Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ huyện Giồng Riềng

22/05/2009 08:41 GMT+7

TT (KIÊN GIANG) - Ngày 21-5, nguồn tin từ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết cơ quan này vừa công bố hai kết luận kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lý Thành Giỏi - chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng và ông Lê Thành Loan - phó chủ tịch thường trực HĐND huyện Giồng Riềng (Kiên Giang).

Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Lý Thành Giỏi đã có nhiều khuyết điểm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quy hoạch; quản lý điều hành chưa sâu sát, nên một số công trình xây dựng cơ bản chậm hoàn thành, chất lượng một số công trình yếu kém, gây bức xúc trong nhân dân. Đặc biệt đối với những công trình xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà chương trình 135, các ngành chuyên môn của huyện Giồng Riềng đã để các nhà thầu làm sai hết lỗi này đến lỗi khác, gây thiệt hại cho Nhà nước gần 500 triệu đồng.

Ông Giỏi còn có các sai phạm trong quy trình tuyển dụng cán bộ công chức, để cấp dưới tham mưu tuyển dụng người thân (trong đó có con em của ông) vào công tác ở các xã để hưởng lương và chi phí đào tạo sai quy định. Ông Giỏi cũng đã thiếu trung thực trong khai báo bổ sung phần bị kỷ luật và kê khai tài sản chưa đầy đủ theo quy định.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cũng đề nghị Ban thường vụ huyện ủy phải tiến hành kiểm điểm ba phó chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng gồm ông Trần Thanh Việt, Phan Đình Nghĩa, Nguyễn Văn Cơ và các ông Võ Huỳnh Giang - trưởng Phòng LĐ-TB&XH, Nguyễn Quốc Sia - phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Thạnh, Lê On - chủ tịch UBND xã Vĩnh Phú, Nguyễn Hoàng Đông - chủ tịch UBND xã Ngọc Hòa, Nguyễn Văn Tư - nguyên giám đốc và Dương Anh Kiệt - giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Giồng Riềng.

Các ông này đã có những sai phạm như: quản lý sử dụng quỹ vì người nghèo, quỹ an toàn giao thông không đúng quy định; trách nhiệm trong quản lý chỉ đạo và để xảy ra sai sót trong xây nhà đại đoàn kết, nhà chương trình 135; sai phạm trong việc tuyển dụng cán bộ công chức...

Riêng ông Lê Thành Loan đã có nhiều sai phạm về quản lý đất đai trong thời gian làm chủ tịch và bí thư Đảng ủy xã Vinh Thuận Lợi, huyện Giồng Riềng trước đây. Ông Loan đã đề xuất và tích cực thực hiện việc lấy đất nhà nước đem phân chia lô nền để bán. Không những vậy, ông Loan còn trực tiếp thu tiền, vàng từ việc bán đất trái phép để chi xài cá nhân.

MINH QUÂN - T.NGHĨA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận