Tag: đèo Ô Quy Hồ

‘Vua’ đèo Ô Quy Hồ: Điểm đến thu hút ‘phượt thủ’

Sở hữu tiềm năng du lịch phong phú cùng không khí mát mẻ, trong lành, đèo Ô Quy Hồ là lựa chọn lý tưởng của dân phượt mỗi khi đến Lai Châu.

Ngắm băng giá phủ trắng đèo Ô Quy Hồ, đỉnh Mẫu Sơn

TTO - Sáng 21-2, băng giá phủ trắng đỉnh đèo Ô Quy Hồ, nơi giáp ranh giữa Lào Cai và Lai Châu khi nhiệt độ tại khu vực xuống ở mức -4 đến -2 độ C. Tại đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn), băng tuyết tạo nên những hình ảnh đẹp mắt như những khối pha lê lớn.

Ôtô, xe máy gặp nạn trên đèo Ô Quy Hồ do mặt đường đóng băng

TTO - Quốc lộ 4D (đoạn đèo Ô Quy Hồ ở thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) xảy ra hiện tượng đóng băng, khiến nhiều phương tiện di chuyển khó khăn, trượt khỏi mặt đường.

Khám phá 30 địa điểm du lịch Việt Nam - Phần 1

TTO - Việt Nam - đất nước hình chữ S cuốn hút du khách bởi có nhiều cảnh quan đẹp rực rỡ, từ ruộng bậc thang ở Sa Pa cho tới những bãi biển cát trắng ở Phú Quốc.

Đi 'săn mây' đã đời ở Tây Bắc

TTO - Chúng tôi đi một vòng Tây Bắc, đã ngắm no nê mây phủ ở Ô Quy Hồ, đã bất ngờ gặp mây ở “chân trời đá” trên Sông Đà và có một chút tiếc nuối ở thiên đường mây Tà Xùa.

Băng tuyết vừa được xới lên đã đông cứng lại

TTO - Hàng trăm ôtô bị ùn tắc, “nằm chết” trên đỉnh đèo Ô Quí Hồ từ km 89 đến km 91, quốc lộ 4D, từ Sa Pa đi Lai Châu.

​Miền Bắc giảm rét

TT - Trong những ngày đầu tuần, miền Bắc sẽ giảm hẳn mưa và ấm dần, nhiệt độ tăng 3-4OC.

​Kẹt xe kéo dài do tuyết rơi ở Sa Pa

TT - Từ 21g ngày 9 đến khoảng 0g ngày 10-1, nhiệt độ tại khu vực đèo Ô Quý Hồ (Sa Pa, Lào Cai) giảm xuống dưới 0oC, gây mưa tuyết trên diện rộng. 

Sắc màu Sa Pa

TT - Dường như tiếng khèn đã bớt dần trong những phiên chợ, tiếng lộc cộc ngựa đi đã ít hơn trên những cung đường nơi lưng núi. Nhưng Sa Pa vẫn mang trong mình tất cả vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc.

Nườm nượp đi ngắm băng tuyết Sa Pa

TTO - Nghe tin Sa Pa có băng tuyết, nhiều du khách đã lập tức có mặt trên đỉnh đèo Ô Quý Hồ để ngắm băng tuyết và ghi lại khoảnh khắc đẹp bất chấp cái lạnh thấu xương.