Thứ 6, ngày 22 tháng 1 năm 2021

Đề xuất 2 khu đất xây dựng Trung tâm hóa chất, hương liệu tại TP.HCM

17/06/2016 15:27 GMT+7

TTO - Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM vừa có công văn gửi UBND TP về việc tìm địa điểm xây dựng Trung tâm kinh doanh hóa chất, hương liệu trên địa bàn TP.

Theo Sở Tài nguyên - môi trường TP, việc tìm đất để đầu tư xây dựng Trung tâm hóa chất, hương liệu nên chọn những khu đất có vị trí nằm trên các trục đường giao thông chính để đảm bảo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, phù hợp quy hoạch và có khoảng cách an toàn với khu dân cư, với diện tích khoảng từ 7-10 ha đất sạch (đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng).

Qua rà soát, Trung tâm Phát triển quỹ đất đề xuất có hai khu đất có vị trí thuận lợi để nối giao thông nhưng phải bồi thường và điều chỉnh quy hoạch gồm khu thứ 1 tại Q.12 với diện tích 7,9ha. Khu thứ 2 tại P.Long Trường và P.Trường Thạnh, Q.9.

Trung tâm được yêu cầu khẩn trương tập hợp hồ sơ pháp lý hai khu đất nêu trên gửi Sở Quy hoạch - kiến trúc và Sở Công thương để tiến hành khảo sát thực tế. Sau đó căn cứ các tiêu chí của UBND TP đưa ra để làm cơ sở chọn khu đất phù hợp.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận