Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Đề nghị chuyển đổi ĐH Kinh tế kỹ thuật Bình Dương thành ĐH AIT Việt Nam

28/04/2022 12:36 GMT+7

TTO - Tập đoàn giáo dục Văn Lang đã gửi Bộ Giáo dục và đào tạo hồ sơ đề nghị chuyển đổi Trường đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương thành Trường đại học AIT Việt Nam.

Đề nghị chuyển đổi ĐH Kinh tế kỹ thuật Bình Dương thành ĐH AIT Việt Nam - Ảnh 1.

Sinh viên Trường đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương - Ảnh: Fanpage trường

Theo tập đoàn này, Văn Lang đang đàm phán và đã thống nhất với Viện Công nghệ châu Á - AIT (Thái Lan) về việc thành lập Đại học AIT Việt Nam trên cơ sở các thành tựu và chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế của Viện Công nghệ châu Á.

Do đó, Tập đoàn giáo dục Văn Lang đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo ủng hộ việc chuyển đổi, thành lập Đại học AIT Việt Nam.

Ông Nguyễn Cao Trí - chỉ tịch Tập đoàn giáo dục Văn Lang - cho biết việc chuyển đổi này đã được hai bên bàn bạc rất lâu. 

AIT vốn chỉ dạy thạc sĩ trở lên nên họ muốn có cơ sở đào tạo bậc đại học ở Việt Nam để cung cấp nguồn nhân lực sau đại học cho AIT Thái Lan và các nước. Việc này đã được AIT Thái Lan chấp thuận.

Liên quan đến hồ sơ đề nghị chuyển đổi này, ông Nguyễn Viết Lộc - vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Giáo dục và đào tạo - cho biết bộ có nhận được hồ sơ đề nghị đổi tên Trường đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương thành Trường đại học AIT Việt Nam.

"Vì việc đổi tên có yếu tố nước ngoài, liên quan đến Tập đoàn AIT nên bộ đã yêu cầu trường giải trình thêm về việc đổi tên cũng như quan điểm của AIT trước khi xin ý kiến các bộ ngành liên quan" - ông Lộc nói.

Trường đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương được thành lập năm 2010 trên cơ sở nâng cấp trường cao đẳng cùng tên. Cuối năm 2021, Tập đoàn giáo dục Văn Lang đã mua lại trường đại học này.

Nhiều trường đại học tư đổi chủ Nhiều trường đại học tư đổi chủ

TTO - Tập đoàn giáo dục Văn Lang vừa hoàn tất chuyển nhượng, ra mắt Hội đồng trường và Ban giám hiệu mới của Trường ĐH Kinh tế kỹ thuật Bình Dương.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận