Đến nước uống còn xót, nói chi đến tắm giặt

10/01/2019 14:33 GMT+7

TTO - Đến trụ sở xã Thành Thới B để dự buổi khánh thành dự án “Lắp đặt đồng hồ nước và ống dẫn nước vào 82 hộ dân”, bà Lê Thị Đời chỉ muốn gửi một lời cảm ơn vì sự thiết thực của dự án này.

Đến nước uống còn xót, nói chi đến tắm giặt - Ảnh 1.

Người dân xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre vui mừng khi có nước sạch sử dụng - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Bà Đời năm nay đã 76 tuổi, ngụ ấp Tân Điền, xã Thành Thới B, tỉnh Bến Tre. Cũng chừng ấy năm, bà phải sống trong cảnh chắt chiu từng giọt nước ngọt để tồn tại trên mảnh đất cù lao này.

"Không quá lời nếu nói rằng, có những giai đoạn nước ngọt còn quý hơn gạo. Tôi còn nhớ cách đây 7 năm, khi gia đình làm nhà và có thuê một nhóm thợ đến để thi công. Do công việc nặng nhọc, làm ngoài trời nên nhóm thợ ước nước dữ lắm. Có khi trong một ngày phải mua vài bình nước cho nhóm thợ uống. Xót của lắm nhưng trong nhà không còn nguồn nước nào khác", bà Đời nói.

Khoảng 10 năm đổ lại đây, gia đình bà Đời khoan giếng để lấy nước ngầm sử dụng. Do nước bị nhiễm phèn, ngã màu đỏ quánh nên chỉ dùng để giặt đồ, rửa tay chân xong dội lại bằng nước mưa chứ không sử dụng được.

Đến nước uống còn xót, nói chi đến tắm giặt - Ảnh 2.

Người dân Bến Tre nhận quà từ nhà tài trợ - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trường hợp của bà Đời cũng là tình cảnh chung của 82 hộ dân trên địa bàn xã đến UBND xã Thành Thới B, để chung vui trong ngày khánh thành chương trình lắp đồng hồ và đường ống dẫn nước sạch do báo Tuổi Trẻ phối hợp với tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức vào ngày 10-1, với sự đồng hành của nhà tài trợ nhãn hàng Comfort 1 lần xả thuộc Công ty Unilever.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, bà Huỳnh Thị Lành – phó chủ tịch UBND xã Thành Thới B, cho biết do đặc điểm của địa phương là vùng giáp sông Cổ Chiên, một cửa sông Cửu Long nên nước mặn dễ xâm nhập, đa số thời gian trong năm là nước lợ nên đời sống bà con gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nước sinh hoạt.

"Do đó, chương trình lắp đặt đồng hồ và đường ống dẫn nước nói trên đã giúp người dân phần nào giảm bớt khó khăn và tiếp cận được nguồn nước sạch",  bà Lành nói.

Chương trình lắp đặt đồng hồ và đường ống dẫn nước triển khai tại xã Thành Thới B với kinh phí 127 triệu đồng hỗ trợ lắp đặt ống nước và đồng hồ nước cho 82 hộ dân tại địa phương.

Tuổi Trẻ Online ghi nhận lại một số hình ảnh trong ngày khánh thành dự án.

Đến nước uống còn xót, nói chi đến tắm giặt - Ảnh 3.

Đại diện nhãn hàng Comfort 1 lần xả thuộc Công ty Unilever và đại diện báo Tuổi Trẻ khánh thành đường ống dẫn nước tại xã Thành Thới B - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Đến nước uống còn xót, nói chi đến tắm giặt - Ảnh 4.

82 hộ dân tại xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre được hỗ trợ lắp đồng hồ nước và đường ống nước - Ảnh: MẬU TRƯỜNG


Đến nước uống còn xót, nói chi đến tắm giặt - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Phúc Linh - phó bí thư thường trực tỉnh đoàn Bến Tre trao quà cho người dân - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Đến nước uống còn xót, nói chi đến tắm giặt - Ảnh 6.

Đại diện nhà tài trợ nhãn hàng Comfort 1 lần xả thuộc Công ty Unilever trao quà cho người dân Bến Tre - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Đến nước uống còn xót, nói chi đến tắm giặt - Ảnh 7.

Đại diện nhà tài trợ nhãn hàng Comfort 1 lần xả thuộc Công ty Unilever trao quà cho người dân Bến Tre - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận