel.edu.vn 

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên