Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Đề nghị phạt quán Hương Việt "chém" khách 12,5 triệu đồng

24/04/2013 13:14 GMT+7

TTO - Chủ quán Hương Việt, TP Vũng Tàu đã "chặt" du khách 16,6 triệu đồng 1 bữa ăn. Sau khi khách phản ánh, chủ quán này đã trả lại cho khách 4,8 triệu đồng.

Vũng Tàu: Liên tục kiểm tra quán “chặt chém” trước dịp lễVũng Tàu: kiểm tra quán bị du khách tố “chặt chém”

8fBzooEn.jpgPhóng to
Quán ăn Hương Việt tại số 94, Hoàng Hoa Thám, phường 2, Vũng Tàu - Ảnh: Đ.Hà

Ngày 24-4, ông Võ Quý Khanh, phó trưởng phòng văn hóa thông tin thể thao TP Vũng Tàu cho biết, cơ quan này đã trình hồ sơ xử phạt ông Nguyễn Như Khánh- chủ quán ăn Hương Việt ở số 94, đường Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP Vũng Tàu về hành vi không xuất hóa đơn theo quy định tại Nghị định 51/2010.

Việc xử phạt trên bắt nguồn từ việc quán này bán hàng quá số lượng so với yêu cầu của khách. Cụ thể, trưa 26-3, một nhóm du khách gồm bảy người (4 người Nhật, 3 người Việt) đến quán ăn trưa. Với các 6,1 kg tôm kẹt (tôm hùm loại nhỏ), 3,5 kg cua, 1,7 kg mực cùng một số món ăn khác, nhóm du khách phải trả cho quán Hương Việt 16,6 triệu đồng.

Sau khi ăn xong, vì quá đắt nên nhóm du khách đã phản ánh lại với Vungtau Intourco Resort, nơi họ đang nghỉ và hãng taxi Petro. Sau đó, đại diện khách sạn và hãng taxi đã đến nói chuyện với chủ quán, chủ quán đã trả lại 4,8 triệu đồng cho khách.

Sau khi về nhà, một du khách tiếp tục phản ánh sự việc với cơ quan chức năng TP Vũng Tàu.

TP Vũng Tàu đã làm việc với chủ quán Hương Việt và ông này cho rằng “vì quán mới mở, không muốn phiền hà nên trả lại tiền”. Tuy nhiên, với hành vi không xuất hóa đơn cho bữa ăn 16,6 triệu đồng, cơ quan chức năng TP Vũng Tàu đề nghị UBND TP Vũng Tàu xử phạt chủ quán 12,5 triệu đồng.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận