17/03/2013 07:32 GMT+7

Del Potro cắt chuỗi 22 trận thắng liên tiếp của Djokovic

Đ.K.L.
Đ.K.L.

TTO - Sau khi hạ Andy Murray ở tứ kết, Juan Martin Del Potro tiếp tục gây bất ngờ khi loại Novak Djokovic 4-6, 6-4, 6-4.

TTO - Sau khi hạ Andy Murray ở tứ kết, Juan Martin Del Potro tiếp tục gây bất ngờ khi loại Novak Djokovic 4-6, 6-4, 6-4.

Với lối chơi dựa trên sự bình tĩnh, lối chơi ổn định, bỏ bóng đều đặn vào hai góc sân, Djokovic, bẻ một bàn giao bóng của Del Potro rồi thắng 6-4. Mọi thứ có vẻ bất lợi cho Del Potro khi anh phải nhờ bác sĩ chăm sóc bàn chân trước khi bước sang séc thứ hai.

Tuy nhiên, thật bất ngờ, Del Potro đã chơi đầy quyết liệt, bẻ hai bàn giao bóng của Djokovic, vượt lên dẫn 5-2. Djokovic rút ngắn tỉ số còn 4-5 nhưng cuối cùng đành phải chịu thua 4-6.

Kịch tính diễn ra ở séc thứ ba, khi Djokovic khởi đầu tốt, chơi mạo hiểm hơn và nhanh chóng vượt lên dẫn 3-0. Nhưng Del Potro vẫn chơi quyết tâm và bình tĩnh, liên tiếp đánh bóng sâu, đẩy Djokovic xa sân rồi gỡ hòa 3-3. Lối chơi quả cảm của Del Potro khiến Djokovic bị lâm vào thế bị động và khiến anh đánh bóng hỏng khá nhiều và cuối cùng thua ở séc này với tỉ số 4-6.

Trong trận bán kết còn lại, bằng lối chơi rực lửa và đầy năng lượng, Rafael Nadal đã thắng Tomas Berdych 6-4, 7-5 ở trận bán kết.

Nếu như séc đầu tiên, Nadal thắng khá dễ khi có một lần bẻ bàn giao bóng của đối phương thì trong séc thứ hai anh đã gặp khó khăn.

Ở séc thứ hai, Nadal từ chỗ bị dẫn 3-5 đã thắng liên tiếp 4 bàn, có nghĩa đã bẻ liên tiếp 2 bàn giao bóng của Berdych, ngược dòng thắng 7-5. Nadal nói về cú lội ngược dòng này: "Tôi đã chơi bàn đấu hay nhất trận lúc bị dẫn 3-5, chơi đầy quyết liệt với những điểm rất tốt nhờ các cú đánh về cuối sân".

Có thể nói Nadal đã hoàn toàn làm chủ trận đấu với những cú thuận tay đầy uy lực lẫn độ xoáy lại có điểm rơi sâu về cuối sân khiến Berdych gặp khó khăn.

Sau trận đấu, Tomas Berdych nhận xét rằng một Rafael Nadal của ngày xưa đã trở lại: "Anh ấy di chuyển quá tốt". Xem trận đấu này, không thể nhận ra rằng Nadal vừa phải trải qua 7 tháng ngồi ngoài do chấn thương đầu gối. Nadal di chuyển nhanh và linh hoạt khắp mặt sân.

Đây là lần thứ ba Nadal thắng một tay vợt trong top 10 thế giới. Trước đó anh đã thắng David Ferrer 6-0, 6-2 trong trận chung kết giải ATP Mexico mở rộng. Còn hôm kia, Nadal vượt qua Federer 6-4, 6-2 ở tứ kết giải Indian Wells Masters.

Đ.K.L.

Đ.K.L.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Indian Wells Masters