Tag: Đền Trần

Dẹp bát nháo mùa lễ hội: cách nào?

Mùa lễ hội năm nay mới chỉ bắt đầu nhưng đã có nhiều hình ảnh khó thông cảm.

Thức trọn đêm mưa lạnh xếp hàng xin ấn đền Trần

Đêm qua và rạng sáng 5-2 (rằm tháng giêng), nhiều người từ khắp các tỉnh thành đã đội mưa, thức thâu đêm xếp hàng để xin ấn đền Trần.

Dựng hàng rào sắt, camera an ninh ngăn cảnh 'cướp lộc' đêm khai ấn đền Trần

Dự báo du khách đến Lễ khai ấn đền Trần (Nam Định) năm nay sẽ tăng đột biến do diễn ra vào tối thứ bảy rạng sáng chủ nhật. Ban tổ chức đã dựng hàng rào sắt, lắp camera an ninh để giữ an ninh, an toàn.

Lễ hội khai ấn đền Trần xuân Quý Mão 2023 dự báo 'rất đông'

Ban tổ chức Lễ hội khai ấn đền Trần dự báo lễ khai ấn xuân Quý Mão năm 2023 sẽ có lượng khách rất đông do nhu cầu của người dân sau ba năm đóng lễ hội vì dịch COVID-19 và lễ khai ấn diễn ra vào đúng ngày cuối tuần.

Nam Định không tổ chức lễ khai ấn đền Trần vì COVID-19

TTO - Tình hình dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây lan nên UBND tỉnh Nam Định quyết định tiếp tục dừng, không tổ chức lễ hội khai ấn tại đền Trần trong dịp xuân Nhâm Dần 2022.

Tin cà khịa: Bác sĩ ngủ nhầm giường trong khi giá khẩu trang tăng phi mã

Quyền lực của người nổi tiếng nên dùng vào việc gì? Là bác sĩ bạn có nên ngủ nhầm giường? Giá khẩu trang so với giá "khẩu nghiệp" sẽ như thế nào? Đó là vài phác họa về những tin... tức cười của ngày hôm nay!

Giữa đêm trắng đền Trần, sao không bình tâm 'tích phúc vô cương'?

TTO - Lễ khai ấn đền Trần năm nay diễn ra khá trật tự, tuy vẫn còn cảnh "phản cảm" ném tiền vào kiệu, cướp hết lộc trên kiệu ấn. Ban tổ chức hẳn sẽ vui vì lễ hội mỗi ngày được kiểm soát tốt hơn ở bề nổi.

TTO - Nhiều người dân xếp hàng từ nửa đêm, ngủ vạ vật bên ghế đá, hàng rào để chờ đến 5h ngày 19-2 để xin được ấn đền Trần, Nam Định

Rà soát, chấn chỉnh việc khai ấn và phát ấn

TTO - Bà Trịnh Thị Thủy, cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL), cho biết sắp tới bộ sẽ có văn bản gửi các địa phương yêu cầu rà soát và chấn chỉnh việc khai ấn, phát ấn để hiện tượng này không phát sinh một cách tràn lan.

Nỗ lực 'giải thiêng', người xin ấn đền Trần ít hẳn

TTO - Một sinh viên cho biết đến đây từ 9h tối 10-2 và xếp hàng từ 4h30 sáng 11-2 đợi xin ấn với mong muốn năm nay ra trường sẽ sớm tìm được việc làm dù lịch sử, ý nghĩa tờ ấn thì... không biết.