ĐH Duy Tân đoạt giải nhì tại Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 miền Trung

18/07/2019 08:00 GMT+7

Đội tuyển DTU - CSE của Đại học Duy Tân đã khẳng định được năng lực và sức sáng tạo khi giành giải nhì cuộc thi Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 khu vực miền Trung diễn ra từ 5 đến 7-7 tại ĐH Duy Tân.

ĐH Duy Tân đoạt giải nhì tại Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 miền Trung - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Phong Sơn trao giải nhì cho đội tuyển DTU - CSE đến từ ĐH Duy Tân

Vòng thi diễn ra tại khu vực miền Trung được tổ chức từ ngày 5 đến 7-7-2019. Vòng thi thực sự nhận được nhiều quan tâm khi có đến 70 thí sinh thuộc 14 đội tuyển mạnh đến từ các trường ĐH FPT, ĐH Bách khoa, các doanh nghiệp phần mềm, các chuyên gia IT tự do… tham gia tranh tài, sau khi đã vượt qua vòng loại online. 

Vòng thi trở nên đặc biệt quyết liệt khi 3 đội tuyển ở miền Nam gồm: đội Tobtob (giải nhì, không có giải nhất), đội Baby Shark và đội Code For Food (đồng giải Ba) đã nắm chắc suất vào vòng chung kết từ cuối tháng 6.

Các đội tuyển tham dự vòng thi tại khu vực miền Trung đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước như: Cần Thơ, Quy Nhơn, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế,…

Các đội tuyển đã tập trung tại ĐH Duy Tân để lên ý tưởng và lập trình trợ lý ảo, sử dụng công nghệ AI có tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực như: công nghệ xe hơi, công nghiệp sản xuất, dịch vụ ngân hàng, dịch vụ khách sạn, bán lẻ...

Ở ngày thi cuối, mỗi đội có 2 đợt trình bày về sản phẩm trước hội đồng giám khảo. Dựa trên nội dung trình bày và sản phẩm thực tế mà các chuyên gia lựa chọn ra 7 đội xuất sắc nhất vào vòng thuyết trình và trình diễn sản phẩm.

ĐH Duy Tân đoạt giải nhì tại Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 miền Trung - Ảnh 2.

Đội tuyển DTU - CSE thuyết trình giới thiệu sản phẩm

Nắm cán cân vòng thi Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 khu vực miền Trung là hội đồng giám khảo với những chuyên gia có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.

Với sự chuẩn bị chu đáo, đội tuyển DTU-CSE đến từ trung tâm phát triển phần mềm (CSE) của ĐH Duy Tân đã tỏ ra thuyết phục trước hội đồng giám khảo với sản phẩm "Chatbot phục vụ khách hàng trong các chuỗi cửa hàng bán lẻ" và được trao giải nhì tại vòng thi khu vực miền Trung. 

Đây là sản phẩm kết hợp giữa 3 hệ thống gồm: (1) Hệ thống nhận diện khách hàng, (2) Hệ thống giao tiếp với khách hàng bằng giọng nói, và (3) Hệ thống nhận diện sản phẩm trong câu nói người dùng.

Thông qua ứng dụng này, doanh nghiệp có thể nhận biết giữa khách vãng lai và khách hàng thân thiết, có những gợi ý mua hàng đối với từng đối tượng khách hàng khác nhau thông qua dữ liệu người dùng; đồng thời, xác định được yêu cầu của khách hàng, ghi nhận ý kiến phản hồi, đặt hàng theo yêu cầu người dùng, và lưu trữ thông tin tương tác trong giao dịch vào hệ thống.

Anh Lê Hoàng Nhí - đại diện đội tuyển DTU-CSE của ĐH Duy Tân chia sẻ: "chỉ trong vòng 40 giờ, các thành viên trong đội đã cùng nhau hoàn thiện từ khâu lập trình từng hệ thống độc lập đến việc tích hợp các hệ thống để tạo ra sản phẩm hoàn thiện cũng như viết bản giới thiệu gửi ban giám khảo. Vì thời gian có hạn nên mình và các đồng đội phải hoạch định thật chính xác nhiệm vụ của từng người và hỗ trợ tối đa cho nhau để kịp thời hoàn thiện sản phẩm".

ĐH Duy Tân đoạt giải nhì tại Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 miền Trung - Ảnh 3.

Đội tuyển DTU - CSE thuyết trình giới thiệu sản phẩm

Kết thúc vòng thi Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 khu vực miền Trung, ban Tổ chức đã lựa chọn trao thưởng cho 4 đội thi xuất sắc gồm: đội Tech Fam (doanh nghiệp) - giải nhất, đội DTU-CSE - giải nhì, đội Father Life và đội Hydra - đồng giải ba.

Ngay sau vòng thi khu vực miền Trung, vòng thi khu vực miền Bắc cũng đã diễn ra vào ngày 12 đến 14-7 tại ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội và nhanh chóng xác định được các đội tuyển mạnh nhất. 

Theo đó, vòng chung kết cuộc thi Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 sẽ diễn ra vào ngày 15-8-2019 tới đây với 10 đội tuyển xuất sắc nhất trong toàn quốc sẽ cùng nhau tranh tài gồm:

Khu vực miền Nam gồm: đội Tobtob (giải nhì), đội Baby Shark và đội Code For Food (đồng giải ba)

Khu vực miền Trung gồm: đội Tech Fam (giải nhất), đội DTU - CSE (giải nhì), đội Father Life và đội Hydra (đồng giải ba)

Khu vực miền Bắc gồm: đội YoungRGD (giải nhất), đội Ftech (giải nhì), đội Voicebot (giải ba)

Ngay sau khi nhận được tấm "vé" vào chung kết cuộc thi, các đội chiến thắng ở 3 khu vực sẽ tham gia chương trình đào tạo và ươm mầm cho dự án trong khoảng 2 tháng. 

Cùng với các giải thưởng lớn được dành trao cho các đội tuyển với: quán quân cuộc thi sẽ nhận 10.000 USD, á quân 1 nhận 4.000 USD, á quân 2 nhận 2.000 USD.

Với chiến thắng tại chung kết, các đội tuyển sẽ được kết nối với các tập đoàn lớn để tiếp tục phát triển dự án, mở ra các cơ hội công việc tuyệt vời trong tương lai.

Thông tin tuyển sinh

1807 nganh hoc

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo công nghệ thông tin của ĐH Duy Tân tại đây: khoa đào tạo quốc tế, khoa công nghệ thông tin

Thông tin học phí các chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân:

muc hoc phi

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

ĐH Duy Tân giành 4 suất vào vòng chung kết Go Green 2019 ĐH Duy Tân giành 4 suất vào vòng chung kết Go Green 2019

Cuộc thi giải pháp xanh cho thành phố (Go Green in the City) 2019 là một sân chơi lớn mang tầm vóc quốc tế, nơi tranh tài về ý tưởng đột phá và giải pháp sáng tạo cho những thành phố thông minh và tiết kiệm năng lượng.

T.TH.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận