Dẹp chợ “tạm” để chỉnh trang đô thị

15/12/2017 18:52 GMT+7

TTO - Một số người dân buôn bán tại khu vực chợ tạm P.10 (Lý Thái Tổ, P.10, Q.10, TP.HCM) bức xúc và lo âu trước chủ trương của UBND quận 10 về việc sẽ dẹp chợ.

Dẹp chợ “tạm” để chỉnh trang đô thị - Ảnh 1.

Chợ tạm phường 10 tồn tại hơn 40 năm (Lý Thái Tổ, P.10, Q.10, TP.HCM), là nơi tạo ra kinh tế quan trọng cho nhiều tiểu thương Ảnh: Hồng Phương

Theo ghi nhận, tuy gọi là chợ tạm nhưng chợ này đã tồn tại hơn 40 năm. Đây là nơi giao thương, buôn bán của khá nhiều tiểu thương. Vì vậy, khi nghe thông báo nâng hẻm chỉnh trang đô thị, nhiều tiểu thương vô cùng hoang mang không biết sau khi nâng hẻm, chợ có được tiếp tục hoạt động không và thắc mắc về chính sách đền bù, hỗ trợ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Anh Điệp, chủ tịch UBND phường 10, cho biết chính sách nâng hẻm tại đây dự kiến khởi công vào tháng 3-2018, hoàn thành trong 45 ngày. Trước mắt, sau tết các tiểu thương vẫn tiếp tục được buôn bán nhưng sẽ bị thu hẹp quy mô, không được tự ý buôn bán dưới lòng hẻm, việc kinh doanh của các tiểu thương sẽ theo bố trí của phường. Về sau, khi chủ trương dẹp chợ tạm được thực hiện, các tiểu thương sẽ được bố trí qua các sạp trống của chợ khác, được hưởng chính sách miễn thuế theo quy định, đồng thời các tiểu thương được hỗ trợ đền bù khi chợ tạm bị xóa sổ.

Hồng Phương
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận