Đến Hội An để được sống trong không khí Tết truyền thống

15/01/2014 00:01 GMT+7

Cần biết - Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố Hội An cho biết, Hội Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 tại Hội An được tổ chức với quy mô lớn và ấn tượng hơn năm ngoái.

Trong đêm giao thừa Tết Giáp Ngọ 2014, thành phố sẽ bắn pháo hoa tại 2 điểm, đó là vườn tượng An Hội và cảng Cửa Đại.

Trong chuỗi các hoạt động này nổi bật nhất là hội lồng đèn Hội An lần thứ 6, diễn ra từ đêm 28-1 (28 tháng Chạp) đến 5-2-2014 (mồng 6 Tết). Lễ hội được tổ chức thông qua hội thi lồng đèn nghệ thuật, lồng đèn thương mại và nghệ thuật sắp đặt lồng đèn, tạo nên không gian ánh sáng và sắc màu tại khu phố cổ và vườn tượng An Hội, cùng với các tác phẩm câu đối xuân, sinh vật cảnh Hội An.

xAyGurs5.jpg

Cuộc thi “Ngày hội tuổi thơ với lồng đèn Hội An” vào sáng 28-1 (28 Tết) tại vườn tượng An Hội sẽ là trải nghiệm tuyệt vời với nghề thủ công truyền thống dành cho các em thiếu niên, nhi đồng. Trong không khí rộn ràng mỗi độ Tết đến xuân về, nhân dân, du khách Hội An lại được thưởng ngoạn chợ hoa xuân trên đoạn đường Trần Hưng Đạo, đường Nguyễn Huệ và đường Hoàng Diệu từ ngày 25-1 đến 30-1 (tức 25 đến 30 Tết).

Ngày hội bánh Tết vì người nghèo năm nay sẽ được tổ chức vào sáng 28-1 tại Bảo tàng Hội An, gồm các nội dung thi làm bánh lăn, làm mứt và tặng quà Tết cho người nghèo.

Tại quảng trường Sông Hoài, từ mồng 1 đến mồng 6 Tết, sẽ diễn ra nhiều chương trình đặc sắc như: bài chòi, đập nồi, múa rối nước, phục dựng cây nêu ngày Tết, ngày hội đua ghe ngang trên sông Hoài…

Nguồn: Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố Hội An

congtien_canbiet
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận