Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

ĐH Duy Tân đào tạo thạc sĩ tổ chức quản lý dược

08/03/2019 08:00 GMT+7

ĐH Duy Tân đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế cấp phép đào tạo thạc sĩ ngành tổ chức quản lý dược - theo Quyết định số 2951/QĐ-BGDĐT.

ĐH Duy Tân đào tạo thạc sĩ tổ chức quản lý dược - Ảnh 1.

TS.Nguyễn Minh Lợi, Phó Cục trưởng cục khoa học công nghệ & đào tạo, Bộ Y tế, phát biểu tại lễ khai giảng

Theo đó, ĐH Duy Tân trở thành đại học ngoài công lập đầu tiên tại khu vực miền Trung đào tạo bậc Thạc sĩ ngành tổ chức quản lý dược và đã tổ chức lễ khai giảng Khóa I (đầu tiên) vào ngày 12-1-2019 vừa qua.

Tại Lễ Khai giảng, TS.Nguyễn Minh Lợi - Phó cục trưởng Cục Khoa học công nghệ & đào tạo, Bộ Y tế đã khẳng định trước 23 tân học viên Thạc sĩ: "Lễ Khai giảng đào tạo thạc sĩ tổ chức quản lý dược khóa I tổ chức vào một năm rất ý nghĩa khi ĐH Duy Tân đạt tới cột mốc 10 năm triển khai đào tạo nhân lực Y tế và cũng là thời điểm ĐH Duy Tân sẽ kỷ niệm 25 năm thành lập trường."

Để đảm bảo cho học viên tốt nghiệp thạc sĩ dược đạt trình độ chuyên môn cao, ĐH Duy Tân đã xây dựng khung chương trình giảng dạy với nội dung tiên tiến và tiếp cận chuyên sâu các vấn đề then chốt của lĩnh vực Y Dược.

Trường đã liên kết hợp tác và tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học có nghiên cứu Y khoa hàng đầu của Mỹ như: ĐH Pittsburgh, ĐH Illinois ở Chicago, và ĐH Y khoa Duke - NUS (Singapore).

Trong quá trình học tập, các học viên cũng sẽ được tiếp cận với phương pháp PBL (Problem-Based Learning hoặc Project-Based Learning) và TBL (Evidence-Based Learning), vốn là những phương pháp đào tạo tiên tiến hiện đang được áp dụng ở nhiều trường đại học đào tạo thực nghiệm hàng đầu trên thế giới.

Các học viên sẽ theo học trong thời gian 2 năm, theo hình thức đào tạo tập trung. Tại đây, học viên được lĩnh hội những kiến thức về các quy định và hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực quản lý và điều hành dược khoa, hệ thống pháp luật và quy chế dược, định hướng cơ bản chuyên khoa quản lý dược, pháp chế dược, quản lý và kinh tế dược,…

ĐH Duy Tân đào tạo thạc sĩ tổ chức quản lý dược - Ảnh 2.

Sinh viên ngành dược thực tập tại Nhà thuốc thực hành - ĐH Duy Tân

PGS.TS.Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cho biết: "Theo số liệu từ Cục Khoa học Công nghệ & Đào tạo, đến nay, số trường đào tạo thạc sĩ dược học mới chỉ có 5 trường, trong đó đã có 3 trường công lập gồm ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y Dược Huế, và ĐH Y Dược TP.HCM. Riêng với ĐH Duy Tân, đầu năm 2019 mới chính thức triển khai đào tạo thạc sĩ tổ chức quản lý dược sau một quá trình chuẩn bị chu đáo."

Chương trình đào tạo thạc sĩ tổ chức quản lý dược đã thu hút rất nhiều hồ sơ đăng ký dự thi và chỉ có 23 học viên trúng tuyển được theo học khóa đầu tiên này. 

Hầu hết các bạn học viên đều đang công tác tại các Sở y tế, các bệnh viện, các nhà thuốc hay đang giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng. Khi tham gia khóa học, các bạn học viên sẽ được học tập với các giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành dược trong một môi trường giáo dục hiện đại, năng động tại ĐH Duy Tân.

Thông tin đào tạo về ngành dược tại đây: dược đại học và sau đại học

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận