Thứ 2, ngày 22 tháng 4 năm 2019

Dễ thương Văn Mai Hương trong Nếu như anh đến

11/08/2011 14:24 GMT+7

TTO - Chỉ sau vài ngày xuất hiện trên internet, video ca khúc Nếu như anh đến của ca sĩ Văn Mai Hương đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng vì hình ảnh dễ thương cùng phong cách thể hiện độc đáo của á quân Việt Nam Idol.

Văn Mai Hương ra mắt đĩa đơn đầu tayVăn Mai Hương - vững vàng tuổi 17

SsbECXCO.jpgPhóng to
Văn Mai Hương trẻ trung trong video ca khúc Nếu như anh đến - Ảnh: Nhân vật cung cấp
Video ca khúc Nếu như anh đến - Nguồn Youtube

Tuổi Trẻ Online đã có cuộc trao đổi với Văn Mai Hương về sản phẩm âm nhạc mới này.

Vietnam Idol đã giúp Hương “đi tắt” được 5 năm

* Sau Việt Nam Idol, cuộc sống của Văn Mai Hương đã thay đổi như thế nào? Cuộc thi đã mang đến cho Hương điều gì?

- Cuộc sống của Hương không thay đổi nhiều như mọi người nghĩ. Mọi thứ với Hương vẫn như cũ nhưng bận rộn hơn rất nhiều. Lịch diễn nhiều hơn, tập luyện phải chuyên cần hơn và ít có thời gian tụ tập bạn bè hơn.

Cuộc thi Vietnam Idol đã giúp Hương “đi tắt” khoảng 5 năm trong nghề nghiệp của mình, giúp Hương được nhiều người biết đến, được yêu mến hơn. Ngoài ra cuộc thi này còn mang đến cho Hương cơ hội được tiếp cận nhiều hơn với bạn đọc của các báo cũng là những khán - thính giả của Hương.

* Nếu Uyên Linh từng hợp tác khá thành công với nhạc sĩ Quốc Trung thì Văn Mai Hương có dự định gắn bó với một nhạc sĩ nào không?

- Hiện tại, Hương đang được sự giúp đỡ nhiệt tình của nhạc sĩ Huy Tuấn. Là nhạc sĩ từng hợp tác và mang đến thành công cho Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà nên nhạc sĩ Huy Tuấn luôn biết phải làm gì tốt nhất. Đĩa đơn Nếu như anh đến được đón nhận như hôm nay, ngoài sáng tác ca khúc của anh Nguyễn Đức Cường còn là sự góp sức của người sản xuất âm nhạc Huy Tuấn và cả ê kip của Hương.

* Hương có ý định tự sáng tác ca khúc cho mình để xây dựng hình tượng là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ?

- Trong suốt quá trình học ở trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội ở Hà Nội, Hương cũng biết sáng tác chút ít nhưng hiện tại Hương chưa thử và cũng sẽ không cố dấn thân vào việc sáng tác. Mọi việc vẫn còn bỏ ngõ ở tương lai, Hương chưa dám nói trước điều gì.

* Một số ca sĩ nổi lên từ các cuộc thi thần tượng nhưng sau đó lại dần rơi vào quên lãng, Văn Mai Hương có “chiến thuật” gì để không rơi vào trường hợp này?

- Hương cũng như mọi người khác. Chiến thuật duy nhất và luôn hiệu quả là nỗ lực làm việc hết mình.

Thể hiện 2 phong cách trong clip Nếu như anh đến

Nếu như anh đến là ca khúc nằm trong đĩa đơn đầu tay của Văn Mai Hương từng đạt 4 triệu lượt nghe chỉ trong bốn ngày đầu tiên ra mắt trên một trang web âm nhạc, thôi thúc cô và êkip thực hiện video cho ca khúc này. Được đưa lên mạng hôm 7-8, đoạn video trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

* Ý tưởng bỗng nhiên cúp điện để chuyển đổi phong cách hát trong video Nếu như anh đến đến từ đâu?

- Trong đĩa đơn Nếu như anh đến đã được Hương trình bày với hai phiên bản acoustic và Pop dance. Do đó, mọi người muốn thực hiện một video clip có thể kết hợp được 2 phong cách này lại với nhau. Đó là điểm sáng tạo mà Hương rất thích. Ý tưởng một ca sĩ đang hát bỗng dưng cúp điện nhưng vẫn ứng biến linh hoạt đã nói lên rằng niềm đam mê âm nhạc bao giờ cũng có thể giúp người ca sĩ vượt qua mọi khó khăn. Ngoài ra, điều này còn thể hiện sự mong muốn của Hương - được là một cô gái sáng tạo, có khả năng ứng phó trước những tình huống bất ngờ.

* Trong quá trình thực hiện, Văn Mai Hương và đội ngũ làm việc đã vấp phải những khó khăn gì?

- Thật ra, việc quay clip chỉ thực hiện trong khoảng hai ngày thôi nhưng điều khó khăn nhất là làm sao quy tụ thật nhiều “diễn viên” cho clip. Ngay khi đó, Hương đã nghĩ ngay đến các fan của mình và tung một “lời mời” lên trang Facebook để “rủ rê” các bạn tới làm “diễn viên quần chúng” cho clip. Không ngờ đã có rất nhiều bạn đến tham gia, nhiều hơn con số dự kiến của Hương. Điều đó khiến Hương rất vui và cảm thấy vô cùng ấm áp.

* Việc phát hành single và video ca khúc Nếu như anh đến đánh dấu giai đoạn nào trong kế hoạch phát triển của Văn Mai Hương?

- Đây chỉ là một trong những bước đi đầu tiên của Hương trên con đường âm nhạc sau cuộc thi Vietnam Idol.

* Tại sao Văn Mai Hương lại chọn Sài Gòn để phát triển sự nghiệp mà không phải là Hà Nội?

- Thật ra Hương không lựa chọn đâu. Với Hương thì ở đâu có khán giả, ở đó sẽ có Hương. Hương vẫn thường “bay đi, bay lại” giữa Hà Nội và Sài Gòn cũng như các tỉnh thành khác. Ở đâu khán giả yêu cầu, ở đó có Văn Mai Hương.

* Vậy Văn Mai Hương đã quen với cuộc sống tại đây chưa?

- Hương vào Sài Gòn cũng khá lâu rồi nên dần thích nghi được mọi thứ. Kể ra lúc đầu Hương cũng cảm thấy thấy cô đơn lắm. Nhớ nhà, nhớ ba mẹ và em trai….Nhưng giờ thì Hương quen rồi vì ở đây Hương còn có bạn bè, các fan và ê kip của mình nữa.

* Sau Nếu như anh đến, dự án tiếp theo của Văn Mai Hương là gì?

- Hiện tại Hương đang thực hiện album đầu tay của mình. Thời gian phát hành vẫn chưa quyết định nhưng Hương hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn.

THIÊN HƯƠNG thực hiện
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận