Để trẻ không trải qua mùa hè nhàm chán

06/06/2018 11:30 GMT+7

TTO - Mùa hè, thay vì cho phép sử dụng các thiết bị điện thoại nhằm mục đích giải trí, phụ huynh nên hướng trẻ tới các hoạt động thể chất có ích cho sự phát triển của trẻ.

Để trẻ không trải qua mùa hè nhàm chán - Ảnh 1.

Vấn nạn "nghiện smartphone"

Nhiều trẻ em bị mắc hội chứng "nghiện smartphone", và đó là một vấn nạn đáng báo động trong xã hội hiện nay. Khó phủ nhận được rằng điện thoại thông minh đem lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống nhưng cũng ẩn chứa nhiều vấn đề tiêu cực.

Trong thực tế, điện thoại thông minh tạo ra một sự khác biệt lớn giữa thế giới thực và thế giới ảo, do đó mà nó gây ra những ảnh hưởng xấu đối với thị giác của trẻ, làm cho chúng trở nên thụ động và chậm chạp hơn.

Bên cạnh đó, việc dành nhiều thời gian cho các thiết bị điện thoại gây ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn não, và tệ hơn là thoái hóa cột sống. Chính vì thế, chứng nghiện điện thoại thông minh sẽ giảm trí nhớ và mức độ thông minh của trẻ, chúng sẽ không được rèn luyện những kĩ năng đồng đội, sống khép kín và thậm chí là "xa tránh cuộc sống thực".

Nghiên cứu chỉ ra rằng những đứa trẻ mà dành nhiều thời gian cho điện thoại thì không thật sự vui vẻ so với những trẻ em tham gia thể thao, các hoạt động bên ngoài và tương tác với xã hội. Vì vậy, trẻ em nên tham gia các hoạt động thể chất bên ngoài như chạy bộ hoặc chơi các môn thể thao khác.

Lợi ích khi trẻ nhỏ chơi thể thao mùa hè

Để trẻ không trải qua mùa hè nhàm chán - Ảnh 2.

Khi tham gia thể thao, trẻ sẽ học được kĩ năng làm việc nhóm với người khác, và chính điều này sẽ rất có lợi cho cuộc sống sau này của chúng. Ngoài ra, kĩ năng làm việc nhóm là một yếu tố cần thiết mà tất cả chúng ta cần phải học để có thể thành công trong cuộc sống. 

Hơn thế nữa, tham gia thể thao đồng thời dạy cho trẻ hiểu được tầm quan trọng của mỗi thành viên nhóm và cách làm việc với người khác.

Những kĩ năng được học trong quá trình tham gia các hoạt động thể chất với những người khác thì không còn là một phần trong cuộc sống hàng ngày của nhiều đứa trẻ bởi vì sự chi phối của công nghệ đối với cuộc sống hiện tại. Ngày nay các bậc phụ huynh đang cố gắng để những đứa trẻ của họ có thể ra ngoài nhiều hơn và tránh xa công nghệ.

Đăng kí tham gia các môn thể thao ngoài ra còn tạo cơ hội cho trẻ có nhiều niềm vui hơn với các bạn đồng trang lứa, trở thành sở thích của chúng. Những đứa trẻ có thể kết bạn với những người khác trong nhóm và sẽ có được nhiều niềm vui hơn.

Khi những đứa trẻ đánh mất cơ hội vận động, chúng cũng sẽ đồng thời đánh mất đi điều kiện để giải phóng năng lượng. Chơi thể thao sẽ mang đến những cơ hội tốt để giải tỏa năng lượng. Bởi vì trẻ em ngày nay thì phải học tập nhiều hơn so với những đứa trẻ của thế hệ trước, lựa chọn tham gia vận động thể chất rất quan trọng. Và thể thao chính là một cách hữu hiệu nhằm giúp thế hê trẻ giải phóng năng lượng theo chiều hướng tích cực.

Để trẻ không trải qua mùa hè nhàm chán - Ảnh 3.

Cho phép trẻ em tham gia các môn thể thao thì mang lại rất nhiều lợi ích, giúp chúng trở nên vui vẻ và khỏe mạnh hơn cũng như là dễ dàng thành công trong tương lai. Chính vì lí do đó Trung tâm thể thao SSA được thành lập vào năm 2007, trở thành trung tâm huấn luyện thể thao cho trẻ em đầu tiên tại Việt Nam bởi ông Connor Nguyen.

Ông Connor Nguyen có một bề dày kinh nghiệm ở vị trí là một vận động viên và huấn luyện viên. Ông được Hiệp hội Quần vợt Chuyên nghiệp Hoa Kỳ trao chứng chỉ "Pro 1", chứng chỉ có giá trị nhất dành cho huấn luyện viên Quần vợt tại Hoa Kỳ. 

Ông cũng là một trong những nhà đồng sáng lập Saigon Heat, đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam tham gia thi đấu tại các giải Bóng rổ chuyên nghiệp Châu Á.

Theo quan niệm của ông Connor, trẻ em và thể thao có mối quan hệ mật thiết, nó có thể giúp chúng nắm bắt trọn vẹn tiềm năng của mình. "Trẻ em có thể học kỹ năng sống qua việc chơi thể thao, nhưng chỉ khi thể thao được dạy đúng cách". Do đó, tại trung tâm huấn luyện thể thao SSA, trẻ em được đào tạo một cách chuyên nghiệp trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi tất cả các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Trung tâm thể thao SSA có ba chương trình đào tạo chính: bóng rổ, bóng đá, xưởng kĩ năng. Chương trình bóng rổ dành cho trẻ từ 5 - 17 tuổi, giúp trẻ phát triển theo hướng phối hợp và cân bằng cơ thể, đảm bảo được sức khỏe thể chất cho trẻ. Những huấn luyện viên quốc tế đủ trình độ tập trung đào tạo các kĩ năng quản lí, kĩ năng sống thông qua bóng rổ.

Để trẻ không trải qua mùa hè nhàm chán - Ảnh 4.

Chương trình bóng đá dành cho trẻ từ 5 đến 17 tuổi, giúp trẻ duy trì vóc dáng và khỏe mạnh, do các huấn luyện viên chuyên nghiệp tập trung vào kĩ năng làm việc nhóm, nâng cao sự tự tin và tự chủ.Các hoạt động trong lớp cải thiện các kĩ năng vận động tổng quát, tăng cường sự tương tác xã hội và sự tập trung.

Để trẻ không trải qua mùa hè nhàm chán - Ảnh 5.

Chương trình xưởng kĩ năng dành cho trẻ từ 3 - 6 tuổi với chương trình "Chơi mà học" tập trung phát triển những kĩ năng cơ bản nhất cho trẻ em, phát triển những kĩ năng xã hội và kĩ năng nhận thức, tăng cường sức mạnh về khía cạnh cảm xúc lẫn thể chất. Các huấn luyện viên chuyên nghiệp đều có kinh nghiệm trong việc giảng dạy trẻ.

Để trẻ không trải qua mùa hè nhàm chán - Ảnh 6.

Mùa hè này, Trung tâm huấn luyện thể thao SSA đang có các chương trình: Trại hè Saigon Heat, Trại hè bóng đá SSA và các học kì hè SSA dành cho tất cả các bạn trẻ.

Trung tâm huấn luyện thể thao SSA

Điện thoại: 028 7303 1100

Quận 2: 0909 668 303

Quận 7: 0932 128 768

Các quận khác: 0907 061 768

Email: info@ssasports.vn

Address: 25A Nguyễn Duy Hiếu, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

K.N
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận